BlueStacks là gì? Ưu điểm và cách tải phần mềm giả lập Android BlueStacks

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

BlueStacks là một phần mềm giả lập Android được cài đặt trên laptop, PC. Phần mềm này cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau. Đồng thời đồng bộ hóa tài khoản để thuận tiện cho việc chơi game. Cùng mình tìm hiểu ưu điểm và cách tải của phần mềm này qua bài viết dưới đây!

1. Phần mềm giả lập Android BlueStacks là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về ứng dụng này, cùng mình tìm hiểu BlueStacks là gì và các phiên bản ứng dụng đã xuất hiện trên thị trường.

1.1. Khái niệm

BlueStacks là một phần mềm giả lập Android dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Ứng dụng được phát hành bởi Bluestacks Systems, Inc vào năm 2011. Trải qua hơn 10 năm, BlueStacks trở thành nền tảng chơi game di động tốt nhất cho PC và laptop.

Phần mềm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ tính ổn định tuyệt vời. Với trình giả lập này, máy tính của bạn có thể mô phỏng lại hệ điều hành Android. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng chơi những tựa game mobile hấp dẫn trên chính máy tính của mình.

bluestacks didongviet 9
Mở CH Play trên BlueStacks

Tính đến thời điểm hiện tại, BlueStacks đã ra mắt phiên bản thứ 5 của ứng dụng này. BlueStacks 5 ra mắt vào năm 2021, được đánh giá là phiên bản tối ưu nhất của trình giả lập này. BlueStacks 5 hỗ trợ kho ứng dụng Android được cài đặt vô cùng nhanh chóng. Đồng thời bạn có thể đóng mở nhiều cửa sổ ứng dụng và game khác nhau cùng lúc mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

1.2. Các phiên bản BlueStacks

Dưới đây là các phiên bản đã ra mắt của BlueStacks trong suốt 11 năm qua:

 • BlueStacks 1.0: Phiên bản ra mắt vào năm 2011, dành riêng cho Windows PC, cho phép tải và cài đặt 26 ứng dụng khác nhau.
 • BlueStacks 2.0: Phiên bản phát hành vào năm 2015, dành cho Windows, có khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc.
 • BlueStacks 3.0: Ra mắt vào năm 2017, phiên bản sở hữu công cụ Multi-Instance giúp xử lý đa tác vụ tốt hơn. Đồng thời cho phép chạy nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc.
 • BlueStacks 3N: Phát hành vào năm 2018, cho phép chơi game Android đầu tiên và duy nhất sử dụng hệ điều hành Android Nougat.
 • BlueStacks 4.0: Phát hành vào năm 2018, với nhiều cải tiến giúp chạy nhanh hơn gấp 6 lần. Ứng dụng được tối ưu hóa bộ nhớ để sử dụng cũng như nâng cao hiệu suất khi chơi game.
 • BlueStacks 5.0: Phát hành vào năm 2021, được đánh giá là phiên bản tối ưu nhất hiện nay.

2. Cấu hình yêu cầu để sử dụng BlueStacks

Tuy ứng dụng có thể tương thích với mọi dòng PC và laptop. Nhưng thiết bị vẫn cần đáp ứng một số yêu cầu về thông số cấu hình để BlueStacks hoạt động tốt nhất.

bluestacks didongviet 3
Cấu hình tối thiểu

Cấu hình tối thiểu để sử dụng ứng dụng trên laptop:

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.
 • Vi xử lý: AMD hoặc Intel.
 • RAM: tối thiểu 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa (HDD hoặc SSD): còn trống ít nhất 5GB.
 • Quyền quản trị máy tính: Admin.

3. Ưu nhược điểm của BlueStacks

BlueStacks thật sự là trình giả lập hấp dẫn nhất hiện nay, giúp bạn chơi game trên máy tính như khi chơi trên điện thoại Android. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì ứng dụng này vẫn tồn tại những điểm hạn chế nhất định. Cùng mình tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của phần mềm giả lập Android này. 

3.1. Ưu điểm

Không phải tự nhiên mà BlueStacks được nhiều game thủ lựa chọn để mô phỏng hệ điều hành Android trên máy tính. Phần mềm này mang đến nhiều ưu điểm vô cùng hấp dẫn như sau:

3.1.1. Hỗ trợ đa dạng trò chơi 

Hiện nay có rất nhiều trò chơi chỉ hỗ trợ trên nền tảng Android. Điều đó khiến những game thủ sử dụng PC không thể “chiến” những tựa game này trên màn hình rộng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phần mềm này, bạn có thể ngay lập tức cài đặt và chơi mọi tựa game bạn muốn.

bluestacks didongviet 7
Kho ứng dụng đa dạng

Không chỉ vậy, ứng dụng cũng liên tục cập nhật những tựa game hot hiện nay trên thị trường. Đối với phiên bản thứ 5 vừa ra mắt còn mang đến kho game vô cùng đồ sộ lên đến 2 triệu game. Điều đó giúp bạn có thể thoải mái chơi mọi trò chơi mà mình muốn và có giây phút giải trí thỏa thích.

3.1.2. Tối ưu RAM

Ở phiên bản mới nhất, ứng dụng đã được cải tiến và giảm mức tiêu hao tài nguyên. Theo đó, RAM của phần mềm đã được tối ưu hơn 40% so với phiên bản trước đó. Điều này giúp bạn có thể sử dụng trình giả lập để chơi nhiều tựa game cùng lúc mà ổ cứng không bị quá tải.

3.1.3. Giao diện sử dụng hoàn hảo

Giao diện ứng dụng được thiết kế nhằm tối ưu không gian hiển thị. Nhờ vậy người dùng có thể tiếp cận ứng dụng một cách tối giản hơn. Bảng điều khiển được thiết kế gọn gàng và toàn bộ các nút giờ đều được bố trí bên trong. Ngoài ra, menu cài đặt cũng được sắp xếp với bố cục hợp lý hơn, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những tính năng quan trọng ngay tại vùng trung tâm.

bluestacks didongviet 2
Chơi nhiều game cùng lúc nhờ trình giả lập Android tốt nhất hiện nay

3.1.4. Được hỗ trợ bởi cộng đồng hùng hậu

Không ngoa khi nói BlueStacks thật sự sở hữu một cộng đồng với số lượng vô cùng lớn. Do đó bạn không chỉ chơi game một mình mà còn có rất nhiều cá nhân khác nữa. Điều đó giúp bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ và hỗ trợ khi có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng phần mềm và chơi game.

Việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là chờ đợi ban quản trị. Điều này góp phần mang đến trải nghiệm thú vị và liền mạch cho người dùng hơn trong khi chơi game.

3.1.5. Tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng

Phần mềm cho phép bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng lúc mà không gặp sự cố giật, lag. Không chỉ vậy, ở phiên bản thứ 5 đã nâng cấp giúp bạn có thể cài đặt chế độ khóa FPS cho PC theo tốc độ làm mới của màn hình hiển thị.

bluestacks didongviet 1
Chế độ khóa FPS ấn tượng

Chỉ với sự nâng cấp nhỏ này nhưng thật sự đã tăng trải nghiệm cho người dùng. Việc giảm ít khung hình hơn cũng hỗ trợ tối đa tình trạng máy tính phải hoạt động quá mức. Qua đó ngăn tình trạng máy bị nóng khi chơi nhiều trò chơi có tốc độ khung hình không giới hạn. Nhờ vậy đảm bảo tuổi thọ của laptop, PC.

3.1.6. Hoạt động ổn định

Phần mềm được đánh giá cao cũng chính nhờ khả năng hoạt động ổn định. Trình giả lập này cho phép người dùng có thể chơi nhiều tựa game yêu thích cùng lúc. Bạn cũng không bị giới hạn thời gian chơi game, đồng thời yên tâm sẽ không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Để có được sự ổn định này chính là nhờ tính năng Long Flight. Bất kể bạn chơi thể loại game nhập vai, thế giới mở hay game hành động đối kháng thì tính năng này vẫn hỗ trợ máy hoạt động ổn định.

3.1.7. Tính bảo mật cao 

Một điểm hấp dẫn không thể bỏ qua của trình giả lập Android này chính là tính bảo mật cao. Ở phiên bản mới nhất này, nhà phát hành đã chú ý đến điều này và mang đến sản phẩm có khả năng bảo mật tốt cho thiết bị của bạn. Sau khi tải hoặc nâng cấp lên phiên bản thứ 5, máy tính của bạn sẽ tránh được mọi sự tấn công từ bên ngoài.

bluestacks didongviet 8
Phiên bản thứ 5 hỗ trợ cho macOS

3.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì đương nhiên vẫn tồn tại nhược điểm ở phần mềm này. Bạn bắt buộc phải tạo tài khoản phần mềm và thực hiện đồng bộ hóa tài khoản thì mới có thể sử dụng. Ngoài ra, cấu hình của máy tính phải đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật yêu cầu. Nếu không thì máy tính sẽ gặp một số sự cố trong quá trình sử dụng.

4. Cách tải và cài đặt BlueStacks 5

Đầu tiên, máy tính của bạn cần đáp ứng được yêu cầu tối thiểu để cài đặt BlueStacks 5. Sau đó, bạn có thể tiến hành BlueStacks download PC với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web và download BlueStacks for PC.

bluestacks didongviet 4
Chọn cài đặt để tải xuống

Bước 2: Tiến hành chạy trình cài đặt bằng cách ấn vào tệp vừa được tải xuống.

bluestacks didongviet 5
Nhấp đúp vào tệp vừa tải xuống

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ tự động khởi chạy. Sau đó bạn sẽ được đưa đến giao diện màn hình chính của ứng dụng.

bluestacks didongviet 6
Tạo tài khoản mới

5. Tạm kết

Nếu bạn đang tìm kiếm trình giả lập Android, Bluestacks – Cách tải và sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks là lựa chọn dành cho bạn. Phần mềm thật sự mang đến một kho game đồ sộ cùng nhiều tính năng và ưu điểm hỗ trợ người dùng. Qua đó đảm bảo giúp mang đến những giây phút chơi game cực kỳ thú vị dành cho bạn.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều ứng dụng và phần mềm hấp dẫn mỗi ngày nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tuyền Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *