Không chỉ là nhôm thông thường, iPhone SE 2022 được hoàn thiện từ chất liệu mới bảo vệ môi trường

Trong những năm gần đây Apple luôn lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường tối đa tại các sự kiện lớn của hãng. “Nhà Táo” liên tục đưa ra những động thái ủng hộ việc bảo vệ môi trường như cắt giảm củ sạc kèm theo iPhone mới, thay đổi chất liệu seal vỏ hộp iPhone, thu nhỏ kích cỡ vỏ hộp điện thoại,…Mới đây, theo trang tin The Independent, Apple đã công bố với báo chí rằng iPhone SE 2022 chính là chiếc điện thoại đầu tiên dùng vật liệu nhôm không chứa carbon.

iPhone SE 2022 dùng vật liệu bảo vệ môi trường

iPhone SE 2022 được Apple xác nhận là chiếc điện thoại đầu tiên dùng vật liệu nhôm không chứa carbon của hãng thay cho loại nhôm thông thường. Đây là động thái vô cùng đáng mừng và sắp tới sẽ có nhiều điện thoại iPhone của hãng được hoàn thiện dựa trên vật liệu này, một thông tin tích cực cho những người dùng quan tâm đến vấn đề môi trường hiện tại.

1. Chất liệu nhôm mới trên iPhone SE 2022 có gì đặc biệt?

Phần khung nhôm của iPhone SE 2022 được hoàn thiện từ công nghệ nấu chảy nhôm không chứa carbon ELYSIS, đây là kết quả của quá trình nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp ở Quebec.

Quy trình nấu chảy nhôm mới của ELYSIS có thể sản xuất hàng loạt các mẻ nhôm nguyên sinh tinh khiết bằng cách giải phóng oxy thay vì khí nhà kính.

iPhone SE 2022
Vật liệu nhôm mới khi sản xuất iPhone SE 2022 sẽ không thải ra khí nhà kính

Theo Vincent Christ, Giám đốc điều hành của ELYSIS cho biết: “Đây là lần đầu tiên nhôm tinh khiết được sản xuất ở quy mô thương mại hoá nhiều như vậy, cộng với việc không phát thải khí nhà kính ra môi trường, đây chính là đột phá lớn nhất từ trước đến nay.

Ông cũng cho biết thêm: “Thông báo hôm nay chứng minh rằng ELYSIS, liên doanh giữa Alcoa và Rio Tinto, đã có thể biến ý tưởng thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Apple, việc này sẽ tạo ra những thay đổi lâu dài trong cách sản xuất nhôm”.

2. iPhone SE 2022 có gì khác ngoài vật liệu mới?

Mặc dù không mang nhiều thay đổi về ngoại hình bên ngoài khi chúng ta so sánh iPhone SE 2022 và SE 2020 nhưng iPhone SE 2022 thật sự chứa rất nhiều thay đổi cốt lõi, khiến chiếc điện thoại iPhone này trở thành smartphone giá rẻ cạnh tranh với đối thủ Android “ngay sát nút” và là chiếc smartphone giá rẻ nhất có cấu hình mạnh ngang bằng với dòng iPhone 13 cao cấp Apple đã ra mắt cuối năm vừa qua.

iPhone SE 2022
iPhone SE 2022 thay đổi mạnh mẽ bên trong

Nhờ việc tích hợp con chip Bionic A15 mạnh mẽ, iPhone SE 2022 chính xác là “bình cũ rượu mới” khi vẻ bề ngoài cổ điển lại ẩn chứa sức mạnh xử lý hàng đầu trong thế giới smartphone. Đây cũng là chiếc điện thoại iPhone giá rẻ nhất của Apple có kết nối 5G mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Camera của chiếc iPhone SE 2022 mới cũng là nhân tố đáng để nhắc tới khi trong một số bài thử nghiệm, so sánh iPhone SE 2022 và iPhone 12 mini chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple tỏ ra không hề thua kém dòng iPhone cao cấp trong các bức ảnh chụp đêm lẫn chụp chân dung ở các điều kiện ánh sáng khác nhau. Đây quả thật là điều bất ngờ bởi chất lượng mà iPhone SE 2022 mang lại cao hơn so với giá bán của nó.

3. Lời kết

Cấu hình mạnh mẽ đứng đầu, thiết kế cổ điển dễ tiếp cận, lại có mức giá rẻ, iPhone SE 2022 chính là mối đe dọa đang lớn dần đối với phân khúc Android tầm trung bởi sức hút từ các thiết bị Apple là rất lớn, những người dùng muốn trải nghiệm thử hệ sinh thái iOS cũng không nền bỏ qua chiếc điện thoại hấp dẫn này.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.