iPhone 16 sẽ có màn hình OLED mới, iPhone 15 tái sử dụng công nghệ màn hình giống iPhone 14

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Màn hình OLED của dòng iPhone 15 sẽ sử dụng các vật liệu tương tự như iPhone 14, tuy nhiên phía Samsung Display đang nghiên cứu các công nghệ OLED hoàn toàn mới cho thế hệ iPhone 16.

  UPDATE 14 8 1  1. Samsung Display sẽ thay đổi vật liệu trên màn hình mới

  Samsung – Nhà cung cấp màn hình chính cho dòng thiết bị di động của Apple, thỉnh thoảng thay đổi bộ vật liệu mà họ sử dụng cho các thành phần của mình khi các công nghệ mới có sẵn để sử dụng. Có vẻ như, ít nhất là đối với iPhone 15, nó sẽ tái sử dụng cùng một bộ vật liệu mà nó đã đưa ra cho iPhone 14.

  iOS 16.2 2

  Bộ vật liệu OLED đề cập đến lớp phát sáng, các lớp phổ biến và các lớp nguyên tố của các điểm ảnh riêng lẻ tạo nên màn hình OLED, Một bộ vật liệu khác thay đổi thành phần của các thành phần.

  Theo các nguồn tin của The Elec, Samsung Display sẽ sử dụng một bộ vật liệu được gọi là M12, mà Samsung cũng đã sử dụng trên điện thoại thông minh gập của mình. M12 trước đây đã được sử dụng trên các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max, trong khi iPhone 14 và Plus sử dụng bộ vật liệu M11 trước đó.

  ios 16.3.1 3

  Việc tái sử dụng một bộ vật liệu có thể xảy ra, nhưng không có nghĩa là Samsung không phát triển những bộ mới. Báo cáo tuyên bố rằng M13, một bộ mới, sẽ được sử dụng bởi chính Samsung và khách hàng của họ, ngoài chính Apple.

  2. iPhone 16 sẽ sử dụng công nghệ LTPO

  Samsung Display cũng đang làm việc trên M14, một bộ vật liệu dành riêng cho Apple và dự kiến sẽ được sử dụng trên iPhone 16 vào năm 2024.

  iphone 15 ultra 3

  Mặc dù iPhone 15 rõ ràng sẽ sử dụng M12, nhưng chúng sẽ khác nhau về công nghệ cơ bản.

  Các mô hình không chuyên nghiệp được cho là sử dụng bóng bán dẫn màng mỏng silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) (TFT), một công nghệ có độ khó kỹ thuật thấp. Trong khi đó, Pro tier sẽ sử dụng TFT oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) thay thế, một phiên bản khó sản xuất hơn.

  dynamic island iphone 14 pro 1

  3. Tạm kết

  Samsung là nhà cung cấp màn hình cho tất cả các mẫu iPhone 15, với LG hỗ trợ sản xuất mẫu Pro. BOE được cho là đang sản xuất màn hình cho các mẫu không phải Pro, nhưng do vấn đề sản xuất, Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình sớm hơn để bù đắp.

  Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
  Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.
  Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

  Nguồn: AppleInsider


  Xem thêm:


  Đánh giá bài viết

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *