Genymotion là gì? Hướng dẫn cách tải và cách sử dụng phần mềm giả lập Android Genymotion

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nếu là fan công nghệ bạn sẽ biết đến cụm từ trình giả lập Android và Genymotion. Tương tự như BlueStacks hay Windroy, Genymotion cũng là một trình giả lập Android phổ biến được dùng trên laptop hay máy tính. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Genymotion là gì và cách sử dụng nó.

1. Genymotion là gì?

Genymotion nói một cách dễ hiểu là phần mềm giả lập Android. Tại đây sẽ có các tính năng hoàn chỉnh để bạn trải nghiệm như trên môi trường hệ điều hành Android ảo. Mục đích ra đời phần mềm này chính là mong muốn người dùng có thêm nhiều lựa chọn khi chơi game. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp người dùng sử dụng được các app trên Android phù hợp với cấu hình máy tính hay laptop.

Genymotion

Máy ảo này sở hữu nhiều tính năng nổi trội, hỗ trợ người chơi một cách tốt nhất. Có nhiều điểm tạo nên sự thành công của Genymotion như:

 • Không chỉ hỗ trợ Windows mà còn có thể ứng dụng trên  Mac OS.
 • Giúp người dùng sử dụng Webcam ở laptop có chức năng như camera điện thoại.
 • Chương trình khởi động và vận hành tốc độ cao và mượt mà.
 • Hỗ trợ thiết lập cấu hình ảo phù hợp cấu hình máy.
 • Có tính năng chụp hình và quay màn hình trực tiếp tương đối tốt.
 • Âm thanh có thể chỉnh dễ dàng.
 • Có thể liên kết mạng xã hội khác như Facebook, Zalo
 • người dùng có thể cài đặt nhanh chóng nhờ hệ thống tiện ích mở rộng Open Gapps.
 • Cho phép tương tác với máy ảo bằng các dòng lệnh.
 • Hỗ trợ ADB…

2. Vì sao nên sử dụng Genymotion?

Genymotion hiện đang là một trong những phần mềm được ưa chuộng hiện nay. Song, chả phải ngẫu nhiên mà nó được nhiều người dùng đến thế. Có những lý do sau đây để nó được lòng người dùng.

2.1. Tăng tốc độ xử lý đồ họa Opengl

Khi bạn dùng Genymotion, nó sẽ giúp người dùng tăng tốc độ xử lý tác vụ đồ họa OpenGl một cách nhanh chóng. Hơn nữa, chất lượng 3D cực kỳ chuẩn xác.

2.2. Hỗ trợ chạy ứng dụng, chơi game máy tính mượt mà

Nếu bạn là người thích chơi game mobile. Tuy nhiên bạn lại muốn chơi game đó trên laptop hay máy tính thì bạn có thể dùng trình giả lập để chơi. Phần mềm này miễn phí cho Windows. Bạn có thể trải nghiệm ngay cùng các tiện ích hấp dẫn khác. Cảm giác chơi game sẽ chân thực hơn và thao tác dễ dàng hơn.

Genymotion
Hỗ trợ chạy ứng dụng, chơi game máy tính mượt mà

2.3. Chạy nhiều máy ảo cùng lúc

Do đây là chương trình thuộc bên thứ 3, cung cấp môi trường Android ảo. Vì vậy, bạn có thể cho chạy nhiều ứng dụng Android trong 1 khoảng thời gian

2.4. Dễ dàng quản lý các loại cảm biến hiệu quả

Genymotion sẽ hỗ trợ bạn theo dõi, quản lý tình trạng pin laptop, GPS hay  máy ảnh một cách hiệu quả. Bạn có thể kiểm soát các máy ảo từ xa từ chỗ máy chủ hay độ phân giải màn hình, dung lượng PC. Có thể xem đây là điểm sáng ấn tượng khi nhắc về trình giả lập này.

Genymotion
Dễ dàng quản lý các loại cảm biến

2.5. Đơn giản hóa việc cài đặt ứng dụng

Phần mềm này tương tự  một hệ điều hành Android. Cho nên, người dùng có thể cài đặt ứng dụng, chơi game và sử dụng các tiện ích Google Play thoải mái.

3. Cấu hình yêu cầu của Genymotion

Genymotion mang nhiều tiện ích. Thế nên, bạn muốn tải ứng dụng này về. Song, trước khi tải về sử dụng thì bạn cần nắm được cấu hình yêu cầu của nó. Đây được xem là điều kiện cần thiết nếu bạn muốn sử dụng chương trình phần mềm này. Hãy cùng điểm qua cấu hình yêu cầu khi cài đặt phần mềm này.

Genymotion
Cấu hình yêu cầu của Genymotion
 • Card đồ họa OpenGL 2.0
 • CPU hỗ trợ là VT-x hoặc là AMD-V. Kích hoạt thiết lập BIOS
 • Dung lượng RAM đạt mức thấp nhất là  2GB.
 • Dung lượng trống ổ cứng có ít nhất 2GB.
 • Độ phân giải tối thiểu 1024x768pixel
 • Oracle VirtualBox 4.1

4. Hướng dẫn cách cài đặt Genymotion

Việc cài đặt Genymotion không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể thành công trong việc tải về và cài đặt phần mềm này. 

4.1. Tạo tài khoản Genymotion

Bước đầu tiên trong việc muốn tải phần mềm này về và sử dụng thì bạn cần phải có tài khoản. Bạn phải đăng kí tài khoản riêng cho mình. Cách tạo tài khoản là truy cập tại đây và tiến hành tạo tài khoản theo hướng dẫn:

Genymotion
Tạo tài khoản Genymotion
 • Mục Username: Nhập tài khoản để đăng nhập
 • Email Address: Nhập địa chỉ Email hiện đang được sử dụng
 • Password: Nhập mật khẩu dùng để đăng nhập
 • Company type: Tùy vào mục đích của bạn để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
 • Usage Type: Mục đích sử dụng

Khi đã điền xong các phần thông tin trên, bạn đánh tích vào mục “I accept the privacy….. Terms and Conditions”. Vậy là đã đồng ý với các điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra. Sau đó bạn click Create Account. Sau khi đăng ký xong thì bạn vào mail của mình để xác nhận kích hoạt tài khoản.

4.2. Download Genymotion

Để tải Genymotion, người dùng hãy truy cập tại đây. Bạn dựa vào hệ điều hành máy tính bạn đang dùng, sau đó bạn sẽ chọn cài đặt phiên bản phần mềm phù hợp với máy của mình. Nếu bạn đang sử dụng Windows thì hãy tải bản dành cho Windows về máy, click vào Download for Windows.

Genymotion
Download Genymotion

Có một điều bạn cần lưu tâm chính là để tải được phần mềm giả lập để chạy được bạn cần phải có VirtualBox. Đây là phần mềm ảo hóa giúp bạn tải máy ảo miễn phí. Phần mềm dựa trên phần cứng máy tính của bạn để cho phép VirtualBox chạy nhiều hệ điều hành trong cùng lúc.

4.3. Cài đặt Genymotion

Khi đã chuẩn bị các công đoạn trên, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Genymotion với các bước sau đây:

Bước 1: Chạy file vừa tải về

Trước hết, bạn vào thư mục download. Bạn tìm file bạn vừa tải về máy. Tiếp đó, bạn click đúp chuột vào file để bắt đầu khởi chạy phần mềm. 

Genymotion
Ban vào thư mục download

Khi thấy hộp thoại xuất hiện chọn ngôn ngữ, bạn bấm vào English để chọn ngôn ngữ mặc định.

Genymotion
Bạn bấm vào English để chọn ngôn ngữ mặc định

Bước 2: Setup

Bạn lưu đường dẫn mặc định vào đúng vị trí lưu “C:\Program Files\Genymobile\Genymotion.Người dùng cũng có thể bấm chọn “Browse” nếu muốn thay đổi vị trí lưu. Chọn xong rồi bạn bấm “Next” để tiếp tục. Nếu bạn muốn tạo một Shortcut bên ngoài để sử dụng tiện dụng hơn thì bạn chọn  “Create a desktop Shortcut”. Còn nếu không thì bạn nhấn “Next” sang bước tiếp.

Genymotion
Bước 2: Setup

4.4. Tiến hành cài đặt VirtualBox

Trường hợp chưa cài VirtualBox, thì sau  khi hoàn tất bước trên hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài VirtualBox. Sau khi cài đặt mới có thể hoàn tất quá trình cài đặt Genymotion. Tại hộp thoại xuất hiện bạn cứ bấp chọn “Next” để xác nhận cài đặt là đươc. Sau đó, khi thấy hộp thoại mới hiển thị, bạn bỏ dấu tích tại “Create a Shortcut on the desktop”. Tiếp đó, bạn chọn Next.  

Genymotion
Tiến hành cài đặt

Tiếp theo, bạn chọn “Yes”. Click chọn Install để bắt đầu cài đặt VirtualBox.

Trong quá trình cài đặt bạn sẽ xuất hiện cảnh báo ngắt kết nối mạng  tạm thời . Bạn không cần phải lo lắng vấn đề này.

4.5. Khởi chạy máy ảo Genymotion

Bạn Desktop,  mở vào biểu tượng phần mềm giả lập. Lúc này, nó sẽ khởi chạy trên màn hình.  Kế tiếp, bạn đăng nhập tài khoản của mình đã được đăng ký và nhấn chọn Next.

Genymotion
Khởi chạy máy ảo Genymotion

Nếu thấy cửa sổ mới xuất hiện yêu cầu bản quyền, bấm chọn “Personal Use” nếu bạn không có key bản quyền. Rồi bạn tiếp tục chọn Next. Kế nữa,  bạn đồng ý với các thỏa thuận cấp phép người dùng.

4.6. Cài đặt thiết bị với Genymotion

Ở màn hình chính, bạn click vào icon dấu cộng để thực hiện cài đặ và chạy chương trình. Tùy vào dung lượng RAM sẵn có, bạn có thể khởi chạy nhiều thiết bị ảo trên Windows 10. Bạn chọn thiết bị ảo dựa vào mục đích cấu hình. Bạn có thể dùng thử Custom phone, sau đó  bấm chọn Next. 

Genymotion
Cài đặt thiết bị với Genymotion

4.7. Khởi động thiết bị và khởi chạy ứng dụng

Với công việc giả lập mục đích quan trọng bạn cần phải có Google Play store được tải xuống từ Google Apps. Sau đó, bạn đăng nhập Google Play trước khi tải xuống các ứng dụng. 

Genymotion
Khởi động thiết bị và khởi chạy ứng dụng

Khi Play Store được cài đặt, phần mềm giả lập sẽ bắt đầu yêu cầu khởi động lại thiết bị. Bạn chỉ cần restart lại trình giả lập là xong.

5. Tạm kết

Chúng ta vừa tiến hành tìm hiểu Genymotion là gì? Cách sử dụng và cài phần mềm Genymotion. Hy vọng bạn sẽ có thể ứng dụng thành công vào thiết bị của mình.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật các thứ mới nhất về công nghệ và thủ thuật hay hiện nay nhé. Cám ơn các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc qua bài viết này.


Xem thêm:


Di Động Việt

3.7/5 - (3 bình chọn)
Avatar of Thi Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *