Microsoft Copilot: AI sẽ hỗ trợ cho các tài liệu Office trong tương lai

Bạn có bao giờ mong muốn có một trợ lý thông minh và linh hoạt để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với các ứng dụng Office? Bạn có muốn tạo nội dung chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng với sự hỗ trợ của AI? Nếu câu trả lời là có, thì bạn sẽ thích Microsoft Copilot – tính năng mới được công bố bởi Microsoft vào ngày 16 tháng 3 năm 2023.

1. Microsoft Copilot là gì?

Microsoft Copilot là một tính năng mới được tích hợp AI vào các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Teams. Copilot được cung cấp bởi GPT-4 từ OpenAI – một trong những mô hình ngôn ngữ lớn nhất và tiên tiến nhất hiện nay.

microsoft copilot

Copilot sẽ hoạt động bên cạnh các ứng dụng Microsoft 365 giống như một trợ lý, xuất hiện trong thanh bên dưới dạng chatbot cho phép người dùng Office triệu tập nó để tạo văn bản trong tài liệu, tạo bản trình bày PowerPoint dựa trên tài liệu Word hoặc thậm chí giúp sử dụng các tính năng như PivotTable trong Excel.

2. Các cách tận dụng Microsoft Copilot

– Tạo nội dung chuyên nghiệp và sáng tạo cho các tài liệu Word, Excel và PowerPoint chỉ bằng cách nhập vào ý tưởng của bạn hoặc yêu cầu của bạn. Ví dụ: “Tạo một slide PowerPoint về chiến lược kinh doanh của công ty” hoặc “Viết một đoạn văn giới thiệu sản phẩm mới”.

– Tóm tắt và phân tích các thông tin quan trọng từ các nguồn khác nhau như email, cuộc họp, chat hay web. Ví dụ: “Tóm tắt cuộc họp tuần qua về kế hoạch marketing” hoặc “Phân tích xu hướng thị trường từ các báo cáo”.

microsoft copilot 2

– Tìm kiếm và đưa ra các gợi ý thông minh cho công việc của bạn từ Microsoft Graph – một nền tảng kết nối các dữ liệu và thông tin liên quan đến bạn trong Microsoft 365. Ví dụ: “Gợi ý cho tôi một số khách hàng tiềm năng” hoặc “Gợi ý cho tôi một số công việc phù hợp với kỹ năng của tôi”.

3. Khi nào có thể dùng được Copilot?

Hiện tại Copilot đang được Microsoft thử nghiệm rất giới hạn và sẽ mở rộng trong thời gian tới. Giá của tính năng này cũng chưa rõ ràng, nhiều người dùng cho rằng Microsoft sẽ tích hợp Copilot vào Microsoft 365, tuy nhiên phần đông lại tin rằng Microsoft Copilot sẽ được tính tiền riêng do nguồn tài nguyên để vận hành AI hiện tại không hề rẻ.

microsoft copilot 1

4. Lời kết

Liệu Microsoft Copilot sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc hoàn toàn trong tương lai hay chỉ là chiêu trò quảng cáo của Microsoft? Bạn hãy để lại cảm nhận của mình qua bình luận dưới bài viết nhé.

Follow Dchannel để được cập nhật tin tức mỗi ngày và đừng quên MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Theo Microsoft


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.