Galaxy Tab S7 Lite xuất hiện trên Geekbench với Snapdragon 750G và RAM 4GB

Vào tháng 8 năm 2020, Samsung đã mang đến sản phẩm máy tính bảng Android mạnh mẽ nhất của mình với tên là Galaxy Tab S7 và Tab S7 Plus. Cả hai máy tính bảng đều mang lại trải nghiệm cao cấp cùng với phần cứng cấp hàng đầu. Sau thành công vang dội, Samsung hiện đang lên kế hoạch mang đến một phiên bản Lite giá rẻ của dòng với tên Galaxy Tab S7 Lite.


>>> Xem thêm:


Đây không phải là lần đầu tiên biết đến về phiên bản thu gọn của máy tính bảng. Trước đó, có báo cáo cho rằng Galaxy Tab S7 Lite đang được phát triển và sẽ có ba biến thể. Theo báo cáo, các biến thể này sẽ dựa trên cơ sở kết nối – chỉ WiFi, LTE và 5G.

Galaxy Tab S7

Hiện tại, Galaxy Tab S7 Lite đã được xác nhận sự tồn tại. Gần đây, thiết bị đã nhận được một số chứng nhận quan trọng. Mới đây, biến thể với số model M-T736B đã xuất hiện trên Geekbench. Tên gọi đó khớp với số model đã rò rỉ vào tháng 1 và có vẻ như thuộc về phiên bản hỗ trợ 5G của Galaxy Tab S7 Lite.

Galaxy Tab S7 Lite xuất hiện trên Geekbench

Samsung Galaxy Tab S7 Lite hiện đã xuất hiện trên danh sách GeekBench tiết lộ một số khía cạnh chính. Theo danh sách, máy tính bảng Lite có RAM 4GB kết hợp với chipset Qualcomm có tần số cơ bản là 1,8 GHz. Nhìn vào tên bo mạch chủ, có vẻ như chipset sẽ không có gì khác ngoài Snapdragon 750G. Nếu đúng như vậy, thì chúng ta nên mong đợi một số hiệu suất ổn định từ máy tính bảng này.

Máy tính bảng giá rẻ Samsung sắp tới sẽ có một số hạ cấp

Về bộ nhớ, RAM 4GB có vẻ hơi ít và đây có thể là biến thể cơ bản của sản phẩm. Tuy nhiên, cần phải chờ thêm thông tin cụ thể để xác nhận điều đó. Về mặt phần mềm, Galaxy Tab S7 Lite sẽ sử dụng hệ điều hành Android 11 mới nhất. Hy vọng rằng thiết bị sẽ dựa trên phần mềm One UI 3.1 mới nhất.

Galaxy Tab S7 Lite xuất hiện trên Geekbench

Nói về điểm chuẩn, thiết bị đã đạt 650 điểm trong hiệu năng đơn lõi và 1694 điểm khi đo điểm chuẩn đa lõi. Như đã nói, vẫn chưa có thông tin về thời điểm công ty sẽ tung ra phiên bản Lite của chiếc Galaxy Tab S7 hàng đầu của mình. Tuy nhiên, với việc xuất hiện trên GeekBench, có thể nói rằng thiết bị đang tiến gần hơn đến thời điểm ra mắt chính thức. Do đó, sẽ thấy nhiều rò rỉ hơn về thiết bị trong thời gian tới.

Đây sẽ là một sự hạ cấp rất lớn so với Galaxy Tab S7?

Samsung dự định sẽ phát hành nhiều cấu hình của thiết bị, ngoài mức phân chia LTE / 5G dự kiến. Theo rò rỉ, việc chỉ có 4GB RAM, dường như đang là sự hạ cấp so với những gì được mong đợi từ một máy tính bảng Android tầm trung vào năm 2021.

Đây sẽ là một sự hạ cấp rất lớn so với Galaxy Tab S7?

Galaxy Tab S7 Lite tiềm năng được cho sẽ tập trung vào SoC, với Snapdragon 750G. Qualcomm đã ra mắt chipset 5G tầm trung này vào tháng 9. Samsung đã mất một thời gian để áp dụng nó. Nếu Samsung thực sự sản xuất Snapdragon 750G, Adreno 619, đây sẽ là con chip mạnh mẽ trong tương lai. Vì lợi ích của bối cảnh, mức hiệu suất này đặt Galaxy Tab S7 Lite gần ngang bằng với Galaxy Note 10+.

Những gì mong đợi từ máy tính bảng Lite?

Dòng Galaxy Tab S7 ban đầu mang đến một cấu trúc cao cấp kết hợp với phần cứng cấp hàng đầu. Do đó, với các phiên bản giá rẻ của dòng, dù có một số hạ cấp để phù hợp với giá bán, nhưng người dùng cũng hi vọng thiết bị sẽ được trang bị những tính năng cao cấp.

Với Tab S7 Lite, người dùng hi vọng thiết bị sẽ có màn hình lớn đẹp với tốc độ làm mới 120Hz, chip Snapdragon 865+ hàng đầu, RAM lên đến 8GB, bộ nhớ tích hợp lên đến 512GB, v.v. Với chiếc máy tính bảng, người dùng mong đợi ít nhất hiệu suất ở mức ổn định từ phiên bản Lite cùng với màn hình đẹp để có trải nghiệm đa phương tiện hoàn hảo.

Nguồn: Sammobiles

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.