eSIM là gì, có thể hoạt động được ở Việt Nam hay không?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

eSIM mới xuất hiện trên thế hệ iPhone mới nhưng nó đã có trên iPad, Apple Watch từ lâu. Vì vậy, chắc hẳn cũng có rất nhiều người không biết eSIM là gì?

Hôm 12 tháng 9 vừa qua, Apple đã giới thiệu bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr mới của mình. Đây là những mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ Dual SIM. Trên những phiên bản quốc tế, người dùng có thể cắm thêm một eSIM bên cạnh thẻ nanoSIM thông thường. Vậy chính xác eSIM là gì? Nó có thể giúp gì cho chúng ta

eSIM là gì?

Tên gọi “eSIM” là viết tắt của “embedded SIM” (SIM nhúng), nó có kích thước vô cùng nhỏ chỉ 5x5mm và không thể tháo rời. Với đặc tính của nó, eSIM có thể giúp cho các thiết bị di động có nhiều không gian hơn cho những linh kiện phần cứng khác. Do được hàn thẳng vào bo mạch chủ, nên nó cũng ngăn cho các tạp chất bên ngoài, bụi bẩn lọt vào bên trong thiết bị.

esim-la-gi-no-co-hoat-dong-o-viet-nam-khong-didongviet

eSIM là gì? Nó có gì khác so với các thẻ SIM thông thường?

Một ưu điểm khác của eSIM là nó cũng có số ISMI riêng, hoạt động với nhiều nhà mạng khác nhau cho phép thiết bị dễ dàng chuyển đổi qua các nhà mạng mà không cần phải thay thế SIM của nhà mạng đó.

eSIM hoạt động ra sao?

Như đã giải thích ở trên, eSIM hoạt động hoàn toàn giống với một thẻ SIM thông thường, tức là người dùng thiết bị có eSIM có thể truyền nhận dữ liệu từ xa. Hơn nữa, người dùng có thể đi bất cứ đâu trên thế giới, thiết lập cài đặt trong điện thoại để đăng ký eSIM với nhà mạng được hỗ trợ tại nơi đó và sử dụng kết nối viễn thông với cước phí mà nhà mạng đó đang áp dụng. Với những ưu điểm tuyệt vời, eSIM hứa hẹn có thể thay thế những thẻ SIM vật lý trong tương lai.

esim-la-gi-uu-diem-cua-esim-didongviet

eSIM có khả năng thay thế hoàn toàn những loại SIM vật lý trong tương lai

Người dùng có thể sử dụng song song SIM vật lý (microSIM hay nanoSIM) cùng với eSIM. Thẻ SIM vật lý để thực hiện nghe và nhận cuộc gọi như thông thường, còn eSIM có thể sử dụng trong những chuyến đi công tác, du lịch nước ngoài.

Hiện nay, ngoài những mẫu iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr thế hệ mới thì các mẫu Google Pixel 2 cũng tích hợp eSIM tiện lợi.

eSIM liệu có hoạt động ở Việt Nam

Mặc dù eSIM được đánh giá là tương lai của công nghệ viễn thông, tuy nhiên theo Apple thì hiện tại eSIM mới chỉ được hỗ trợ bởi 14 nhà mạng trên 10 quốc gia khác nhau. Do đó vẫn còn rất nhiều các nhà mạng tại các quốc gia trên thế giới chưa hỗ trợ eSIM, trong đó có Việt Nam. Hi vọng rằng, trong thời gian tới những nhà mạng lớn tại nước ta sẽ sớm hỗ trợ eSIM để những người dùng iPhone cũng như các thiết bị di động tương thích trong tương lai được tiện lợi hơn.

>> Xem thêm : Công nghệ eSIM trên ba mẫu iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *