iOS 16 bổ sung thêm giao diện nghe nhạc mới trên màn hình khóa

Gây ấn tượng mạnh tại sự kiện WWDC tháng 6/2022, hệ điều hành iOS 16 được người dùng đón nhận tích cực qua các bản Beta 1, 2, 3 và mới đây là bản Public Beta với nhiều tính năng mới được bổ sung đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

1. iOS 16 bổ sung màn hình điều khiển nhạc mới

Bên cạnh màn hình khóa tùy biến mới độc đáo, iOS 16 còn mang lại nhiều đổi mới ít ai nhận ra trên điện thoại iPhone, điển hình là trình điều khiển âm nhạc, nội dung đang phát bên ngoài màn hình khóa giờ đây đã được Apple “tân trang” lại. Chúng ta cùng khám phá những đổi mới hấp dẫn này bên dưới bài viết nhé.

1.1. Widget Music mới bên ngoài màn hình khóa lớn hơn, dễ dùng hơn

iOS 16 là hệ điều hành dành cho điện thoại iPhone đầu tiên mà Apple cho phép người dùng tùy biến từng thành phần bên ngoài màn hình khóa, từ font chữ, màu sắc đến các widget có thể thay thế tùy nhu cầu sử dụng khác nhau như thời tiết, vận động,…

ios 16 trinh dieu khien nhac man hinh khoa moi di dong viet 3

Bên cạnh thay đổi tổng thể thì màn hình khóa trên iOS 16 cũng có những thay đổi nhỏ mà ít người dùng nào nhận ra, đó chính là trình điều khiển nhạc bên ngoài màn hình khóa.

ios 16 trinh dieu khien nhac man hinh khoa moi di dong viet 2

Khác với trình điều khiển bên ngoài màn hình khóa trước đây, trên iOS 16 ảnh bìa album nhạc có vùng hiển thị lớn hơn, được tách riêng khỏi trình điều khiển bên dưới. Giống với các thông báo trên iOS 16, phần điều khiển phát/ngưng nhạc được đặt dưới cùng màn hình thay vì trên cùng như trước đây.

iOS 16

Đặc biệt với các nội dung podcast thì người dùng có thể lựa chọn tua nhanh hoặc quay ngược về trước đó khoảng 15 giây. Nút Shareplay sẽ luôn hiện diện để bạn tùy chọn chia sẻ âm thanh hoặc đơn giản là điều khiển âm nhạc qua AirPlay nhanh chóng hơn.

1.2. Khả năng hỗ trợ đa ứng dụng

Màn hình khóa trên iOS 16 với giao diện điều khiển nhạc mới không chỉ hỗ trợ các ứng dụng mặc định như Apple Music hay Apple Podcast mà còn mở rộng hỗ trợ hầu hết các ứng dụng bên thứ ba như Spotify, Deezer, Tidal, Netflix, Apple TV, Amazon Prime,…

iOS 16

2. Tổng Kết

iOS 16 ngày càng hoàn thiện hơn với các tính năng mới đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Bạn có cảm nhận gì về iOS 16, đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết và follow D channel được được cập nhật tin công nghệ mới mỗi ngày nhé.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.