iPad Air 4: Cảm biến vân tay Touch ID sẽ hoạt động như thế nào

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Vào tháng 9, Apple đã chính thức cho ra mắt chiếc iPad Air 4 với thiết kế hoàn toàn mới. Giao diện bên ngoài được lấy ý tưởng từ chiếc iPad Pro 2020. Với các cạnh được làm phẳng, không có nút Home truyền thống và công USB-C.

>>> Xem thêm:

Nhưng có một số công nghệ không được trang bị như kỳ vọng. Apple đã lược bỏ đi Face ID, thay vào đó là sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa, xác nhận giao dịch và đăng nhập các ứng dụng.

Đây là lần đầu tiên được chúng ta thấy một sản phẩm của Apple được tích hợp cảm biến Touch ID vào bên dưới nút nguồn. Hay như cách Apple gọi nó là “top button”. Khi cầm iPad Air theo chiều dọc, bạn sẽ tìm thấy nút nguồn ở cạnh phải trên cùng. Khi được kết hợp với các phụ kiện khác như bàn phím, bạn sẽ thấy nó ở góc trái.

iPad Air 4: Cảm biến vân tay Touch ID sẽ hoạt động như thế nào

Tích hợp Touch ID vào nút nguồn là một tính năng mà  Apple nên mang đến cho iPhone mới. Vì Face ID nó là vô dụng ở thời điểm hiện tại là phải thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Apple không phải là công ty đầu tiên sử dụng loại cảm biến vân tay này. Surface Duo của Microsoft và một số điện thoại Samsung Galaxy đều có những thiết lập tương tự. Hiện

Cách cài đặt Touch ID trên iPad Air của bạn

Mặc dù cảm biến hiện đã được đặt ở cạnh bên của iPad Air, nhưng cách thiết lập vẫn không thay đổi. Với những bước đầu tiên khi cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu đặt ngón tay của mình lên cảm biến. Thao tác đó sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần, sau mỗi lần đặt lên cảm biến, bạn cần di chuyển một chút để dữ liệu được lưu trữ. Quy trình này sẽ được lập tại tối đa 5 lần, bạn có thể đăng ký nhiều vân tay hơn hoặc đăng ký nhiều lần đọc trên cùng một ngón tay để cung cấp nhiều dữ liệu ở những góc độ khác nhau.

iPad Air 4: Cảm biến vân tay Touch ID sẽ hoạt động như thế nào

Nếu bạn lỡ bỏ qua quá trình cài đặt Touch ID từ đầu hoặc muốn đăng ký thêm vân tay. Bạn có thể thêm chúng bất kỳ lúc nào bằng cách vào phần Cài Đặt, chọn tiếp vào phần Touch ID & Mật mã. Sau đó, nhập lại mã pin và chọn vào Thêm vân tay. Kế đến bạn cứ làm theo những chỉ dẫn được đưa ra.

Cách mở khóa, đăng nhập vào ứng dụng và mua hàng bằng Touch ID

Nút nguồn của iPad Air sẽ hoạt động như một phím Home trên các thế hệ iPad và iPhone trước đây. Bạn có thể sử dụng phím nguồn để mở máy iPad hoặc mở màn hình. Nếu bạn cần đăng nhập một ứng dụng, bạn chỉ cần đặt ngón tay của mình lên nút nguồn (không cần nhấn vào). Chỉ mất vài giây để cảm biến hoạt động và thu thập dữ liệu. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xác nhận thông tin đăng nhập trên web hay xác nhận những mã giao dịch.

iPad Air 4: Cảm biến vân tay Touch ID sẽ hoạt động như thế nào

Nếu tính ra, nó hoạt động tương tự như nút Home chỉ khác về hình dạng. Dự kiến thời gian bán ra iPad Air là trong tháng này. Nhưng vẫn chưa xác định được ngày cụ thể. Có nhiều chuyên gia cho rằng, nó sẽ được bán ra cùng thời điểm với iPhone mới. Và theo những thông tin đồn iPhone 12 sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 13/10 tới đây.

Nguồn: cnet

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *