Hướng dẫn cách chụp màn hình Apple Watch đơn giản, nhanh chỉ trong vài bước cơ bản

0
25
cách chụp màn hình Apple Watch

Có lẽ đã không ít lần bạn đã tự hỏi làm cách nào để chụp màn hình những dữ liệu quan trọng được đo từ Apple Watch đúng không nào. Việc “screenshot” này tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết thực hiện trên chiếc đồng hồ thông minh. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình Apple Watch đơn giản nhất mà không dùng qua app trung gian. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

1. Cách bật tính năng chụp ảnh màn hình

Trước khi thực hiện cách cách chụp màn hình Apple Watch, bạn cần phải bật tính năng này trên thiết bị đồng hồ thông minh của mình. Có 2 cách để tiến hành việc này, đó là bật thông qua điện thoại iPhone và bật ngay trên chính đồng hồ. Cụ thể các bước thực hiện ở mỗi cách như sau:

1.1. Trên Apple Watch

Bước 1: Đầu tiên, mở phần “Cài đặt” để tiếp cận các tùy chỉnh thiết kế cho người dùng. 

Bước 2: Sau đó, tìm đến phần “Chung” để xem những lựa chọn sâu hơn và chọn “Ảnh chụp màn hình” để điều chỉnh các thiết lập liên quan. 

cach chup man hinh apple watch
Cách chụp màn hình Apple Watch

Bước 3: Cuối cùng, bật lựa chọn chụp ảnh màn hình để kích hoạt và sẵn sàng ghi lại bất kỳ nội dung nào bạn cần trên màn hình.

cach chup man hinh apple watch 2
Bật tính năng chụp màn hình trên Apple Watch

1.2. Trên iPhone

Với những người muốn kích hoạt chức năng chụp màn hình thông qua điện thoại iPhone, thì có thể thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Khởi động app Watch trên thiết bị của bạn, sau đó nhanh chóng tiếp cận phần “My Watchnằm ở góc trái. 

Bước 2: Tiếp theo, tiến tới lựa chọn “Chung” để mở rộng các thiết đặt quan trọng. 

Bước 3: Kết thúc quá trình, hãy kích hoạt tính năng “Bật ảnh chụp màn hình” để sẵn sàng tận hưởng khả năng ghi lại mọi hoạt động trên đồng hồ của bạn một cách linh hoạt.

cach chup man hinh apple watch 3
Bật tính năng chụp màn hình trên iPhone

2. Cách chụp ảnh màn hình trên Apple Watch

Sau khi đã thực hiện xong quá trình kích hoạt chức năng chụp màn hình, bạn có thể lần lượt tiến hành các bước trong cách chụp màn hình Apple Watch như sau.

Việc ghi lại nội dung hiển thị trên màn hình của Apple Watch, ví dụ như trên phiên bản Apple Watch SE 2022 kích thước 40mm, là một quy trình vô cùng trực quan. 

Bước 1: Đầu tiên, thực hiện thao tác vuốt trên Apple Watch để điều hướng đến mục bạn muốn lưu lại. 

Bước 2: Tiếp theo, chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Digital Crown cùng với nút bên cạnh thân máy.

cach chup man hinh apple watch 4
Nhấn giữ nút Digital Crown cùng với nút bên cạnh thân máy

Bước 3: Bức hình bạn yêu cầu sẽ được tự động đồng bộ lưu trữ vào iPhone của bạn.

3. Cách kiểm tra ảnh chụp màn hình Apple Watch trên iPhone

Để có thể kiểm tra xem hình ảnh được chụp trên đồng hồ của mình đã đúng hay chưa, bạn hãy tham khảo các bước sau.

  • Đối với Apple Watch, chỉ cần khởi động ứng dụng Photo Library và kiểm tra bức ảnh gần nhất – sản phẩm của việc chụp màn hình nhanh chóng. 
cach chup man hinh apple watch 5
Xem ảnh trên Apple Watch
  • Trên iPhone, mở ứng dụng Photos của bạn, sau đó chạm vào “Albums” và chọn đến danh mục “Screenshots” để xem lại toàn bộ các hình ảnh chụp màn hình từ Apple Watch một cách dễ dàng.
cach chup man hinh apple watch 6
Xem ảnh chụp màn hình trên iPhone

4. Lời kết

Mong rằng qua những chia sẻ về cách chụp màn hình Apple Watch trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng sản phẩm đồng hồ thông minh nhà Apple.

Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Di Động Việt hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây