Microsoft Teams gặp sự cố trên toàn cầu

Khoảng 8h ngày 21/7 vừa qua, Microsoft Teams – ứng dụng hội họp trực tuyến cực kỳ phổ biến của Microsoft trên laptop và smartphone đã gặp sự cố gián đoạn và lỗi không thể truy cập gây ảnh hưởng đến công việc của nhiều người dùng trên toàn thế giới.

1. Microsoft Teams bị lỗi không thể truy cập trên toàn thế giới

Cụ thể nguyên nhân lỗi khiến ứng dụng Microsoft Teams ngưng hoạt động là như thế nào? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu chi tiết nhé.

1.1. Thời điểm Microsoft Teams gặp lỗi

Khoảng 8h ngày 21/7/2022 nhiều người dùng phàn nàn rằng ứng dụng hội họp trực tuyến Microsoft Teams gặp sự cố không thể truy cập được. Cụ thể ứng dụng sẽ báo lỗi “Hoạt động không thể thực hiện với lỗi không xác định”, lỗi ứng dụng không truy cập được xảy ra ở cả hai nền tảng PC lẫn Mobile.

Microsoft Teams

1.2. Microsoft Team gặp sự cố diện rộng

Theo trang DownDetector, ứng dụng Microsoft Teams kể từ 8h ngày 21/7 đã bị gián đoạn diện rộng trên toàn thế giới với gần 5000 lượt báo cáo sự cố. Hơn 70% người dùng báo cáo cho biết họ gặp sự cố kết nối với máy chủ của Microsoft, phần còn lại chủ yếu là lỗi đăng nhập.

Microsoft Teams

Microsoft cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra sự cố làm gián đoạn hoạt động của ứng dụng. Danh sách các quốc gia gặp lỗi bao gồm Malaysia, Mỹ, Indonesia, Serbia, Sri Lanka,…

Microsoft Teams

Bên cạnh Microsoft Teams thì nhiều ứng dụng khác chủ yếu là thuộc ứng dụng 365 của Microsoft cũng gặp vấn đề về máy chủ.

1.3. Ứng dụng thay thế Microsoft Teams

Là ứng dụng hội họp trực tuyến phổ biến nhưng Microsoft Teams cũng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với dịch vụ tốt không kém như Google Meets, Zoom, Zalo PC, Telegram, Viber,… Người dùng có thể lựa chọn sử dụng các ứng dụng khác để thay thế trong lúc chờ Microsoft khắc phục lỗi để tránh gián đoạn công việc.

Microsoft Teams - thay thế

2. Tổng Kết

Sau giai đoạn làm việc tại nhà (Work From Home) do ảnh hưởng của đại dịch thì ứng dụng hội họp trực tuyến Microsoft Teams gần như trở thành một phần không thể thiếu để nhân viên giao tiếp với công ty trong quá trình làm việc từ xa.

Việc ứng dụng gặp sự cố có thể sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng, rất may mắn là Microsoft Teams đã được phục hồi các tính năng nhanh chóng ngay sau đó.

Bạn có sử dụng Microsoft Teams để làm việc không? Ứng dụng gặp sự cố có ảnh hưởng đến công việc của bạn? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé. Đừng quên theo dõi Dchannel để được cập nhật tin công nghệ mới mỗi ngày.

Nguồn ảnh: onmsft.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.