Hơn nửa sản phẩm iPad sẽ sử dụng màn hình mini LED vào năm tới

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple Watch đã sử dụng OLED kể từ thế hệ đầu tiên và sắp tới là mẫu iPhone 12 mới. Nhưng các báo cáo này cho thấy Apple đã và đang hướng đến thế hệ màn hình tiếp theo trong tương lai.

>>> Xem thêm:

Có nhiều sự cạnh tranh hơn trong thế giới đèn LED mini

Theo thông tin mới nhất của nhà phân tích Ming-Chi Kuo (Thông qua MacRumors) cho biết Apple gần đây đã quyết định đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ màn hình miniLED trên các sản phẩm iPad và Macbook.

5 14Động thái này diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh giữa các nhà cung cấp chip màn hình miniLED ngày càng lớn. Kuo nói rằng Epistar dự kiến sẽ là nhà cung cấp độc quyền chip màn hình miniLEd cho Apple vào năm tới. Tuy nhiên, đối thủ Sanan Optoelectronics đã có sự phát triển tốt hơn và nhanh hơn dự kiến. Trong những tháng gần đây và hiện đã đạt được thỏa thuận với Apple để cung cấp các chip màn hình cần thiết bắt đầu từ năm 2021 chứ không phải năm 2022.

Hơn nữa sản phẩm iPad sẽ sử dụng màn hình mini LED vào năm tới

Ming-Chi Kuo tin rằng sự phát triển này sẽ làm giảm đáng kể chi phí màn hình LED mini cho Apple. Ban đầu các tấm được dự kiến có giá 75-85 đô la nhưng hiện có thể giảm xuống chỉ còn 45 đô la.

Đến 40% iPad sẽ sử dụng đèn LED mini vào năm 2021

Apple dự kiến sẽ sử dụng công nghệ miniLED trên khoảng 20% – 30% các sản phẩm Macbook. Còn trên iPad có thể là 30% – 40% vào năm 2021. Đó là mức tăng lớn so với ước tính ban đầu chỉ 10% – 20% cho cả hai.

Sanan Optoelectronics sẽ chiếm khoảng 20-30% tổng số đơn đặt hàng đèn LED mini vào năm 2021. Và ấn tượng 45-55% các lô hàng vào năm 2022. Epistar sẽ xử lý các đơn hàng còn lại trừ khi Apple tìm được nhà cung cấp khác, trong trường hợp đó, họ sẽ bị chia nhỏ. .

7 6

Apple có kế hoạch cho ít nhất 6 sản phẩm sử dụng miniLED vào cuối năm 2021. Sản phẩm được trang bị đầu tiên có thể là iPad Pro 12.9inch, máy dự kiến được hỗ trợ 5G. Cùng với đó là iPad Mini 7.9inch với màn hình miniLED và một iPad giá rẻ 10.2inch.

Còn về Mac, Apple có thể sẽ phát triển phiên bản MacBook Pro 16 inch với màn hình 14.1inch và iMac Pro 27inch. Tuy nhiên, kế hoạch ra mắt có thể thay đổi do dịch bệnh. Ming- Chi Kou cảnh báo mọi vấn đề, từ việc căng thẳng giữa Mỹ và Trung, dịch bệnh.

Lợi ích của màn hình LED mini so với màn hình LCD

Với những người chưa biết, công nghệ màn hình miniLED về cơ bản là thế hệ tiếp theo của công nghệ màn hình LCD. Nó mang lại vô số lợi ích và tái tạo hình ảnh tốt hơn so với OLED. Tấm nền miniLED có thể hiển thị với 1.000 hay 10.000 LED riêng lẻ. Màn hình miniLED có độ tương phản cao hơn, độ sáng tối đa cao hơn. Bên cạnh đó nó còn tiết kiệm điện năng tốt hơn so với màn hình thường.

Hơn nữa sản phẩm iPad sẽ sử dụng màn hình mini LED vào năm tới

Mini LED còn cho màu đen sâu hơn, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn OLED và sử dụng Gallium Nitride vô cơ (GaN) không bị xuống cấp theo thời gian như OLED.

Màn hình cũng ít bị cháy hơn so với OLED do sử dụng công nghệ Gallium Nitride vô cơ. Điều đó đồng nghĩa với việc màn hình sẽ được tồn tại lâu hơn. Trong khi vẫn cung cấp màu đen sâu hơn và màu sắc phong phú hơn.

Nguồn: phonearena

Di Dộng Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *