iPhone 16 Pro Max và 4 nâng cấp camera đáng mong đợi trong năm nay

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Dòng iPhone 16 Pro hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng mới như màn hình lớn hơn, nút Chụp ảnh chuyên dụng và nhiều cải tiến đáng chú ý khác cho phần cứng camera của iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Dưới đây là bốn tính năng nổi bật mà bạn có thể mong đợi trong năm nay:

1. Camera Ultra Wide được nâng cấp

Theo nhiều báo cáo, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị camera Ultra Wide 48MP mới, đánh dấu sự cải tiến đáng kể so với camera Ultra Wide 12MP hiện có trên iPhone 15 Pro. Nhờ vậy, camera Ultra Wide trên iPhone 16 Pro sẽ chụp ảnh tốt hơn trong hầu hết các tình huống, đặc biệt là trong môi trường thiếu sáng.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T132457.762

Hình ảnh sẽ chi tiết và màu sắc được cải thiện hơn, đồng thời độ phân giải cao hơn cũng mang lại nhiều khả năng linh hoạt hơn cho việc chỉnh sửa và hậu kỳ. Camera Ultra Wide 48MP trên iPhone 16 Pro cũng có thể mang lại những cải tiến lớn cho việc quay video không gian. Tính năng này sử dụng kết hợp ống kính Chính và Ultra Wide, và với camera Ultra Wide 48MP mới, iPhone 16 Pro có thể quay video không gian ở độ phân giải 4K. Hiện tại, iPhone 15 Pro chỉ có thể quay video không gian ở độ phân giải 1080p.

2. Khả năng zoom quang học mở rộng

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max sử dụng thiết kế camera tetaprism mới giúp mở rộng khả năng zoom quang học 5x và zoom kỹ thuật số 25x. Tuy nhiên, với dòng iPhone 16, Apple sẽ trang bị camera tetaprism nâng cấp cho cả iPhone 16 Pro nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ đều cung cấp khả năng zoom quang học ít nhất 5x và zoom kỹ thuật số 25x.

3. Lớp phủ chống phản chiếu

Một vấn đề mà hầu hết người dùng camera iPhone đều gặp phải là hiện tượng lóa sáng khi chụp ảnh trong môi trường ánh sáng mạnh. Vấn đề này dẫn đến các nhiễu không mong muốn và phản xạ bên trong ống kính xuất hiện trên ảnh. Đây là vấn đề phần cứng ảnh hưởng đến hầu hết các camera trên thị trường, nhưng Apple được cho là đang có giải pháp cho iPhone 16 Pro.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T132512.518

Theo tin đồn, Apple đang thử nghiệm công nghệ lớp phủ ống kính “lắng đọng nguyên tử” (hay ALD) mới cho iPhone 16 Pro. Lớp phủ chống phản xạ này có thể được áp dụng cho ống kính camera của iPhone 16 Pro để giảm thiểu tác động của phản xạ bên trong.

4. Camera Chính được nâng cấp

Cuối cùng, iPhone 16 Pro được cho là sẽ sử dụng cảm biến camera Chính mới của Sony với thiết kế nâng cấp để mang lại hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Công nghệ cảm biến xếp chồng mới nhất của Sony tách riêng các điốt quang và bóng bán dẫn pixel, vốn thường được kết hợp thành một lớp duy nhất. Nhờ vậy, các điốt quang – bộ phận thực sự thu sáng – có thể lớn hơn đáng kể trong khi kích thước pixel tổng thể vẫn như cũ. Sony tuyên bố rằng cảm biến này thu được gấp đôi lượng ánh sáng so với các cảm biến camera hiện có.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu cảm biến Sony thế hệ tiếp theo này sẽ được sử dụng trong cả hai mẫu iPhone 16 Pro hay không. Ít nhất một tin đồn trên Weibo cho biết chỉ có iPhone 16 Pro Max sẽ sử dụng phần cứng cảm biến camera xếp chồng được nâng cấp này.

5. Kết luận

Dòng iPhone 16 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9. Bạn mong đợi những cải tiến camera iPhone 16 Pro nào nhất trong năm nay? Bạn có dự định nâng cấp không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *