Google đang thử nghiệm giao diện gọi điện mới dễ sử dụng hơn

Một chiếc smartphone dù thông minh đến mức nào cũng cần phải có tính năng nghe gọi cơ bản. Sau khi bỏ quên ứng dụng nghe gọi một thời gian, Google mới đây đã tiến hành làm mới lại giao diện của ứng này. Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu những thay đổi của ứng dụng Phone từ Google nhé.

1. Ứng dụng gọi điện Phone sẽ dễ sử dụng hơn

Mặc dù ứng dụng nghe gọi Phone dành cho điện thoại Pixel (ứng dụng này cũng có thể cài đặt trên các smartphone Android khác) đã ổn định và không cần nâng cấp nhiều nhưng Google vẫn quyết định thay đổi giao diện của ứng dụng này.

phone google app 1

Thay cho giao diện cũ trước đây, khi người dùng truy cập chức năng bàn phím số khi gọi điện, những phím chức năng khác sẽ biến mất. Ở giao diện mới của ứng dụng Phone, các phím chức năng sẽ vẫn hiển thị khi người dùng truy cập chức năng bàn phím, cực kỳ tiện dụng khi bạn cần tắt tiếng, chuyển đổi thiết bị bluetooth,… khi đang thực hiện bấm số trên cuộc gọi tổng đài.

2. Ứng dụng Phone mới sẽ hỗ trợ sử dụng một tay tốt hơn

Có thể thấy giao diện mới của ứng dụng Phone được gom về phía dưới màn hình, bao gồm cả nút dừng cuộc gọi và các phím chức năng. Sự thay đổi này sẽ giúp người dùng sử dụng máy một tay dễ dàng hơn.

phone google app 2

Tuy nhiên giao diện mới đang được Google thử nghiệm dưới dạng A/B test ngẫu nhiên nên nếu may mắn bạn có thể được truy cập giao diện mới này, hoặc bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian nữa để được cập nhật bản phát hành chính thức.

Tham khảo Android Police

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.