Macbook Pro 2021 chạy con chip khủng nhất của Apple sẽ ra mắt trong hè năm nay

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, MacBook Pro 2021 bản 14 inch và 16 inch sẽ được Apple trình làng vào hè năm nay. Laptop sẽ được trang bị vi xử lý M2 (M1X) cao cấp nhất, có tùy chọn GPU 16 nhân hoặc 32 nhân và RAM lên đến 64 GB.


Xem thêm:


Ngoài ra, các mẫu MacBook Pro 2021 mới sẽ hồi sinh lại cổng sạc MagSafe, cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD từng bị lãng quên trước đó.

MacBook Pro 2021 M2 sẽ được trình làng vào mùa hè năm nay, sạc MagSafe, khe thẻ SD được hồi sinh

Apple đang chuẩn bị trình làng một số laptop và máy tính để bàn Mac mới với bộ vi xử lý nhanh hơn. Bên cạnh đó, thiết bị cũng sẽ có thiết kế mới và kết nối được cải thiện với các thiết bị khác. Điều này giúp thúc đẩy nỗ lực của công ty trong việc thay thế chip Intel và đi trước các nhà sản xuất PC đối thủ.

Nhiều chuyên gia cho biết MacBook Pro 2021 dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất vào đầu mùa hè này. Theo sau đó là MacBook Air mới, MacBook Pro bản rút gọn và Mac Pro. Hãng cũng đang nghiên cứu trên một máy tính để bàn Mac mini cao cấp hơn và iMac lớn hơn. Các thiết bị trong tương lai sẽ có bộ vi xử lý mới vượt xa hiệu năng của chip M1 hiện tại.

MacBook Pro 2021 M2 sắp ra mắt

Apple dự kiến ​​ra mắt MacBook Pro 2021 với kích thước màn hình 14 inch và 16 inch. Chúng sẽ có khung, bộ sạc MagSafe từ tính mới và nhiều cổng hơn để kết nối ổ đĩa và thiết bị khác. Apple cũng đang mang trở lại cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD. Đây là những thứ mà hãng đã loại bỏ trong các thế hệ trước.

MacBook Pro 2021 được trang bị con chip M2 (M1X) có hiệu năng cực khủng so với M1

Vào mùa thu năm ngoái, Apple đã bắt đầu thay thế bộ vi xử lý Intel bằng chip M1 với công nghệ tương tự trên iPhone và iPad. Chúng tiêu tốn ít năng lượng hơn và cho phép Mac chạy các ứng dụng tương tự như thiết bị di động. Giờ đây, nhiều sự nâng cấp mạnh mẽ hơn của đang được áp dụng trên dòng máy Mac. Chúng sẽ có nhiều lõi đồ họa và điện toán hơn, tăng tốc độ cho các tác vụ hàng ngày và công việc chuyên sâu.

Đối với MacBook Pro 2021, Apple đang lên kế hoạch sử dụng hai chip khác nhau. Cả hai đều bao gồm 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng với tổng số là 10. Nhưng chúng sẽ được chia ra hai phiên bản đồ họa là 16 nhân và 32 nhân.

Con chip M2 khủng của MacBook Pro 2021

Các nhân hiệu suất cao hỗ trợ cho các công việc phức tạp hơn. Trong khi đó, các lõi tiết kiệm năng lượng hoạt động ở tốc độ chậm hơn cho các nhu cầu cơ bản hơn như duyệt web, duy trì tuổi thọ pin. Các chip mới còn có thiết kế khác với M1.

Các con chip này cũng bao gồm bộ nhớ RAM lên đến 64 GB so với 16 GB trên M1. Chúng sẽ có Neural Engine được cải tiến, xử lý các tác vụ máy móc và cho phép bổ sung nhiều cổng Thunderbolt hơn. Do đó, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu và kết nối với các thiết bị khác.

Các sản phẩm Mac đóng góp doanh thu không hề nhỏ cho Apple

Vào thứ ba, Apple cho biết iMac 24 inch mới sẽ có mặt tại các cửa hàng vào ngày 21 tháng 5. Thị phần hầu như không thay đổi.

Tháng trước, Gartner cho biết lô hàng PC đã tăng 32% trong quý đầu tiên, mức tăng trưởng nhanh nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ khi công ty bắt đầu gia nhập thị trường vào năm 2000. Apple là nhà bán hàng dẫn đầu với 15% thị trường Mỹ, tăng từ 12% trong quý một năm trước đó và 8% trên toàn cầu.

Doanh thu máy Mac cao

Dòng sản phẩm Mac đã đóng góp ngày càng lớn vào doanh thu của công ty. Chúng tạo ra 9.1 tỷ USD trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 của Apple, tương đương 10% tổng doanh thu.

Nguồn: Bloomberg

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.