Đánh giá pin Xiaomi 14: Thời lượng dài, sử dụng cả ngày không lo lắng

0
9
đánh giá pin xiaomi 14

Xiaomi 14 đã được nâng cấp từ mức pin 4500 mAh lên 4610 mAh so với đời tiền nhiệm. Kết hợp với chip xử lý Qualcomm mới mang đến thời lượng pin dài. Đồng thời công suất sạc nhanh 90W cũng giúp bạn có thể sử dụng máy liền mạch. Đánh giá pin Xiaomi 14 lần này sẽ review chi tiết thời lượng pin của máy.

1. Các thông số pin – sạc của điện thoại Xiaomi 14 5G

Tham khảo bảng thông số pin Xiaomi 14 dưới đây:

Tiêu chíThông số
Dung lượng pin4610 mAh
Công suất sạc nhanhSạc nhanh có dây 90W, sạc không dây 50W, sạc ngược không dây 10W
Chip xử lýQualcomm Snapdragon 8 Gen 3
RAM8GB | 12GB | 16GB
ROM256GB | 512GB | 1TB
Hệ điều hànhAndroid 14, HyperOS

Theo bảng trên, Mi 14 được trang bị viên pin dung lượng 4610 mAh. So với đời tiền nhiệm, Xiaomi đã tăng mức pin cho chiếc smartphone mới. Chưa dừng lại ở đó, khả năng tối ưu hóa điện năng của chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 và hệ điều hành HyperOS cũng hỗ trợ kéo dài thời lượng pin đáng kể cho mỗi lần sạc.

đánh giá pin xiaomi 14
Điện thoại Mi 14

Ngoài ra, công suất sạc nhanh tăng từ 67W lên 90W đã rút ngắn thời gian sạc pin trên chiếc Mi 14 này. Vậy nên thời gian hoạt động của máy không chỉ kéo dài hơn mà bạn cũng tốn ít thời gian chờ đợi khi cần sạc pin hơn. 

2. Xiaomi 14 hoạt động liên tục 8 tiếng qua bài test đa tác vụ

Để đánh giá thời lượng pin Xiaomi 14 trong điều kiện sử dụng thực tế, mình sẽ test thời gian dùng hỗn hợp đa tác vụ trên máy. Bài test bao gồm những tác vụ cơ bản thường ngày như xem phim, lướt mạng xã hội, TikTok, trình duyệt Chrome hoặc chơi game.

2.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin Mi 14 như sau:

 • Lần lượt sử dụng từng tác vụ trong vòng 1 tiếng cho đến khi cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 90Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

2.2. Kết quả & Đánh giá

Sau khi thực hiện bài kiểm tra, điện thoại đạt được kết quả hoạt động lên đến 7 tiếng 58 phút. Mình khá bất ngờ với kết quả này khi máy được trang bị viên pin lớn hơn cũng như chip xử lý mới so với Mi 13 tiền nhiệm, nhưng thiết bị đời trước lại có thời lượng khi mới ra là 10 giờ 21 phút. 

đánh giá pin xiaomi 14
Sử dụng điện thoại cho hỗn hợp đa tác vụ

Để có cái nhìn khách quan hơn, mình quyết định sử dụng máy cho hoạt động trong một ngày. Khác với kết quả nhận được từ bài kiểm tra đa tác vụ diễn ra liên tục, mình bắt đầu dùng điện thoại vào lúc 9 giờ sáng với 100% và đến gần 22 giờ thì điện thoại báo pin yếu. Điều này cho thấy máy có khả năng hoạt động hơn 13 tiếng trong điều kiện thực tế với các mức thiết lập điện thoại thấp hơn.

Vậy nên nhìn chung, chiếc smartphone này hoàn toàn có thể trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn.

3. Người dùng có thể lướt web, xem phim, nghe nhạc nhiều giờ liền

Để đánh giá pin của điện thoại Mi 14 khi sử dụng các tác vụ cơ bản, mình sẽ lần lượt dùng máy để lướt Chrome, Facebook, TikTok, xem Youtube, trả lời tin nhắn Messenger.

3.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin điện thoại như sau:

 • Lần lượt sử dụng mỗi ứng dụng từ khi pin 100% đến lúc cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 90Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

3.2. Kết quả & Đánh giá

Sau bài kiểm tra, Xiaomi 14 đã chứng tỏ được sức bền về mặt pin với thời lượng pin tối thiểu hơn 6 tiếng đồng hồ. Trong đó, bạn có thể lướt và xem video TikTok trong khoảng 6 tiếng 12 phút, nhưng đáng ngạc nhiên, việc xem video trên Youtube lại được tối ưu tốt hơn với thời lượng pin lên đến 11 tiếng

đánh giá pin xiaomi 14
Dùng máy lướt Chrome

Các ứng dụng còn lại như Facebook, Messenger hay Chrome đáp ứng thời gian hoạt động liên tục khoảng 7 – 8 tiếng. Đây thật sự là một kết quả ấn tượng đối với một chiếc flagship. Và bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời lượng pin hoạt động hơn, lên đến 2 ngày cho 1 lần sạc nếu cường độ dùng ít.

4. Máy cho thời lượng chơi game đến gần 6 tiếng

Trong bài kiểm tra thời lượng chơi game của chiếc Mi 14, mình sẽ sử dụng điện thoại để chơi một số tựa game quen thuộc như: Liên Quân Mobile, Call of Duty, Genshin Impact và Honkai: Star Rail.

4.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra dung lượng pin như sau:

 • Lần lượt chơi từng game từ khi 100% – 0%.
 • Độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 90Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

4.2. Kết quả & Đánh giá

Sau khi thực hiện bài test, điện thoại cho kết quả thời lượng pin tương đối với những game nặng như Honkai: Star Rail và Genshin Impact, lần lượt là 3 tiếng 21 phút 3 tiếng 38 phút. Mình không quá bất ngờ trước kết quả này vì hai tựa game thật sự tiêu tốn nhiều tài nguyên.

đánh giá pin xiaomi 14
Thời gian chơi game mobile hơn 3 – 6 tiếng

Tuy nhiên, khi chuyển sang các trò chơi cấu hình nhẹ như Liên Quân Mobile và Call Of Duty Mobile, Mi 14 có thể hoạt động 5 tiếng 14 phút 5 tiếng 52 phút. Cá nhân mình đánh giá thời lượng pin của máy chưa quá ấn tượng nếu so với nhiều thiết bị hiện nay trên thị trường, nhưng bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian hoạt động của máy bằng việc thiết lập cấu hình điện thoại thấp hơn trong bài test.

5. Sạc đầy pin Xiaomi 14 trong vòng 1 tiếng đồng hồ

Một khía cạnh không thể bỏ qua khi đánh giá pin Xiaomi 14 chính là thời gian sạc pin của máy. Với công suất sạc nhanh 90W, Mi 14 sẽ mất khoảng 40% để nạp đầy năng lượng từ 0 – 100%. Đây thật sự là một mức công suất đáng nể, thậm chí còn nhanh hơn nhiều so với nhiều mẫu máy cao cấp khác mà mình từng sử dụng.

đánh giá pin xiaomi 14
Sạc pin trong vòng 1 tiếng

Điều này hỗ trợ rất tốt cho những người dùng bận rộn hoặc không thể dành nhiều thời gian để chờ sạc pin. Bạn chỉ cần khoảng 20 phút để sạc 50% pin và tiếp tục sử dụng.

6. Mẹo giúp bạn sạc pin nhanh và hạn chế quá trình chai pin

Để sạc pin Mi 14 nhanh và hạn chế quá trình chai pin, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

 • Sử dụng bộ sạc chính hãng của Xiaomi.
 • Tắt các kết nối không cần thiết hoặc bật chế độ máy bay.
 • Sử dụng adapter chính hãng.
 • Tránh sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin.
 • Hạn chế sạc quá lâu hoặc sạc qua đêm.
 • Không sạc pin trong môi trường nhiệt độ cao.
 • Thay pin ngay khi xuống cấp.
 • Không nên để điện thoại sập nguồn rồi mới tiến hành sạc pin.

7. Tạm kết

Sau khi đánh giá pin Xiaomi 14, chúng ta có thể thấy khả năng hoạt động thực tế của viên pin 4610mAh được trang bị cho chiếc flagship này. Với kết quả hoạt động liên tục lên đến 8 tiếng cho hỗn hợp đa tác vụ trong điều kiện thiết lập khắc nghiệt, máy cho một kết quả tốt nếu so với những chiếc flagship khác trên thị trường hiện nay.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều đánh giá hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên lựa chọn Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với giá bán rẻ hơn các loại rẻ.

8. Tham khảo các nội dung đánh giá khác

Tìm hiểu thêm

Tổng quan: Đánh giá Mi 14 5G

Chi tiết:


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây