Apple MacBook Pro M1X vừa mới được vô tình xác nhận thông qua một chi tiết rất nhỏ ít người dùng để ý

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

MacBook Pro M1X đang được giới công nghệ và các iFan đồn đại sẽ ra mắt sớm trong thời gian tới chỉ với một chi tiết nhỏ. Apple đã gắn thẻ có tên của thiết bị này trong một bài phát biểu tại WWDC 2021. Điều này có thể ngầm khẳng định chiếc laptop sẽ sớm được tung ra thị trường.


Xem thêm:


Tại WWDC 21 vừa qua, hàng loạt hệ điều hành mới đã được công bố. Trong đó, có thể kể đến iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey. Cũng đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh việc họ sẽ cho ra mắt chiếc MacBook Pro mới tại sự kiện này năm nay.

Apple đã gắn thẻ MacBook Pro M1X tại một video tại WWDC 21

Các rò rỉ xác nhận rằng chiếc MacBook Pro M1X 2021 được tran bị con chip khủng hơn phiên bản cũ. Nó được gọi là Apple M1X, hoặc trước đây có tên là M2. Dòng thẻ bị lộ ra cho thấy rằng con chip và kể cả laptop này chắc chắn sẽ được trình làng.

Tuy nhiên, thiết bị dự kiến sẽ được trình làng vào cuối năm nay vì nó không xuất hiện tại WWDC. Có lẽ Apple sẽ tập trung đẩy mạnh vào dòng MacBook Pro M1X này vào sự kiện tiếp theo trong năm nay.

ro ri macbook pro m1x didongviet

Thẻ này không hoàn toàn ám chỉ về sự ra mắt của thiết bị. Nó cho thấy rằng Apple có thể sẽ trình làng một chiếc MacBook Pro vào cuối năm nay. Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg, MacBook Pro tiếp theo có thể sẽ được công bố vào mùa hè này.

Thông số kỹ thuật rò rỉ của siêu phẩm MacBook Pro M1X

Các tin đồn cho thấy MacBook Pro M1X sẽ bao gồm 2 phiên bản khi ra mắt. Đó là bản 14 inch đi kèm với bản 16 inch. Laptop nhỏ hơn mang tên mã J314, trong khi thiết bị 16 inch có tên mã J316. Hai máy tính xách tay có thiết kế khung viền mới và được trang bị sạc từ tính. Cả hai thiết bị cũng sở hữu nhiều cổng cắm, gồm có cổng HDMI và khe thẻ nhớ SD mở rộng.

Apple cũng sẽ tiết lộ hai chip riêng biệt cho các mẫu Apple MacBook Pro mới. Những linh kiện này có tên mã là Jade C-Shop và Jade C-Die. Cả hai vi xử lý đều sở hữu tám nhân xung nhịp cao và hai nhân có nhiệm vụ tiết kiệm điện năng.

MacBook Pro M1X

Sự khác biệt ở hai thiết bị chính là nằm ở GPU đồ họa. Báo cáo cho biết thêm rằng một trong hai sản phẩm sẽ đi kèm với 16 hoặc 32 lõi GPU. Khi so sánh thì chip Apple M1 cũ chỉ có bốn nhân hiệu suất và bốn nhân hiệu quả. Bên cạnh đó, con chip cũng sở hữu 8 nhân đồ họa. Vì vậy, chúng ta đang thấy một bước nhảy vọt về mặt hiệu năng trên MacBook Pro M1X sắp tới.

Bên cạnh đó, vi xử lý khủng này còn đi kèm bộ nhớ RAM mạnh mẽ lên tới 64 GB. Đây cũng là một bước tiến lớn trong công nghệ của Apple. Con chip cũ M1 chỉ hỗ trợ RAM tối đa là 16 GB.

Những thông tin tiếp theo về sản phẩm sẽ sớm được hé lộ

Do MacBook Pro M1X cùng với con chip mới này chưa được chính thức công bố tại WWDC 2021 vừa qua nên chúng ta mong đợi sẽ nhận được nhiều thông tin hơn về chúng trong những tuần tiếp theo. Apple đang dành thời gian hè này để ra mắt một loạt sản phẩm mới. Do đó, chúng ta sẽ sớm cập nhật thêm được nhiều tin tức đáng chú ý.

MacBook Pro M1X

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Ăn ngủ với hình, làm tình với chữ. Có thể làm mọi thứ lên đỉnh, đặc biệt là từ khóa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *