Khắc phục lỗi không tải được VNeID trên điện thoại Android, iOS đơn giản

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

VNeID là một ứng dụng do Bộ Công An phát triển dựa trên cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia. Với phần mềm này, người dân có thể khai báo y tế hay nhập các thông tin cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn không tải được VNeID về điện thoại cũng đừng lo lắng. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi không tải được VNeID sau.

1. Nguyên nhân bạn không thể tải được ứng dụng VNeID

Một số nguyên nhân dẫn đến việc không tải được VNeID về thiết bị như sau:

  • Điện thoại đang không kết nối Internet.
  • Phần mềm xung đột với phần mềm khác trong thiết bị.
  • Chưa cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

2. Cách khắc phục lỗi không tải được VNeID trên Android và iOS

Để khắc phục lỗi không tải được VneID, bạn tham khảo các thủ thuật dưới đây.

2.1. Kiểm tra kết nối Internet

Đường truyền mạng không ổn định có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không tải được VNeID. Bạn có thể truy cập vào tắt và bật lại WiFi đang sử dụng hoặc kết nối lại mạng khác. Sau khi hoàn tất, bạn thử tải lại ứng dụng VNeID về thiết bị xem đã được hay chưa nhé!

không tải được vneid
Kiểm tra kết nối internet

2.2. Tắt chế độ nguồn điện thấp

Đối với điện thoại iPhone, chế độ nguồn điện thấp có thể khiến bạn không tải được VNeID. Trong trường hợp này, bạn nên tắt chế độ nguồn điện thấp và thử tải lại ứng dụng. Bạn truy cập vào phần Cài đặt, sau đó chọn Pintắt chế độ nguồn điện thấp là được.

không tải được vneid
Tắt chế độ nguồn điện thấp

2.3. Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đang phân vân không biết tại sao không tải được VNeID, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị. Bạn nhấn giữ nút nguồn, sau đó chọn khởi động lại thiết bị. Hoặc đối với iPhone, bạn nhấn đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn, sau đó trượt để tắt nguồn nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại.

không tải được vneid
Khởi động lại thiết bị

2.4. Cập nhật hệ điều hành

Khi không tải được VNeID trên Android, bạn nên kiểm tra và cập nhật hệ điều hành mới nhất. Tùy theo từng ứng dụng mà sẽ có yêu cầu về hệ điều hành khác nhau. Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành quá lỗi thời thì sẽ không thể tải ứng dụng về máy.

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành như sau: Cài đặtCài đặt chung →  Cập nhật phần mềm.

2.5. Đặt lại cài đặt điện thoại

Khi không thể tải VNeID về điện thoại, bạn có thể đặt lại cài đặt gốc. Tuy nhiên quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong thiết bị của bạn. Vì vậy trừ trường hợp bạn vẫn không thể tải ứng dụng sau khi thử các bước trên, bạn không nên vội sử dụng cách làm này. Và hãy nhớ lưu lại những dữ liệu quan trọng để không bị mất.

Hướng dẫn đặt lại cài đặt điện thoại như sau: Cài đặt Cài đặt chungChuyển hoặc đặt lại iPhone.

3. Tạm kết

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu tại sao không tải được VNeID và các cách khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn lập tức tải được ứng dụng này về máy để phục vụ nhu cầu sử dụng của bản thân.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để không bỏ lỡ những thủ thuật ứng dụng hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này của mình.

Đừng quên đến Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tuyền Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *