Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive

0
164
Google One là gì

Là người dùng sử dụng các sản phẩm của Google vậy bạn đã từng nghe nói đến Google One chưa. Đây là ứng dụng lưu trữ dùng trên laptop hay smartphone được ra đời năm 2018 và hiện nay cũng chưa có nhiều người biết đến. Để tìm hiểu Google One là gì, cùng mình đến với bài viết sau đây.

1. Google One là gì?

Google One ra đời thay thế cho Google Drive cho những ai mua tài khoản trả phí Drive. Thực chất, Google One được tách ra từ Google Drive. Trước kia, nếu bạn sử dụng vượt dung lượng miễn phí của Google Drive thì bạn sẽ phải nâng cấp gói cước. Từ năm 2018 thì nó đã được tách ra hẳn thành Google One.

Google One là gì
Google One

Cho nên, các gói dung lượng Drive cũ mà khách hàng đã mua cũng sẽ được chuyển thành Google One mới. Kèm theo việc sử dụng gói dung lượng khi đăng kí Google One chính là những quyền lợi bạn được hưởng.

2. Google One có gì khác so với Google Drive?

Chúng ta đã biết ứng dụng Google One là gì, vậy ứng dụng này có gì khác biệt so với Google Drive. Tài khoản Google Drive được sử dụng miễn phí và giới hạn trong 15 GB, bao gồm tệp dữ liệu  và hình ảnh. Còn đối với Google One, bạn sẽ phải trả chi phí mỗi tháng để sử dụng. Hiển nhiên, dung lượng mà bạn được sử dụng sẽ lớn hơn so với Google Drive.

Vậy nên có thể nói điểm khác biệt cơ bản giữa 2 ứng dụng này chính là chi phí bạn bỏ ra để sử dụng nó. Google One là dịch vụ cung cấp bộ nhớ lưu trữ đám mây. Người dùng có thể mở rộng sử dụng ở Google Drive, Gmail và Google Photos.

Google One là gì
Google One có gì khác so với Google Drive

Người dùng phải trả 1.99USD/tháng để sử dụng gói  dung lượng lưu trữ 100GB. Phía bên Google cũng đang cân nhắc đến  2.99USD/tháng cho 200GB. Đáng chú ý, tất cả các gói 1TB có với chi phí giá 9.99USD/ tháng sẽ được nâng cấp lên 2TB mà không cần bỏ thêm phí. Điều đó có nghĩa là các gói lớn hơn 2TB sẽ không mất thêm tiền của bạn.

3. Google One giá bao nhiêu?

Một câu hỏi thường đặt ra sau Google One là gì chính là Google One giá bao nhiêu. Google One hiện tại có 6 gói, chi phí sẽ dựa vào mức dung lượng mà bạn sử dụng. Việc bạn bỏ chi phí mua gói theo năm sẽ rẻ hơn so với chi phí mà bạn mua theo tháng. Bạn có thể tham khảo các mức giá dưới đây.

3.1. Gói 100GB~45.000đ/tháng (450.000đ/năm)

Đây là gói thấp nhất trong các gói. Bạn chỉ cần bỏ ra  45.000đ mỗi tháng để nhận được 100GB dung lượng lưu trữ dùng trên Drive, Gmail và Photos. Bên cạnh đó, người dùng sẽ còn nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia của Google bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng.

Google One là gì
Gói 100GB~45.000đ/tháng (450.000đ/năm)

Nếu muốn giảm chi phí bỏ ra, bạn có thể chia sẻ gói lưu trữ của mình với giới hạn tối đa 5 người. Bằng cách này, người dùng có thể chia sẻ chi phí mình phải bỏ ra. Hơn nữa, người dùng sẽ có cơ hội nhận được các lợi ích từ Google One. Chẳng hạn như được  giảm giá và miễn phí trên các khách sạn hoặc Google Stadia (dịch vụ trò chơi đám mây). Chưa hết, bạn sẽ có thể tự sao lưu ảnh, video, tin nhắn và danh bạ trên smartphone của mình.

3.2. Gói 200GB~69.000đ/tháng (690.000đ/năm)

Bên cạnh những lợi ích bạn sẽ được nhận từ gói 100GB phía trên, bạn sẽ nhận được 200GB dung lượng lưu trữ.  Thêm nữa, bạn còn được  hoàn tiền 3% khi mua hàng trong Google Store. Chỉ cần bỏ ra thêm 24.000đ là người dùng gói lưu trữ gấp đôi.

3.3. Gói 2TB~225.000đ/tháng (2.250.000đ/năm)

Gói 2TB hàng tháng cao cấp hơn 2 gói kể trên. Đồng thời, người dùng sẽ nhận được tất cả quyền lợi như 2 gói kể trên. Lúc này, bạn không còn được hoàn tiền 3% như trước mà là lên đến 10% khi mua hàng trong Google Store. 

Google One là gì
Google One gói 2TB với nhiều quyền lợi

Khi sử dụng gói 2TB, người dùng còn được trải nghiệm tính năng VPN (mạng riêng ảo) để giúp có thêm một lớp bảo mật khi duyệt web, cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.      

3.4. Gói dung lượng cao: 10TB, 20TB, 30TB

Đây là 3 gói cao cấp nhất của Google One. Một điều kiện khi sử dụng gói dữ liệu này chính là bạn phải đăng kí một trong các gói bên trên trước. Với dung lượng lưu trữ cao như thế nên rất ít ai sử dụng đến gói này.

4. Quyền lợi khi mua Google One

Ngoài việc tìm hiểu ứng dụng Google One là gì, người dùng nên chú ý đến quyền lợi khi đăng kí gói Google One là gì. 

4.1. Chia sẻ gói cho đối tác

Nếu dung lượng lưu trữ quá lớn và bạn không thể sử dụng hết, bạn có thể chia sẻ cho người khác để giảm tải chi phí phải trả. Đồng thời, quyền bảo mật của mỗi người vẫn sẽ được đảm bảo. Bạn có thể chia sẻ dung lượng của mình cho tối đa 5 người. Điều này giúp cho bạn sử dụng tối dung lượng đúng với mục đích của mình và tiết kiệm được chi phí.

Google One là gì
Chia sẻ gói cho đối tác

4.2. Hỗ trợ từ nhân viên Google

Đây là một trong những quyền lợi sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều. Trong quá trinh sử dụng sản phẩm, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên  của Google để được giải đáp các thắc mắc. Đội ngũ support sẽ luôn online 24/7

Google One là gì
Hỗ trợ từ nhân viên Google

Đặc biệt, bạn không cần lo lắng rằng không biết Tiếng Anh thì sẽ gặp rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp với phía nhân viên. Có đến 23 ngôn ngữ hỗ trợ, trong đó có cả Tiếng Việt.

4.3. Tích hợp VPN khi mua gói 2TB

Tích hợp VPN khi mua gói 2TB được xem là quyền lợi hấp dẫn của người dùng khi mua Google One. VPN được biết đến là mạng riêng ảo. Điều này giúp cho hệ thống dữ liệu của người dùng được an toàn hơn khi sử dụng. Khi kết nối wifi công cộng sẽ khiến bạn dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu.

Google One là gì
Tích hợp VPN khi mua gói 2TB

Sử dụng VPN sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ được sử dụng khi bạn mua gói 2TB trở lên.

5. Hướng dẫn đăng ký mua Google One

Cách đăng ký Google One không quá khó khăn, nếu muốn đăng ký tài khoản trên ứng dụng này, hãy tham khảo cách đăng ký mua Google One với các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trong Google Drive. Sau đó, bạn chọn vào mục Mua bộ nhớ nằm ở góc trái màn hình

Google One là gì
Bước 1 để đăng kí mua Google One

Bước 2: Lúc này, các gói dữ liệu sẽ xuất hiện cùng với giá thành. Bạn hãy chọn vào gói dung lượng bạn muốn mua. Tiếp đó, bạn nhấn Đồng ý.

Google One là gì
Bước 2 để đăng kí mua Google One

Bước 3: Sau khi đã chọn mua gói dung lượng bạn cần, bạn tiếp tục chọn liên kết với phương thức thanh toán rồi tiến hành trả phí.

Google One là gì
Bước 3 để đăng kí mua Google One

Vậy là bạn đã thành công trong việc đăng ký gói Google One một cách đơn giản

6. Có nên mua Google One?

Google One là gì và chúng ta có nên mua dịch vụ lưu trữ này không. Và câu trả lời của mình là có. Thay vì bị hạn chế sử dụng ở gói lưu trữ miễn phí, bạn chỉ có thể lưu trữ những thông tin thật cần thiết. Nếu nâng cấp gói dữ liệu lên trả phí, bạn tha hồ lưu trữ những gì bạn muốn. Khi lưu ảnh cũng có thể để nguyên file gốc mà không ngại tốn dung lượng.

Google One là gì
Những lợi ích của Google One mang lại khá lớn

Đồng thời, chi phí bỏ ra để bạn sử dụng hằng tháng là không nhiều. Gói thấp nhất chỉ có 45.000đ, chi phí cực  hạt dẻ. Việc nâng cấp lên Google One cũng là 1 cách sử dụng Google Drive hiệu quả.

7. Kết luận

Chúng ta vừa tìm hiểu Google One là gì? Có nên mua Google One để sử dụng? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng này. Qua đó, có thể hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu hiệu quả của bạn.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật các thứ mới nhất về công nghệ và thủ thuật và game hay hiện nay nhé. Cám ơn các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc qua bài viết này. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận được sự phục vụ tốt nhất và sản phẩm chất lượng nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây