Danh sách mã ZIP Tây Ninh cập nhật mới nhất

Bạn đã từng dùng điện thoại hay các thiết bị di động khác để tra cứu mã ZIP Code (mã bưu chính) là gì chưa ? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng chúng mình khám phá định nghĩa về mã bưu chính nói chung và mã ZIP Tây Ninh nói riêng ngay dưới bài viết này nhé.

1. Mã ZIP Tây Ninh là gì?

Trước khi tìm hiểu mã ZIP Tây Ninh là gì, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua định nghĩa mã ZIP Code.

Mã ZIP Code hay còn gọi là mã bưu chính, mã bưu điện (Postal Code). Đây là hệ thống mã bưu chính được quy định cho quốc gia và lãnh thổ trên thế giới bởi Universal Postal Union – Liên Minh Bưu Chính Quốc Tế. Mã này có chức năng định vị để giao nhận bưu phẩm, hàng hoá, chuyển thư hay khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng.

Mã ZIP được biểu thị bằng một chuỗi ký tự (bao gồm chữ số, riêng chữ và riêng chữ). Khi người dùng nhập mã này trên các bưu kiện hàng hoá, thư từ hay các trang thương mại điện tử cần ghi chính xác thông tin. Bởi chỉ cần sai một ký tự cũng khiến việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn.

mã ZIP Tây Ninh
Mã ZIP Code Việt Nam

Không giống như các quốc gia trên thế giới có mã ZIP Code chung, 63 tỉnh thành của Việt Nam đều sở hữu mã bưu chính riêng được quy định bởi Nhà nước. Theo thông tư Quyết định 2475/QĐ-BTTTT, từ giữa năm 2018 đến nay, Việt Nam sử dụng mã bưu chính 6 số thay cho chuẩn 5 số như trước đây.

2. Mã bưu điện thành phố Tây Ninh

Tây Ninh là một thành phố thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Đây là một trong tỉnh nằm trong Vùng Kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Đồng thời cũng là cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và vương quốc Campuchia. Mã bưu điện của thành phố Tây Ninh được cập nhật theo quy chuẩn 6 số (trước kia) là 840000.

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu điện Tây Ninh

Chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop là bạn có thể tra cứu thông tin các tỉnh dễ dàng không chỉ riêng Thành phố Tây Ninh ! Tuy nhiên, bọn mình sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn qua việc tổng hợp danh sách mã bưu điện Tây Ninh được phân loại theo từng Thị xã/Huyện. Bạn có thể tra cứu dựa theo thông tin cụ thể theo những bảng này.

3. Mã ZIP Tây Ninh – Huyện Bến Cầu

Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Bến Cầu

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Bến Cầu

4. Mã bưu chính Tây Ninh – Huyện Châu Thành

Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Châu Thành

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Châu Thành

5. Mã ZIP Tây Ninh – Huyện Dương Minh Châu

Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Dương Minh Châu

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Dương Minh Châu hình 1
mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Dương Minh Châu hình 2

6. Mã ZIP Tây Ninh – Huyện Gò Dầu

Mã ZIP Code Tây Ninh ở huyện Gò Dầu

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Gò Dầu

7. Mã bưu chính Tây Ninh – Huyện Hòa Thành

Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Hoà Thành

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Hoà Thành hình 1
mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Hoà Thành hình 2

8. Mã ZIP Tây Ninh – Huyện Tân Biên

Mã ZIP Code Tây Ninh ở huyện Tân Biên

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Tân Biên

9. Mã ZIP Tây Ninh – Huyện Tân Châu

Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Tân Châu

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Tân Châu

10. Mã bưu chính Tây Ninh – Huyện Trảng Bàng

Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Trảng Bàng

mã ZIP Tây Ninh
Mã bưu chính Tây Ninh ở huyện Trảng Bàng

Mã bưu điện Tây Ninh (mã ZIP Tây Ninh) nói riêng và mã của các tỉnh thành trên cả nước chắc chắn sẽ thay đổi, cập nhật thường xuyên. Vì vậy để tránh sai sót bạn có thể dùng điện thoại Samsung, iPhone hay các thiết bị điện tử khác để tra cứu lại thông tin cho chính xác.

11. Tổng kết

Trên đây là mã ZIP Tây Ninh với danh sách cập nhật mới nhất mà chúng mình tổng hợp. Hi vọng thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc tra cứu mã bưu điện công nghệ trên từng tỉnh của Thành phố Tây Ninh.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thông tin nhanh nhất tất tần tật về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cảm ơn tất cả các bạn vì đã dành thời gian để đọc qua bài viết này của mình. Các bạn đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để có thể trải nghiệm sản phẩm chất lượng nhất của chúng mình nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.