iPhone 2018 sẽ được trang bị 2 SIM và CPU mới được nâng cấp

Sắp tới đây, chiếc smartphone iPhone 2018 của Apple hứa hẹn sẽ làm khuấy đảo giới công nghệ di động khi được hỗ trợ sim kép và tăng cường hiệu năng của CPU.

Thị trường điện thoại Android đã khá sôi động trong những tháng qua với những cải tiến mới lạ như hệ thống máy ảnh trượt đến từ Vivo và Oppo, hay như điện thoại gaming như ROG Phone của Asus. Điều này vượt trội so với những gì mà iPhone của Apple đang sở hữu.

Mặc dù vậy, Apple không hướng iPhone theo những gì mà các nhà sản xuất trên đã làm nhưng công ty sẽ hâm nóng cuộc đua khi tập trung đổi mới công nghệ để khiến điện thoại trở nên thực tế hơn cho người dùng. Theo các tin đồn mới nhất, loạt iPhone 2018 sắp tới có thể mang đến 2 nâng cấp khiến thế giới Android đứng ngồi không yên, đó là hỗ trợ SIM kép và CPU hiệu năng cao.

iphone-2018-se-co-cpu-moi-didongviet

Apple sẽ khiến Androi điêu đứng trong thời gian tới bởi hỗ trợ sim kép cho iPhone 2018 cũng như tăng cường hiệu năng của CPU

Apple có truyền thống không hỗ trợ SIM kép nhưng đây lại là điểm giúp Android thu hút người dùng. Trước đây, có thể nhà Táo thấy không cần thiết nhưng nhu cầu sử dụng SIM kép trên điện thoại của người dùng ngày một cao. Thế nên, Apple được tin là sẽ mang SIM kép lên iPhone 2018 nhưng với một hướng đi khác.

Cụ thể, theo Chinese Media, Apple sẽ có 2 cách để hỗ trợ SIM kép. Ở Trung Quốc, hãng sẽ tích hợp khay cắm SIM đôi tiêu chuẩn. Trong khi ở Mỹ, iPhone sẽ có 1 khay SIM tiêu chuẩn kết hợp với 1 SIM nhúng hay còn gọi là Apple SIM, thứ mà hãng đã áp dụng trên iPad cho phép người dùng linh hoạt thay đổi nhà mạng. Lý do cho việc này là bởi Apple SIM không được hỗ trợ ở Trung Quốc.

sim-kep-tren-iphone-2018-didongviet

iPhone 2018 sẽ được Apple hỗ trợ sim kép đáp ứng như cầu đa người dùng

Báo cáo cũng nói thêm rằng chỉ iPhone X Plus 6,5 inch và iPhone LCD 6,1 inch sẽ có tính năng 2 SIM như đề cập, trong khi iPhone X 2018 sẽ vẫn chỉ hỗ trợ 1 SIM.

Điều thứ 2 mà Apple thực hiện trên bộ 2 iPhone 2018 đó là cải tiến hiệu suất xử lý tổng thể với chip A12 mới. Thú vị hơn là công ty tăng mức bộ nhớ RAM điện thoại lên mức 4GB, tức là ngang ngửa với hầu hết mức RAM trên smartphone Android hiện nay. Ít nhất điều này cũng đã được xác nhận thông qua GeekBench, nhưng chưa biết liệu Apple có trang bị đầy đủ thông số như vậy cho cả 3 mẫu iPhone 2018 năm nay hay không. Rất có thể, một trong số các mẫu iPhone dùng màn LCD giá rẻ sẽ có thông số cắt giảm đi một chút.

bo-iphone-2018-didongviet

Hiệu năng sẽ được cải tiến đáng kể với con chip A12 trên iPhone 2018

Dù như thế nào đi nữa, hiệu năng của 3 mẫu iPhone mới dự kiến sẽ tăng thêm 10% với những thông số tin đồn. Thậm chí sẽ “vượt mặt” các thiết bị Android có CPU và dung lượng RAM khủng hơn.

>>Xem thêm: Thông số iPhone X 2018 xuất hiện trên trang đánh giá Geekbench

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.