iOS 16 có gì mới? iOS 16 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật iOS 16 ?

Nội dung bài viết

iOS 16 là hệ điều hành mới vừa ra mắt để làm bước đêm cho điện thoại iPhone 14 sắp tới. Đúng như dự đoán, hệ điều hành được trình làng với rất nhiều những đổi mới về tính năng và giao diện. Vậy bản cập nhật này có gì mới? Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua nhé!

2. iOS 16 khi nào ra mắt?

Người dùng vẫn có thể tham gia trải nghiệm các tính năng của hệ điều hành iOS mới thông qua chương trình thử nghiệm public beta. Bởi vì Apple sẽ thường xuyên giới thiệu các hệ điều hành mới của mình tại hội nghị phát triển toàn cầu và tung ra bản thử nghiệm Beta để thử nghiệm. 

iOS 16 được nhà Táo giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022. Hiện nay Apple đang tập trung để phát triển các bản cập nhật nhỏ khác cho iOS 15 để vá các lỗi và sự cố, đồng thời bổ sung thêm một số cập nhật tính năng mới. Sự kiện lớn trong năm này của Táo khuyết diễn ra bắt đầu từ ngày 7/6/2022 theo giờ Việt Nam.

ios 16
iOS 16 khi nào ra mắt?

3. iOS 16 có gì mới?

20 tính năng mới trên ios 16 dành cho iPhone có thể xuất hiện

Theo thường lệ, Apple sẽ đem đến những cải tiến về giao diện, sửa lỗi đồng thời cập nhật thêm một số những tính năng mới khi phát hành bản cập nhật iOS tiếp theo và iOS 16 cũng không ngoại lệ.

ios 16
iOS 16 có gì mới?

3.1. API Live Activities

Khi cập nhật lên iOS 16 mới nhất, người dùng sẽ không cần phải tốn công dùng các app thể thao ưa thích để theo dõi kết quả của những trận đấu. Chức năng Live Activities sẽ cho phép chúng ta có thể cập nhật mọi tình trạng theo thời gian thực như trực tiếp về nhiều thứ như: đơn đặt hàng giao đồ ăn, tiến trình luyện tập, trò chơi thể thao,…

iOS 16
Trên tay iPhone chạy iOS 16

Khi chức năng này ra đời, người dùng còn có cơ hội được trải nghiệm những thứ mới mẻ nhất của các ứng dụng được dựa trên nền tảng của API Live Activities có trên phiên bản.

3.2. Tính năng Focus Filters mới

Đây là tính năng được ra đời lần đầu tiên trên hệ điều hành iOS 15 vào năm 2021. Khi đến với phiên bản iOS 16 năm nay, người dùng sẽ được bổ sung thêm nhiều thứ để có thể sử dụng màn hình khóa mang tính cá nhân hóa cao. Khi update lên bản mới này, mọi người sẽ có thể liên kết màn khóa khóa thiết bị với những widget thông qua chức năng Focus Filters mới.

iOS 16
Giao diện iOS 16

Tại màn hình khóa, các bạn chỉ cần đơn giản là vuốt lên rồi dùng bộ lọc Focus Filters. Những phần mềm trên máy có hỗ trợ tính năng này là: Mail, Lịch, Safari, Messages. Chúng được sử dụng để kiểm tra các nội dung liên quan. Chẳng hạn như chúng ta có thể cài đặt sao cho Safari hiện lên những tab công việc nằm trên một Focus Filters.

3.3. Tính năng Visual Look Up

Có thể tên gọi này dương như có phần hơi xa lạ với các iFan lâu năm. Trên hệ điều hành iOS 16 có một tính năng gọi là Visual Look Up hỗ trợ cho người dùng ấn giữ vào chủ thể của một tấm hình rồi tách nó ra khỏi nền một cách dễ dàng.

iOS 16
iOS 16 của Apple

Sau đó, chúng ta có thể dùng thành quả đó để chia sẻ với mọi người thông Whatsapp hay Messages. Về cơ bản, tính năng chính mà Visual Look Up đem lại cho người dùng chính là bỏ đi phần hậu cảnh đằng sau của khung hình nhằm giúp bạn lấy được chủ thể ra ngoài.

3.4. iCloud Shared Photo Library

Tính năng mới của Apple iOS 16 này được xem là phiên bản Partner Sharing của Google Photos nhưng được nâng cấp. Nó cho phép các bạn có thể tạo được một iCloud cá nhân của mình và có thể chia sẻ lên tới cao nhất là 6 người dùng.

iOS 16
Màn hình iPhone

Các bạn có thể lựa chọn hình ảnh đã sẵn có trong thư viện cá nhân của mình hay chia sẻ chúng với các tiêu chí là người trong hình hoặc ngày bắt đầu. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể sử dụng phím Chuyển mới trong app Camera để có thể tự động gửi hình ảnh đến thư viện ảnh được chia sẻ.

Chưa hết, phần mềm Photos cũng sẽ đưa cho bạn một vài đề xuất để có thể chia sẻ những hình ảnh cụ thể trên Share Photo Library.

3.5. Lập lịch gửi Email trong Ứng dụng Mail

Đa phần người dùng chúng ta thích việc sử dụng các phần mềm thuộc bên thứ ba để quản lý hệ thống email của mình trên iPhone. Tuy nhiên, sự lột xác của ứng dụng Mail mặc định của Apple đã lột xác trên hệ điều hành iOS 16 lần này và có thể khiến cho bạn thay đổi góc nhìn.

iOS 16
Điện thoại iPhone và iOS 16

Khi đã cập nhật xong, người dùng sẽ được phép lên lịch gửi email theo ý muốn trên app Mail sẵn có. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn hủy gửi trước khi người nhận nhận được mail.

3.6. Đặt lời nhắc để kiểm tra email sau

Đôi lúc bạn có việc bận và cần xem lại những email quan trọng ngay sau đó. Hệ điều hành iOS 16 sẽ hỗ trợ cho các bạn có thể thêm lời nhắc check lại các tin nhắn sau nếu cần. Để thực hiện, chúng ta chỉ cần vuốt qua phải tại một email rồi chọn mục Later là hoàn thành. Tiếp đến, người dùng có thể ra lệnh cho phần mềm email nhắc mình đọc lại mail quan trọng trong một giờ, vào tối nay, ngày mai hay là trễ hơn.

iOS 16
iOS 16 siêu đẹp siêu đỉnh

3.7. Cải tiến phần tìm kiếm trong ứng dụng Mail

Một trong số những chức năng đáng chú ý nhất khi nói đến iOS 16 chính là nâng cấp mạnh mẽ về phần tìm kiếm trong app Mail. Menu tìm kiếm được lột xác hoàn toàn để giúp đem lại người dùng kết quả chính xác, đẩy đủ và phù hợp nhất với nhu cầu. Các bạn vẫn xem được danh bạ, tài liệu, email hay liên kết gần đây mỗi khi bắt đầu điền thông tin lên thanh tìm kiếm.

iOS 16
Hệ thống iPhone trên iOS 16

3.8. Sử dụng Live Text trong video

Khi lên đời iOS 16, người dùng sẽ được trải nghiệm Live Text trên cả video. Việc bạn cần làm chỉ cần đơn giản là tạm dừng lại ở đoạn video mong muốn rồi chọn vào nút Live Text để có thể trích xuất được đoạn văn bản xuất hiện trên video đó ra.

iOS 16
Màn hình iPhone chạy iOS 16

3.9. Chuyển đổi tiền tệ, dịch văn bản bằng Live Text

iOS 16 không chỉ hỗ trợ người dùng trích xuất văn bản trong video mà còn giúp cho chúng ta có thể làm được nhiều điều thú vị khác như là dịch văn bản hoặc chuyển đổi tiền tệ theo ý muốn và còn nhiều thứ cực hấp dẫn khác.

iOS 16
Apple công bố iOS 16

3.10. Apple Pay Later

Apple Pay Later được xem là một ứng dụng giúp mua hàng trả sau được Apple phát triển đúng như tên gọi của nó. Người dùng sẽ được phép trả góp chi phí giao dịch của mình thành 4 lần như nhau với lãi suất 0% và kéo dài trong thời gian 6 tuần. Đây là một tính năng được tích hợp ngay trong Apple Wallet. Nó sẽ cho các bạn xem thông tin về những khoản thanh toán tới hạn cũng như nhắc chúng ta khi sắp tới kì thanh toán.

iOS 16
Giao diện chính của iOS 16

Các bạn sẽ có thể đăng ký chức năng Apple Pay Later nếu như thường thanh toán trên Wallet hay Apple Pay. Tính năng này được hỗ trợ tại tất cả những vị trí mà chúng ta dùng được Apple Pay và nó dùng được theo dạng online hay trong app.

3.11. Theo dõi đơn hàng trong Apple Pay

Hệ điều hành iOS 16 sẽ giúp cho các bạn có thể nhận được hóa đơn chi tiết cũng như theo dõi các đơn đặt hàng trên Wallet đối với những giao dịch thông qua Apple Pay cùng các người bán tham gia vào.

3.12. Giao diện thông báo pin yếu mới

iOS 16 mới sẽ cải tiến hệ thống thông báo pin yếu dạng banner thay vì cửa sổ pop up bật lên như bản iOS 15.5 vô cùng bất tiện cho người dùng.

Suốt một thời gian dài, cảnh báo pin yếu của các phiên bản iOS khiến người dùng cảm thấy rất phiền phức khi một cửa sổ pop up sẽ bật lên dù là khi bạn đang chơi game, soạn thảo văn bản hay xem phim, điều này làm cản trở trải nghiệm tối ưu của người dùng và điều này đã được cải thiện trên iOS 16.

ios 16 giao dien thong bao pin yeu moi didongviet 2 1
Giao diện pop up cũ trên iOS 15 trở về trước gây bất tiện cho người dùng

Phiên bản iOS mới dành cho điện thoại iPhone được sử dụng thiết kế thông báo pin yếu bằng một banner nhảy xuống từ thanh trạng thái. Người dùng có thể dễ dàng gạt bỏ thông báo này mà không bị gián đoạn quá trình sử dụng.

ios 16 giao dien thong bao pin yeu moi didongviet 1 1
iOS 16 có giao diện thông báo pin yếu mới đẹp mắt, không gây cản trở khi sử dụng điện thoại iPhone như iOS cũ

3.13. Apple tiếp tục điều chỉnh thông báo trên iOS 16

Trong phiên bản iOS 15 thì Apple đã có nhiều cải tiến về phần hệ thống và cả giao diện của một số ứng dụng chính như là Safari, bản đồ, thời tiết, ghi chú. Tuy nhiên với Apple iOS 16 người dùng lại mong muốn trông đợi sự cải tiến mới nhiều hơn về hệ thống thông báo thông minh hơn. 

Với bản cập nhật này sẽ có hệ thống thông báo đẩy thông minh hơn rất nhiều, các hoạt động sẽ tương tự như Android hiện nay, giúp người dùng tránh được việc lỡ mất các thông báo quan trọng.  

ios 16
Apple tiếp tục điều chỉnh thông báo trên iOS 16

3.14. Cho phép người dùng thay đổi, tùy chọn theme của chiếc iPhone

Vào năm 2019 khi cho ra mắt bản cập nhật iOS 13 thì nhà Apple đã cho trình làng tính năng mới với cái tên Shortcuts, tính năng này giúp người dùng có thể tạo ra những câu lệnh cho những ứng dụng khác nhau của mình, có thể thay đổi biểu tượng trên màn hình chính. 

Với cập nhật này đã mở đường cho hàng loạt những bộ theme mới ra đời. Với iOS 16, người dùng không còn phải đi với Shortcuts nữa mà thay vào đó có thể tự tùy chọn theme, tăng tính cá nhân hóa trên thiết bị của mình, tạo ra một nét cá tính riêng của mỗi người.  

ios 16
Cho phép người dùng thay đổi, tùy chọn theme của chiếc iPhone

3.15. iOS 16 có tính năng chia đôi màn hình

Với kích thước màn hình điện thoại iPhone hiện tại đã nâng cấp lên đến gần 7 inch, thì thật khó tiếp cận đến các phần nhất định của giao diện người dùng. iOS cung cấp một thủ thuật nhỏ gọn tạm thời để hạ giao diện ở phía dưới cho người dùng, nhưng nó không phù hợp khi so sánh chức năng chia đôi màn hình có trong nền tảng của đối thủ hiện tại. 

Trong tương lai, chúng ta sẽ có một chiếc iPhone có thể gập lại tiềm năng trong tương lai, Apple nên giới thiệu chức năng chia đôi màn hình gốc đến người dùng, giúp người dùng có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc vô cùng tiện lợi.

 

ios 16
iOS 16 sẽ có tính năng chia đôi màn hình

3.16. Ứng dụng máy ảnh được thiết kế lại dễ dùng hơn

Apple trong những năm vừa qua đã đóng gói camera mặc định trên chiếc iPhone của mình với tính năng chế độ chân dung, video ProRes, chế độ chụp ảnh đêm,…

Những tính năng này trở nên vô cùng lộn xộn, đến mức cần phải thiết kế lớn hơn đáp ứng được tất cả các chức năng này, ứng dụng máy ảnh được thiết kế lại một cách dễ dùng hơn trong bản cập nhật iOS 16.

ios 16
Ứng dụng máy ảnh được thiết kế lại dễ dùng hơn

3.17. Hỗ trợ Quick Note trên iPhone

Hỗ trợ Quick Note sẽ giúp người dùng có thể nhập, ghi chú một cách nhanh chóng trên MacOSiPad trên hệ điều hành mới này, không còn phải mở ứng dụng thủ công như trước, mà vẫn có thể sử dụng ghi chú một cách nhanh chóng. 

Tính năng này giúp cho người dùng kịp ghi lại những ý tưởng bất chợt, hỗ trợ xử lý công việc một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. 

ios 16
Sẽ hỗ trợ Quick Note trên iPhone

3.18. Kết hợp (Automation) và Widget trong ứng dụng Home

Một trong những đặc điểm nổi bật của hệ điều hành nhà iPhone là các ô vuông ứng dụng nhỏ, được thiết kế nằm rải rác trên màn hình chính. Nhưng với bản cập nhật mới đem đến những Widget lớn hơn. 

Hình ảnh Leaked ApplePro đã tweet dường như có thể dễ thấy được các ứng dụng được hiển thị trong hình vuông và chữ nhật lớn hơn bình thường, có nhiều chỗ để thêm nhiều thông tin hơn, như thời tiết, lời nhắc, bài hát đang được phát,…

Điều này có vẻ tương tự với dòng điện thoại Android, nơi mà các hành động được thực hiện bằng tiện ích thay vì ứng dụng và thông báo. Mặc dù đã giới thiệu Widget lớn hơn với bản cập nhật iOS 14 nhưng những thay đổi đó lại giống với Windows 8 hơn, chưa phong phú được như trên Android. 

ios 16
Kết hợp (Automation) và Widget trong ứng dụng Home

3.19. Ứng dụng Air Things cho các thiết bị không dây

Tại thời điểm mà Facebook cho ra mắt Meta và tin đồn sẽ cho phát hành kính AR/VR của nhà Apple, chắc sẽ có một bản nâng cấp cho iOS ARKit. Mặc dù không có nhiều thông tin cụ thể về vấn đề này, nhưng các chuyên gia cho rằng có thể iOS 16 được kết hợp một loại điều khiển tai nghe AR/VR.

Hơn thế nữa là Apple cũng cuối đã cung cấp các tính năng để khai thác được sức mạnh của máy quét LiDAR cho nhiều mục đích khác ngoài việc là phép đo và chụp ảnh. 

ios 16
Ứng dụng Air Things cho các thiết bị không dây

3.20. Tính năng Pop-Up (thu nhỏ ứng dụng thành 1 icon)

Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể thay đổi biểu tượng các ứng dụng trên iPhone, nhưng quá trình thực hiện các thao tác này không đủ trực quan cho hầu hết người dùng trải nghiệm. 

Với phiên bản cập nhật mới này, với hi vọng rằng Apple sẽ mở cửa cho một gói biểu tượng bên thứ 3 trong App Store, khả năng thay thế các biểu tượng ứng dụng dựa trên hình nền cũng sẽ khá tuyệt. 

ios 16
Tính năng Pop-Up (thu nhỏ ứng dụng thành 1 icon)

4. iOS 16 ngừng hỗ trợ các dòng iPhone nào?

Trên trang thông tin công nghệ iPhonesoft mới đây đã tổng hợp một danh sách các thiết bị có thể sẽ được nâng cấp bản cập nhật mới nhất iOS 16. Song với nguồn tin này cho rằng Apple sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật cho các dòng máy như iPhone 6S, iPad Air 2, iPhone SE thế hệ đầu tiên. Điều này cũng không quá bất ngờ vì các thiết bị này đã có tuổi đời từ 5 đến 6 năm thập chí là đã được 7 năm tuổi. 

ios 16
iOS 16 sẽ ngừng hỗ trợ các dòng iPhone nào?

5. iOS 16 hỗ trợ cho dòng máy nào iPhone nào?

Vậy những dòng máy nào được nhà iPhone hỗ trợ bản cập nhật mới nhất này, hiện đang là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhất. Hãy cùng tổng hợp qua các dòng điện thoại được hỗ trợ cập nhật dưới đây nhé. 

  • Tất cả các dòng iPhone 13 Series ( iPhone 13, Pro Max, Pro, Mini ).
  • Tất cả các dòng iPhone 12 Series ( iPhone 12, Pro Max, Pro, Mini ).
  • Tất cả các dòng iPhone 11 Series ( iPhone 11, Pro Max, Pro).
  • Các dòng XS Max, XS, XR, X
  • Các dòng iPhone 8, 8Plus, iPhone 7, 7 Plus.
  • iPhone SE từ thế hệ thứ 2, iPod Touch thế hệ thứ 7. 
ios 16
iOS 16 hỗ trợ cho dòng máy nào iPhone nào?

6. Tại sao bạn nên cập nhật lên iOS 16 trên iPhone?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà Apple phải liên tục nghiên cứu cho ra mắt các hệ điều hành iOS cập nhật liên tục. Apple luôn ghi nhận lỗi và những feedback của người dùng để đưa ra những bản cập nhật mới fix lỗi và cập nhật thêm những yêu cầu của người dùng mong muốn. Nến việc nếu máy của bạn có khả năng nâng cấp thì hãy cứ nâng cấp cập nhật, để có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị mới mà nhà Táo mang đến cho người dùng. 

6.1. Trải nghiệm các tính năng mới

Ngoài những tính năng được nhắc đến ở trên thì khi cập nhật bản mới nhất người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều các tính năng mới khác như: 

  • Chế độ Focus đã được cải tiến, cho phép cá nhân hóa những ứng dụng có thể gửi thông báo vào những thời điểm cụ thể nhất hoặc tắt trong khi bạn ngủ hay làm việc. 
  • Tính năng phát hiện tai nạn, tính năng này quay số các dịch vụ khẩn cấp, có thể chia sẻ định vị vị trí của bạn với các bên liên hệ khẩn cấp khi bạn gặp tai nạn. 
  • Tính năng hỗ trợ kính thực tế ảo, hỗn hợp đầu tiên của nhà Apple, có thể nhà Táo sẽ đặt nền móng cho chiếc kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt vào iOS 16. 
ios 16
Trải nghiệm các tính năng mới

6.2. Báo cáo lỗi cho Apple

Nhà Apple có thể quản lý gỡ lỗi mã và giải quyết các lỗi trong hệ thống của họ trước khi cho ra mắt. Nhờ ứng dụng Feedback mà Apple có thể nhận được những thông báo từ khách hàng để có thể tiến hành cải thiện, sửa lỗi và đưa ra những bản cập nhật mới hơn. 

ios 16
Báo cáo lỗi cho Apple

6.3. Sự hồi hộp mong chờ

Người dùng hâm mộ nhà Táo luôn trông chờ những bản nâng cấp mới nhất tiếp theo, với sự hồi hộp mong chờ những tính năng mới nhất được cập nhật, những lỗi cũ được cải thiện. 

ios 16
Sự hồi hộp mong chờ

7. 5 lý do mà bạn không nên cập nhật lên iOS 16

Có những lý do sẽ khiến người dùng cảm thấy không nên cập nhật iOS 16, hãy cùng điểm qua các lý do sau đây: 

7.1. Có thể hay gặp lỗi

Điều đáng buồn nhất là chất lượng phần mềm của Apple không còn giống như những năm trước đây, nhắc đến iOS 14 thì nó như một mớ hỗn độn thực sự, sau đó tung ra những bản cập nhật mới gần như là cách tuần cập nhật một lần để fix dần những lỗi của bản 14. 

Đến bản cập nhật iOS 15 thì nó không có nhiều tính năng như 14, mặc dùng bản meta tương đối ổn, nhưng cũng xuất hiện nhiều lỗi cần xử lý. 

Thực sự mà nói là nên chờ vài ngày hãy cập nhật bản iOS 15, đừng cập nhật ngay ngày đầu tiên, iOS 15.0.1 hay iOS 15.1 đều được phát hành trong vài ngày sau đó sau khi 15 phát hành, để sửa những lỗi còn tồn đọng. 

Nên sẽ không có 1 điều gì chắc chắn rằng bản iOS 16 này sẽ không xuất hiện bất kỳ lỗi nào hay gặp trục trặc khi nâng cấp. 

ios 16
Có thể sẽ hay gặp lỗi

7.2. Các vấn đề tương thích với ứng dụng

Có nhiều ứng dụng không hoạt động bình thường được trên phiên bản iOS 15 vào ngày đầu tiên. Trong khi nhiều nhà phát triển phải làm việc trên bản cập nhật 15 này cho ứng dụng của họ trong vài tháng quá, những người khác thì chỉ mới bắt đầu làm việc trên bản cập nhật này. 

Thêm vào đó Apple đã không những lỗi cơ bản trong phiên bản 15 này, đem đến những ảnh hưởng ứng dụng của bên thứ ba. 

Vì vậy tốt hơn hết nếu như bạn sử dụng nhiều ứng dụng bên thứ 3 thì hãy chờ vài ngày sau đó để bản cập nhật ổn định hơn rồi hãy nâng cấp.  

Cũng tương tự như vậy với bản cập nhật iOS 16 mới nhất này mọi thứ đầu con là một ẩn số, không ai dám chắc rằng nó hoàn hảo đến mức không gặp bất kì một lỗi nào tương thích ứng dụng.

ios 16
Các vấn đề tương thích với ứng dụng

7.3. Quá trình cài đặt khó khăn phức tạp

Cho tới thời điểm hiện tại khi nhà Apple tung ra bản iOS 15, việc cài đặt dành riêng cho các nhà phát triển kho khăn hơn và phức tạp hơn nhiều so với những bản beta. Quá trình cập nhật đòi hỏi người dùng phải có quyền truy cập vào các tài khoản của nhà phát triển. Nến nếu không rành về công nghệ thì đây sẽ là một rào cản lớn, ngăn người dùng dùng nâng cấp lên bản 16 lúc này. 

ios 16
Quá trình cài đặt khó khăn phức tạp

7.4. Không có Jailbreak

Nếu như hiện nay điện thoại của bạn đang chạy iOS 14, 13 và đã được bẻ khóa, thì bạn nên ở lại hệ điều hành này, các tính năng mới của bản cập nhật mới có thể là hấp dẫn, nhưng chúng mới nên hầu như đang ở giai đoạn phát triển, nên bạn không nên mạo hiểm từ bỏ một số lợi ích của việc jailbreak

ios 16
Không có Jailbreak

7.5. Không thể khôi phục bản sao lưu trên iOS 16

Sau khi nhà táo phát hành iOS 15 mới nhất thì người dùng đã cập nhật hệ thống, nhưng sau đó sẽ gặp một số lỗi, chẳng hạn như là mất dữ liệu, một số người dùng mong chờ tính năng mới mà nhà Apple mang đến, những cập nhật xong thì đột nhiên mọi dữ liệu danh bạ, ảnh, video đều biến mất. 

Nếu như bạn đã sau lưu trên iCloud hoặc iTunes trước đó thì dữ liệu đều an toàn, có thể khôi phục dễ dàng, nhưng đối với người mới sử dụng hệ điều hành nhà iPhone và không quá rành về công nghệ không sao lưu qua 2 công cụ kia, thì bạn cần phải nhờ đến iPhone Data Recovery để khôi phục dữ liệu của mình nhưng chưa chắc là khôi phục được đầy đủ. 

ios 16
Không thể khôi phục bản sao lưu trên iOS 16

8. Có nên cập nhật iOS 16 ? Lời khuyên dành cho bạn

Theo như đánh giá với quan điểm cá nhân nếu như bạn đang sử dụng thiết bị từ đời iPhone 7 trở lên thế hệ mới thì có thể bạn nên nâng cấp hệ điều hành mới iOS 16 để có thể trải nghiệm nhiều những tính năng mới mà hãng cung cấp. 

Dù cho là mới thì sẽ có một số lỗi phát sinh, nhưng nó cũng sẽ được điều chỉnh từng chút một và không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu năng hay tính năng mới trên điện thoại của bạn. 

Nhưng nếu bạn đang sử dụng từ dòng iPhone 6s và SE đời đầu trở về trước, thì bạn hãy sử dụng những bản cập nhật hỗ trợ cho điện thoại của mình là ổn định nhất. Có thông tin cho rằng các dòng điện thoại đời cũ sẽ không được hỗ trợ cập nhật iOS 16. 

ios 16
Có nên cập nhật ios 16 ? Lời khuyên dành cho bạn

9. Lời kết

Bài viết đã cập nhật những thông tin trả lời câu hỏi  iOS 16 có gì mới? iOS 16 hỗ trợ máy nào? Có nên nâng cấp? Mong rằng những thông tin mà bài viết mang lại hữu ích cho người đọc. 

Hãy theo dõi trang tin tức Di Động Việt mỗi ngày để thể cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.