Một kỹ sư đã ‘chế’ ra chiếc iPhone hai cổng sạc USB-C và Lightning

Trước những tin đồn rằng Apple có thể chuyển từ Lightning sang USB-C để phát hành iPhone trong tương lai, một kỹ sư đã tiến thêm một cổng và thêm cổng USB-C vào iPhone 12 mini.

Apple từ lâu đã là chủ đề suy đoán về tương lai của Lightning và liệu họ có sớm chuyển sang USB-C hay không. Trong một video được xuất bản vào thứ Bảy, có vẻ như ai đó muốn xem nó sẽ như thế nào trước khi Apple phát hành phiên bản của riêng mình.

USB-C và Lightning
Ảnh minh hoạ

Video, bởi một người dùng YouTube có id “Hyphaestus3672”, mô tả một chiếc iPhone 12 mini nhưng có thêm kết nối ở đế. Ở bên cạnh cổng Lightning, người đó đã thêm cổng USB-TypeC của riêng họ vào cụm, tạo ra một thiết bị “TwinPort”.

Để thực hiện kỳ tích này, họ đã tháo rời iPhone, đặt một lỗ trên đế nơi cổng mới sẽ đi, thêm cổng USB-TypeC, nối nó vào các kết nối được gắn vào phần cứng hiện có và lắp ráp lại tất cả.

USB-C và Lightning

Cuối cùng, họ đã có thể kết nối iPhone với iTunes bằng cả cổng gốc và cổng mới.

Video xuất hiện sau khi phát hành tương tự từ YouTuber và kỹ sư Ken Pillonel, người đã thay thế Lightning bằng USB-TypeC trên hộp sạc AirPods Pro. Trước đây anh ấy cũng đã thực hiện sửa đổi iPhone USB-C của riêng mình vào năm 2021.

USB-C và Lightning

Các video được xuất bản vào thời điểm Apple đang phải đối mặt với áp lực phải thực sự thêm USB-C vào phần cứng của mình. Các quy định của Liên minh châu Âu đã được hoàn thiện vào tháng 10 năm 2022 sẽ buộc sử dụng các kết nối sạc thông thường, cụ thể là USB-C, với Ấn Độ cũng có ý định làm theo.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.