Chatbot AI của Microsoft vừa được nâng cấp 3 tính cách khác nhau

Cuối tuần qua, đại diện Microsoft, Mike Davidson đã chính thức tuyên bố về bản cập nhật mới của chatbot AI tích hợp trên công cụ tìm kiếm Bing (dự án Prometheus).

Chatbot AI của Bing sẽ có đến 3 tính cách khác nhau

Theo ông Mike Davidson, chatbot thông minh của Microsoft giờ đây sẽ có đến 3 tính cách khác nhau cho người dùng lựa chọn, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau trong quá trình sử dụng.

Ngay khi tuy cập bing.com/chat, người dùng sẽ được tiếp cận giao diện mới với 3 tuỳ chọn:

More Balanced, More Creative và More Precise. Trong đó Balanced sẽ cân bằng giữa hai loại tính cách còn lại, More Creative sẽ khiến Bing Chat AI có xu hướng sáng tạo hơn, bay bổng hơn, phù hợp với nhu cầu sáng tác, văn thơ, tưởng tượng…

Ngược lại, tính cách More Precise của Bing AI sẽ đem lại sự chính xác tối đa, rất thích hợp khi người dùng cần tìm kiếm thông tin nhanh, chính xác, không muốn trò chuyện quá nhiều với AI.

bing ai chatbot 1

Trước đó, Microsoft đã phải giới hạn AI dựa trên ngôn ngữ của OpenAI phát triển do tình trạng mất kiểm soát. Mỗi người dùng chỉ được hỏi Bing Chat không quá 5 câu và sẽ phải bắt đầu một phiên làm việc mới cho chủ đề khác.

Việc phân ra làm 3 tính cách sẽ giúp các câu trả lời của Bing Chat AI chính xác hơn, bớt máy móc hơn, phục vụ các nhu cầu tự sáng tác cho đến tìm kiếm thông tin chính xác.

Thử chat với 3 tính cách mới của Bing Chat AI

Ở chế độ sáng tạo (More Creative), giao diện của Bing AI sẽ chuyển sang màu Tím đậm, thể hiện sự bay bổng và nhẹ nhàng của tính cách này.

Khi được đặt câu hỏi “Nói về con cá” – tính cách Creative có phần dí dỏm như mô tả con cá có những chiếc vây xinh xinh…Thông tin Bing đưa ra vẫn chuẩn xác nhưng thêm thắt sự bông đùa vui nhộn.

bing creative
Chế độ More Creative dí dỏm

Ngược lại ở tính cách Precise, màu sắc sẽ được chuyển về màu Teal, màu xanh két truyền thống của Windows thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, thông tin về loài cá cũng được đưa ra đầy đủ, không bông đùa.

bing precise
Trong khi đó More Precise chỉ tập trung đưa ra kết quả mà thôi

Có thể thấy Microsoft lại một lần nữa đưa AI lên tầm cao mới khi tích hợp cả các tính cách người dùng yêu thích, điều này sẽ giúp người dùng hứng thú hơn rất nhiều khi tương tác với chatbot của công ty so với các đối thủ khác.

Bing Chat AI được tích hợp lên mọi nền tảng

Hiện tại Microsoft đã tích hợp Bing Chat AI lên các nền tảng di động như smartphone Android, điện thoại iPhone, nền tảng web (Windows, MacOS, Linux, ChromeOS). Trong một bản cập nhật bất ngờ mới đây dành cho Windows 11, công ty đã tích hợp hẳn Bing Chat vào thanh tìm kiếm hệ thống, mặc dù chỉ là lối tắt dẫn đến công cụ tìm kiếm nhưng đây cũng là yếu tố giúp Microsoft nhanh chóng chiếm thị phần chatbot AI so với các đối thủ từ Google hay ChatGPT.

Bạn có hài lòng với 3 tính cách mới của Bing Chat AI? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé. Đừng quên theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Hãy nhớ khi MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để tận hưởng nhiều ưu đãi mới cập nhật mỗi ngày nhé.

Nguồn: Bing.com


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.