Màn hình miniLED sẽ được trang bị trên iPad Pro sẽ ra mắt vào 2021

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo một thông tin bằng tiếng tiếng Anh từ Korea IT News. Apple đã chọn LG Display để cung cấp màn hình miniLED cho các mẫu iPad Pro mới. Phiên bản mới nhất này của Apple dự kiến sẽ được ra mắt vào quý đầu của năm 2021.

>>> Xem thêm:

Màn hình miniLED được cho là công nghệ chuyển tiếp với micro LED vẫn chưa sẵn sàng ra mắt. LG được cho là sẽ giao hàng cho Apple các màn hình LCD sử dụng đèn LED Mini làm đèn nền. Màn hình miniLED sẽ mang đến một trải nghiệm hình ảnh đẹp hơn, sáng hơn và sắc nét hơn so với công nghệ hiện tại.

Màn hình miniLED sẽ được trang bị trên iPad Pro sẽ ra mắt vào 2021

Có một điểm khá quan trọng là chúng tiết kiệm điện hơn. Bên cạnh mẫu iPad Pro sắp ra mắt, Apple được cho là có kế hoạch sử dụng màn hình này cho các iPad khác. Và có thể sử dụng cho cả các sản phẩm Macbook trong tương lai. Một phát ngôn viên của nghành công nghiệp màn hình nói rằng ” Apple sẽ là hãng đi đâu, các nhà sản xuất khác cũng sẽ bước theo Apple trong việc sử dụng màn hình miniLED. Xu hướng này sẽ mang lại thay đổi lớn trong thị trường màn hình LCD toàn cầu.”

Ban đầu, gã khổng lồ công nghệ đã hy vọng sẽ ra mắt tới 6 sản phẩm sử dụng miniLED trong năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch covid-19 buộc Apple phải lùi thời gian ra mắt sản phẩm của mình.

LG Display sẽ cung cấp màn hình miniLED cho iPad Pro mới

Chuỗi cung ứng có trụ sở tại Đài Loan là Epistar sẽ cung cấp đèn nền miniLED. Một công ty khác cũng tại Đài Loan là TSMT sẽ sử dụng công nghệ Surface Mount Technology (SMT) để gắn đèn miniLED. Và LG Display sẽ thêm màn hình LCD của mình vào, đây cũng là điểm cuối trong quá trình sản xuất. Sau đó nó sẽ được giao cho Apple màn hình ở dạng thô. Việc sản xuất hàng loạt các màn hình miniLED dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Màn hình miniLED sẽ được trang bị trên iPad Pro sẽ ra mắt vào 2021

Cách đây vài tháng, chuyên gia phân tích L0vetodream đã đăng trên Twitter cho biết rằng mẫu iPad Pro mới sẽ được tung ra mà vào nửa đầu năm sau với màn hình miniLED. Đi kèm với đó có thể sẽ là chipset A14X Bionic với tiến trình 5nm được hỗ trợ 5G. Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kou của TF International đã dự đoán rằng máy tính bảng sẽ có màn hình 12.9inch.

Màn hình miniLED sẽ được trang bị trên iPad Pro sẽ ra mắt vào 2021 iPad

Ngoài Apple, LG cũng đã sẽ chịu trách nhiệm sản xuất màn hình miniLEd cho một số hãng. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến như Lenovo và LG Electronics.

iPad của Apple đang được người dùng ưa chuộng

Có thể nói nhờ vào đại dịch, máy tính bảng đã trở nên phổ biến hơn trong các gia đình. Chúng ta có thể sử dụng để làm việc, học từ xa… Nhu cầu này có thể nhìn thấy thông qua các báo cáo thu nhập vào quý IV của Apple. Doanh số bán iPad của Apple là 9,03 tỷ USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2020, Apple đã tăng doanh số bán máy tính bảng của mình lên 11,5% lên 23,72 tỷ USD.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *