Mã Zenly là gì? Công dụng và tiện ích sử dụng của mã Zenly

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Còn gì tuyệt vời hơn việc bạn có thể biết được người thân, bạn bè, thậm chí là người yêu ở đâu dù đang ở cách xa họ. Đấy chính xác là những gì mã Zenly làm được cho người dùng. Nhưng có nhiều người vẫn chưa biết mã Zenly là gì và ứng dụng này có gì đặc biệt. Cùng mình khám phá ngay dưới đây nhé!

1. Mã Zenly là gì?

Trước khi đi sâu vào chi tiết, cùng mình tìm hiểu khái niệm mã Zenly là gì nhé. Về cơ bản, bạn sẽ nhận được một mã số sau khi đăng ký tài khoản Zenly. Mã Zenly chỉ hiển thị trong trường hợp bạn đã nhập đúng số điện thoại của bản thân. Sau đó bấm vào yêu cầu gửi mã về số điện thoại.

Sau khi nhập mã xong, bạn sẽ hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Zenly. Từ đó bạn có thể sử dụng tất tần tật mọi chức năng có trong ứng dụng này.

ma zenly la gi didongviet 9
Tìm hiểu khái niệm mã Zenly là gì

2. App Zenly có chức năng gì?

App Zenly là một ứng dụng mới được giới trẻ hiện nay vô cùng yêu thích. Tuy cái tên này chưa hoàn toàn phổ biến và còn nhiều người chưa biết về mã Zenly là gì. Nhưng đây thật sự là một ứng dụng sở hữu những chức năng cực kỳ hữu ích cho người dùng.

ma zenly la gi didongviet 5
Logo của Zenly

Hiểu một cách đơn giản, ứng dụng Zenly giống như một bản đồ thu nhỏ trên điện thoại. Tại đây, bạn có thể biết được chính xác vị trí của từng thành viên trong gia đình, bạn bè. Qua đó biết họ đang ở đâu và làm gì cũng như khoảng cách từ vị trí của bạn đến vị trí của họ.

3. Ứng dụng Zenly có những tính năng nào?

Với chia sẻ mã Zenly là gì ở trên của mình, hẳn bạn đã có những ấn tượng riêng về ứng dụng này. Tiếp theo đây, mình sẽ chia sẻ những tích năng tiêu biểu của chiếc app này. Tham khảo những tính năng mà bạn nhận được sau khi kích hoạt tài khoản bằng mã Zenly:

  • Xem vị trí của người thân, bạn bè.
  • Xem mức phần trăm pin còn lại trên điện thoại của bạn bè.
  • Ứng dụng cho phép nhắn tin hoặc trò chuyện với bạn bè tương tự như Zalo, Messenger,…
  • Định vị địa lý Zenly cho phép dễ dàng liên lạc được với bạn bè.
  • Kiểm tra mức độ thân thiết của bạn và bạn bè.
ma zenly la gi didongviet 1
Zenly hỗ trợ xác định vị trí của bạn bè

4. Tiện ích khi sử dụng Zenly

Ở phía trên, mình đã giới thiệu khái niệm mã Zenly là gì cũng như sự hữu ích của ứng dụng này đối với người dùng. Tiếp theo đây, cùng mình tìm hiểu chi tiết các tiện ích bạn sẽ nhận được khi sử dụng app Zenly. Qua đó bạn sẽ hiểu được sức hấp dẫn của app này đến từ đâu mà lại thu hút giới trẻ đến vậy.

4.1. Pops Zenly – Mời người dùng nhận thưởng

Tính năng đầu tiên của app Zenly mà mình muốn đề cập đến chính là Pops Zenly. Tính năng này cho phép đồng bộ hóa người dùng từ danh bạ điện thoại của bạn. Không chỉ vậy, khi họ tham gia Zenly thông qua lời mời của bạn, họ sẽ tạo ra Pops. Đây được xem như là phần thưởng dành riêng cho bạn khi giới thiệu app đến mọi người.

ma zenly la gi didongviet 2
Xác định vị trí của ai đó và nhắn tin trực tiếp trên app Zenly

Nhìn chung, nếu càng nhiều người quen của bạn tham gia Pops thì bạn sẽ càng nhận được nhiều Pops.

4.2. Cạ cứng trên Zenly

Nếu bạn tò mò về những tính năng thú vị sau khi kích hoạt mã Zenly là gì. Vậy thiết lập “cạ cứng” trên Zenly sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách với những người thân quen. Cụ thể, khi cùng ai đó thường xuyên tương tác, hai người sẽ trở thành “cạ cứng” của nhau. Nhưng để làm được điều này, bạn và đối phương cần phải duy trì tương tác trên 21 ngày

4.3. Thị trường trong Zenly là gì?

Đây là một tính năng rất thú vị có trong ứng dụng này. Nói theo một cách dễ hiểu thì thị trường trong Zenly chính là người di chuyển nhiều nhất trên map. Ứng dụng sẽ đo số bước chân và xây dựng một bảng xếp hạng footprint cho tất cả bạn bè trên Zenly của bạn.

ma zenly la gi didongviet 3
Thị trường Zenly vô cùng sôi động

4.4. What’s up – Chia sẻ khoảnh khắc

Tìm hiểu mã Zenly là gì, kích hoạt tài khoản và sau đó bạn sẽ được trải nghiệm tính năng What’s up. Cụ thể, What’s up cho phép bạn chia sẻ mọi khoảnh khắc và tạo nên những kỷ niệm thú vị với bạn bè. Khi bạn gửi cho bạn bè một What’s up, họ sẽ lưu và chia sẻ lại khoảnh khắc hiện tại của họ với bạn.

Bạn có thể tự do trả lời và chia sẻ khoảnh khắc của mình dưới dạng hình ảnh hoặc video.

4.5. Chế độ ẩn danh

Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của Zenly app, vậy chế độ ẩn danh là những gì mà bạn cần. Chế độ này cho phép bạn thiết lập những đối tượng có thể nhìn thấy định vị của bạn. Vậy nên nếu bạn muốn ẩn mình vị trí của mình khỏi ai đó, bạn có thể sử dụng chế độ tàng hình này.

ma zenly la gi didongviet 4
Biểu tượng Zenly app

Tính năng ẩn danh cho phép bạn ẩn vị trí với một hoặc tất cả mọi người trong danh bạ bạn bè. Lúc này, vị trí được hiển thị trên app của bạn sẽ dừng lại tại nơi cuối cùng mà bạn đến trước khi mở tính năng tàng hình.

4.6. Footprints – Đánh dấu những vị trí đã đi qua

Footprints là một tính năng cho phép bạn xem lại những địa điểm đã đi qua. Thông thường những vị trí này sẽ xuất hiện dưới dạng sương mù. Sau khi bạn khám phá một khu vực mới, sương mù hiện ra biểu thị bạn đã ghé qua nơi này. Ngoài ra, những địa điểm đó sẽ được tô màu đỏ trên bản đồ. Nhờ vậy bạn có thể xác định nơi cần đến tiếp theo của bản thân.

4.7. Zenly Widget

Một điểm thú vị của app Zenly chính là mỗi bạn bè sẽ có riêng widget khác nhau. Bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của bạn bè. Đồng thời bạn cũng biết được vị trí họ đang đứng và nơi họ sẽ đến. Đồng thời chức năng Widget cũng cho phép bạn theo dõi số lượng tin nhắn chưa đọc của hai người.

ma zenly la gi didongviet 6
Theo dõi bạn bè bằng ứng dụng Zenly

4.8. Bản đồ Zenly

Trong ứng dụng Zenly có tất cả 3 chế độ bản đồ, cụ thể như sau:

  • Zenly: Thiết kế dựa theo mặc định với các bảng màu tùy chỉnh giúp bạn bè dễ dàng tìm thấy bạn.
  • Chế độ xem tiêu chuẩn: Hiển thị rõ mọi dữ liệu trên bản đồ và tên đường.
  • Chế độ xem vệ tinh: Chỉ cho phép hiển thị dữ liệu trên bản đồ.

5. Công dụng trên App Zenly

Zenly là một ứng dụng cực kỳ hữu ích giúp bạn theo sát những người thân yêu dù ở cách xa họ. Trên đây mình đã giới thiệu cách kích hoạt tài khoản với mã Zenly là gì. Tiếp theo cùng tìm hiểu công dụng mà bạn nhận được khi trở thành một phần của ứng dụng này nhé.

5.1. Xác định vị trí bạn bè

Đây được xem là công dụng hàng đầu của app Zenly. Khi kết nối với nhau thông qua ứng dụng này, bạn có thể xác định được vị trí của bạn bè và người thân. Việc theo dõi hoạt động của mọi người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với những đối tượng có con nhỏ hoặc trong gia đình có người già lớn tuổi.

ma zenly la gi didongviet 7
Tìm kiếm thông tin nơi bạn bè đang đứng

5.2. Đánh giá mức độ thân thiết với bạn bè

Đo lường mức độ thân thiết của hai người chính là điều mà Zenly đang thực hiện. Ứng dụng cho phép bạn thống kê thời gian hai người cùng trò chuyện với nhau. Sau đó app còn chủ động xếp hạng sao cho những đối tượng là “cạ cứng” của bạn.

5.3. Theo dõi bạn bè đã sắp đến điểm hẹn hay chưa?

Nếu bạn luôn đau đầu vì bạn mình thường hay trễ hẹn hoặc làm sao để biết bạn mình đã đến điểm hẹn hay chưa. Vậy ứng dụng Zenly sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó. App giúp bạn biết được khi nào bạn của bạn rời khỏi nhà và thời gian có mặt tại điểm hẹn. Thế là bạn sẽ không cần lo lắng những lời nói dối hay lo bị leo cây nữa rồi.

ma zenly la gi didongviet 8
Bản đồ trong Zenly

5.4. Kiểm tra lượng pin trên thiết bị bạn bè

Nếu bạn muốn biết một công dụng thú vị sau khi kích hoạt ứng dụng bằng mã Zenly là gì. Vậy phần mềm này cho phép bạn kiểm tra được cả lượng pin trên thiết bị của bạn bè. Không sai, bạn không chỉ biết được phần trăm pin điện thoại của mình mà còn xác định được mức pin của đối phương. 

Nếu chẳng may người kia đột nhiên ngắt kết nối khi hai người đang liên lạc với nhau. Bạn có thể sử dụng app Zenly để biết nguyên nhân dẫn đến điều này là do hết pin hay bị tắt do có chủ đích.

5.5. Dễ dàng liên lạc với người thân, bạn bè

Với giao diện chat tương tự như trên Zalo hay Messenger, Zenly giúp bạn có thể trò chuyện với mọi người. Nhờ vậy bạn có thể liên lạc với những người thân yêu dù đang ở bất kỳ đâu.

ma zenly la gi didongviet 10
Đăng ký tài khoản với mã Zenly

6. Tổng kết

Vậy là mình đã chia sẻ Mã Zenly là gì? Công dụng của mã Zenly có thể bạn chưa biết. Đây là một ứng dụng mới ra mắt những năm gần đây và được các bạn trẻ yêu thích. Nếu đang tìm kiếm một công cụ có khả năng tương tự, Zenly chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel trên hệ thống Di Động Việt. Tất tần tật mọi thông tin liên quan đến lĩnh vực công nghệ đều được cập nhật nhanh mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Và hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tuyền Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *