So sánh iPad Air 4 và iPad Pro 2020: Nên mua sản phẩm nào?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đã công bố iPad Air 4 vào tháng 9 nhưng iPad Air mới chỉ được giao cho khách hàng cách đây không lâu. Và nếu người dùng còn đang lăng tăng giữa iPad Air 4 và iPad Pro 2020 thì hãy xem hết bài viết này.

>>> Xem thêm:

Thiết kế và Kích thước

Khi nói đến thiết kế, ‌iPad Pro‌ và ‌iPad Air 4 có vẻ ngoài tương tự nhau với các cạnh phẳng. Ở mặt sau, chúng ta sẽ có sự khác biệt nhỏ, iPad Air chỉ có một camera, trong khi đó iPad Pro có camera kép và cảm biến LiDAR. Ở mặt trước, các cạnh đã được cắt giảm và không còn nút Home.

So sánh iPad Air 4 và iPad Pro 2020: Nên mua sản phẩm nào?

Phiên bản ‌iPad Pro‌ có màu bạc và xám không gian. Nhưng với iPad Air thì Apple đã thêm nhiều màu sắc hơn cho sản phẩm. Chúng sẽ đi kèm với  màu bạc, xám không gian, vàng hồng, xanh dương và xanh lục.

Màn hình

‌iPad Air‌ chỉ nhỏ hơn một chút so với ‌iPad Pro‌ và viền xung quanh màn hình dày hơn một chút. Đó không phải là một sự khác biệt quá lớn. Nhưng khi đặt cả hai cạnh nhau thì dễ dàng có thể nhận ra điều đó. Ngoài ra, chất lượng hiển thị là tương tự nhau. Nhưng có điểm cần lưu ý là iPad Pro hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz. Nhờ đó mà hình ảnh và những trải nghiệm trên điện thoại mượt mà hơn.

So sánh iPad Air 4 và iPad Pro 2020: Nên mua sản phẩm nào?

Đó là sự khác biệt lớn nhất, nhưng liệu có đáng để bỏ ra một số tiền nữa chỉ để có màn hình ProMotion? Cả ‌iPad Air‌ và ‌iPad Pro‌ đều hỗ trợ Apple Pencil 2. Và đương nhiên là màn hình ProMotion sẽ cho khả năng viết và phát thảo mượt mà hơn.

Xác thực sinh trắc học

‌IPad Pro‌ được trang bị hệ thống TrueDepth hoạt động với Face ID để mở khóa iPad thông qua nhận dạng khuôn mặt. Trong khi ‌iPad Air‌ trở lại với Touch ID.

So sánh iPad Air 4 và iPad Pro 2020: Nên mua sản phẩm nào?

Không có nút Home ‌Touch ID‌, nhưng Apple đã‌ tích hợp vào nút nguồn. Một số người sẽ thích TouchID hơn, nó nhanh và tiện dụng ở thời điểm hiện tại. Điều này còn tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng. Nếu bạn dùng thêm Magic Keyboard thì FaceID sẽ giúp trải nghiện được liền mạc hơn. Trên iPad Pro, bạn có thể dùng bàn phím và sau đó nó sẽ mở khoá ngay lập tức.

Camera

iPad Air có ‌camera góc rộng và không hỗ trợ cảm biến LiDAR. Trong khi đó iPad Pro có camera kép với các camera góc rộng và camera góc siêu rộng. Cùng với đó là cảm biến LiDAR để nâng cao khả năng trải nghiệm AR. Nếu bạn không sử dụng iPad Pro để chụp ảnh thì điều này không có nhiều ý nghĩa.  Cả hai đều có cùng camera 7 megapixel ở mặt trước, nhưng ‌iPad Pro‌ cũng có tính năng camera TrueDepth.

So sánh iPad Air 4 và iPad Pro 2020: Nên mua sản phẩm nào?

Chip Apple A12Z so với Apple A14

‌IPad Air‌ sử dụng chip A14 Bionic mới nhất trong khi iPad Pro chỉ sử dụng A12Z củ hơn. Trong các bài kiểm tra Geekbench, A14 của iPad Air hiện đang xếp trên A12Z. Nhưng A12Z có thêm một nhân GPU mang lại hiệu xuất về GPU cho máy.

So sánh iPad Air 4 và iPad Pro 2020 Nên mua sản phm nào

Tuy nhiên, chúng tôi không nhận thấy sự khác biệt trong các tác vụ. Đơn giản chúng đã quá mạnh và được tối ưu quá tốt.  Về RAM, ‌iPad Air‌ có 4GB và ‌iPad Pro‌ có RAM 6GB.

Dung lượng pin và bộ nhớ, giá

Cả hai có thời lượng sử dụng giống nhau theo Apple quảng cáo là 10 giờ để lượt web và xem phim. Phiên bản iPad Air‌ 10,9 inch có giá từ $599 cho bộ nhớ 64GB. Trong khi ‌iPad Pro‌ có giá từ $799 cho bộ nhớ 128GB. Không có ‌iPad Air‌ 128GB và mẫu 256GB có giá $749 đô la. ‌Phiên bản iPad Pro‌ 256GB 11 inch là $899. Việc nâng cấp lên màn hình 12,9 inch sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng lên rất nhiều $999

Kết luận

Tổng kết lại, iPad Air là một lựa chọn tối ưu hơn với chip A14 Bionic, với những tính năng tương tự. Đi kèm với đó là Touch ID, nhưng nó lại không được trang bị màn hình ProMotion. Nhưng nó có giá rẻ hơn rất nhiều. Về phần màn sắc nó có nhiều màu hơn để người dùng lựa chọn. Và những yếu tố có thể đã đủ lý do để người dùng bỏ qua iPad Pro tại thời điểm này.

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *