Galaxy Fold đã trở lại để một lần nữa thống trị màn hình gập

Không thể phủ nhận được độ nóng của dư luận xung quanh smartphone màn hình gập đã giảm đi ít nhiều. Điều này xảy ra ngay cả khi một chiếc smartphone gập chính thống được lên kệ. Cũng bởi vì Samsung đã gặp thất bại khi lần đầu ra mắt Galaxy Fold.

Vào đầu năm nay, màn ra mắt của Galaxy Fold và Mate X đã khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Ý tưởng và sản phẩm thực tế cũng khá thành công và thiết thực. Nhưng rồi, Galaxy Fold dính liên tục những lỗi nghiêm trọng trong thiết kế. Và vì nhiều lý do mà Mate X cũng bị hoãn ngày ra mắt vài lần. Khiến cho cơn sốt gập lập tức bị nguội lại và khó có thể vực dậy. Vàrồi, Samsung trở lại, tuy không mạnh mẽ như trước, những hãng đã có thể mang đến một phiên bản có thể gọi là hoàn hảo của Fold.

Galaxy Fold đã ra mắt trở lại

Tuy ở sự kiện ra mắt lần này không còn được sự qui mô như trước. Những lỗi thiết kế của Fold được sửa lại toàn bộ. Biến nó thành 1 chiếc smartphone không những hiện đại, tương lai mà còn quan trọng nhất là đáng tin cậy. Tuy vậy, chỉ có thời gian và khách hàng mới có thể trả lời câu hỏi, liệu Samsung có thành công trong việc khiến Fold hoàn hảo. Tạm thời bây giờ, chúng ta hãy nhìn sơ qua Galaxy Fold.

Những thay đổi về lỗi màn hình nghiêm trọng của Galaxy Fold

Đầu tiên là nhũng thứ đã thay đổi trên Fold. Nếu chưa từng cầm trên tay mà chỉ nhìn qua mạng, bạn sẽ khó lòng mà nhìn thấy những sự thay đổi này. Đầu tiên, trong những phiên bản đầu tiên đến tay reviewer, nhiều người tưởng lớp trên cùng là miếng dán màn hình Samsung hay dán sẵn trên smartphone của họ và bóc ra. Trên thực tế, miếng dán đó là một phần của màn hình, nếu bóc ra màn hình sẽ hư hỏng hoàn toàn. Vì thế, Samsung kéo miếng dán đến viền của màn hình và phủ lại, để bây giờ có muốn thì người dùng cũng không bóc được nữa.

Phần bảo vệ màn hình đã được gia cố

Thứ 2 Samsung cũng đã làm tấm nền có cảm giác cứng nhờ nhờ vào việc đặt thêm 1 lớp kim loại bên dưới. Điều này đồng thời cũng đảm bảo làm mờ đi nếp gấp ở giữa màn hình. Tuy nó có tác dụng, nhưng thực tế nếp gấp vẫn không biến mất hẳn. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ vẫn có thể thấy nó, nhưng ki sử dụng thông thường thì nếp gấp này không phải là vấn đề.

Cải tiến để khiến khả năng sử dụng hoàn hảo hơn

Đồng thời, Samsung cũng đã khiến Galaxy Fold có một âm thanh nhỏ như tiếng khóa khi gập hoàn toàn. Và khi gập lại, máy sẽ liền mạch hơn, ít khoảng trống hơn. Từ đó cứng cáp, và tất nhiên là sang trọng hơn rất nhiều.

Cuối cùng là khe hở ở 2 đầu và thân bản lề cũng được tinh giảm đến mức tối thiểu. Nhằm đảm bảo bụi không thể lọt vào bên dưới màn hình và từ đó làm hỏng hoàn toàn. Tuy nó không hẳn là kín khí, nhưng chắc chắn rằng, bụi sẽ không thể khiến màn hình bị hư hại được nữa.

Khe hở bản lề được bít lại nhằm tránh bụi rơi vào màn hình

Samsung Galaxy Fold cũng sẽ có phiên bản hỗ trợ kết nối 5G. Và tất nhiên, tên của phiên bản này sẽ là Galaxy Fold 5G. Đáng chú ý rằng, khả năng rất cao, phiên bản 5G sẽ chỉ có mặt tại các quốc gia hiện tại có hỗ trợ cơ sở hạ tầng 5G.

Thông số và kể cả giá bán của Galaxy Fold vẫn được Samsung giữ nguyên

Ngoài những điều trên, Samsung Galaxy Fold mới không khác gì bản cũ cả. Kể cả về tính năng và thông số cũng không thay đổi. Vẫn là con chip Snapdragon 855 với 12GB Ram và 512GB bộ nhớ trong. Màn hình ngoài 4.6 inch Amoled và khi mở ra sẽ là màn hình Amoled 7.3 inch. Màn hình của Samsung vẫn luôn được đánh giá là tốt nhất trong ngành công nghiệp màn hình. Và điều này sẽ không thay đổi trên Galaxy Fold.

Thông số và giá bán được giữ nguyên dù trễ hẹn vài tháng

Và tất nhiên, cái giá 2000 USD vẫn được giữ nguyên dù trễ hẹn 5 tháng. Tuy mọi thứ không có gì thay đổi, nhưng tất cả các lỗi đã được sửa lại. Thêm vào đó, Samsung cũng cải thiện một số chi tiết nhằm tăng sự thoải mái khi sử dụng. Đáng tiếc rằng, Galaxy Fold vẫn sẽ còn notch, tuy vậy, nó không quá khó chịu mà còn khá giá trị khi chưa 2 camera selfie 8MP và 10 MP tương tự Galaxy S10 Plus.

Cách bố trí phím và công thái học chứng tỏ sự đầu tư chất xám của Samsung

Nhìn vào thì có thể bạn nghĩ rằng Galaxy Fold sẽ rất nặng. Nhưng trên thưc tế, trọng lượng máy được phân bổ rất tốt nên sử dụng bằng một tay không có gì khó khăn cả. Ở dạng gập lại, máy khá dày và dài, chắc chắn sẽ không phù hợp để bỏ vào túi quần khi đi ra đường.

Samsung đặt toàn bộ phím vật lý ở phía cạnh phải của Fold. Hệ thống phím gồm 1 phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng và 1 cảm biến vân tay.

Hệ thống camera của Galaxy Fold được thửa từ thế hệ S10

Ngoài 2 camera selfie bên trong Galaxy Fold còn có một camera 8MP khác,hoạt động khi máy được gâp lại. Còn về camera sau, Galaxy Fold lấy toàn bộ cụm camera của dòng Galaxy S10. Với một camera chính 12MP với khẩu độ f/1.7 và camera tele 12MP có khả năng zoom quang học 2x cuối cùng là 1 camera 16MP góc siêu rộng.

Sử dụng màn hình trong khi bạn có thể vẫn là lựa chọn hợp lý hơn

Về mặt công năng sử dụng, màn hình ở ngoài nhìn có vẻ là một ý tưởng rất hay. Tuy vậy, nó chỉ thoải mái khi bạn sử dụng để check thông báo hoặc nhận cuộc gọi. Ngay cả việc đánh chữ cũng không thể được thực hiện tốt trên một màn hình vừa nhỏ vừa dày vậy được. Nhưng, điều tuyệt vời nhất phải kể đến đó là khả năng chuyển tiếp mượt mà. Mọi tác vụ bên ngoài sẽ được chuyển hoàn hảo vào trong màn hình 7.3inch khi bạn mở Fold ra. Và với lợi thế màn hình lớn, bạn còn có thể mở đến 3 app với chế độ chia màn hình. Nếu vậy còn chưa đủ, chế độ pop up sẽ cho phép bạn mở nhiều app hơn nữa.

Tính năng chia màn hình hoạt động hoàn hảo

Tạm thời, Galaxy Fold mới chỉ đang được bán ở Hàn Quốc và Mỹ trong tháng này. Và sớm thôi, giai đoạn 2 sẽ bắt đầu và Samsung sẽ bán Fold ra trên toàn thế giới. Nhưng với cái giá 1000USD, Fold sẽ vẫn rất kén người dùng.

Nguồn : 91mobiles

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.