Đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi A3: Khi dòng máy giá rẻ không hề “kém cạnh”

0
36
đánh giá hiệu năng redmi a3

Redmi A3 tiếp tục được trang bị chip Mediatek Helio G36 tương tự như đời tiền nhiệm. Vậy hiệu năng của điện thoại có được tối ưu để nâng trải nghiệm của người dùng hay không? Chúng ta sẽ cùng giải đáp sau khi đánh giá hiệu năng Redmi A3 chi tiết trong bài viết lần này.

1. Thông số kỹ thuật cấu hình hiệu năng của Redmi A3

Tham khảo bảng thông số hiệu năng Redmi A3 dưới đây:

Tiêu chíXiaomi Redmi A3
Chip xử lýMediatek Helio G36
GPUPowerVR GE8320
RAM3GB | 4GB | 6GB
ROM64GB | 128GB
Dung lượng pin5000 mAh
Màn hìnhIPS LCD 6.71 inch
Độ phân giải720 x 1650 pixel
Tần số quét90Hz

Theo bảng trên, Xiaomi tiếp tục trang bị chip Helio G36 cho chiếc smartphone giá rẻ mới của hãng. Đây cũng là bộ vi xử lý quen thuộc trong phân khúc giá rẻ, với hiệu năng được chứng thực ổn định và tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể cho máy. Khá đáng tiếc rằng không có sự vượt trội hơn so với đời tiền nhiệm, nhưng người dùng vẫn có thể yên tâm với hiệu suất hoạt động của chiếc điện thoại này.

đánh giá hiệu năng redmi a3
Thiết kế điện thoại

Ngoài ra, hãng cũng đã nâng cấp bộ nhớ RAM từ 2GB lên ba phiên bản 3GB, 4GB và  6GB cho chiếc Redmi A3. Mức bộ nhớ này đáp ứng tốt nhu cầu chạy đa nhiệm cơ bản của người dùng hiện nay. Nhưng để đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi A3 trong điều kiện thực tế, chúng ta cần trải qua các bài test ở phần sau của bài viết.

2. Đánh giá hiệu năng Redmi A3 qua điểm số Benchmark

Để đánh giá hiệu năng Redmi A3, mình sẽ thực hiện chấm điểm qua phần mềm Benchmark dưới đây.

2.1. Điều kiện chấm điểm

Để điểm hiệu năng Redmi A3 chính xác nhất, điện thoại cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Dung lượng pin: 90 – 100%.
  • Không vừa sạc vừa chấm điểm.
  • Chấm điểm 3 lần liên tiếp rồi lấy kết quả trung bình của 3 lần chấm.

2.2. Antutu

Đối với bài kiểm tra AnTuTu, hiệu năng điện thoại A3 đạt tổng 127.000 điểm. Máy nhận số điểm tương tự như chiếc Redmi A2. Điều này cho thấy Xiaomi đã tối ưu điện năng tốt trên đời tiền nhiệm và tiếp tục sử dụng ở chiếc smartphone mới này. Được biết, máy có điểm tốt hơn 52% so với những điện thoại khác trong phân khúc giá rẻ.

2.3. PCMark

Đối với bài kiểm tra PCMark, Redmi A3 đạt 4.788 điểm. Đây là một số điểm khá cao so với nhiều sản phẩm khác thuộc phân khúc giá rẻ. Bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại cho các tác vụ hàng ngày hoặc chơi một số tựa game nhẹ.

đánh giá hiệu năng redmi a3
PCMark

2.4. 3DMark Sling Shot

Trong bài kiểm tra 3DMark Sling Shot, điện thoại A3 đạt tổng 776 điểm. Đây là một số điểm tương đối trong phân khúc bình dân, tuy không quá nổi bật nhưng vẫn thể hiện được sức mạnh của máy khi giải quyết các yêu cầu hàng ngày. Ngoài ra, mức pin không giảm xuyên suốt quá trình chấm điểm, thể hiện việc máy đã được tối ưu điện năng tốt.

đánh giá hiệu năng redmi a3
3DMark Sling shot

2.5. 3DMark Sling Shot Extreme

Đối với bài kiểm tra nặng như 3DMark Slingshot Extreme, máy đạt 443 điểm. Đây cũng là một kết quả tốt đối với một chiếc smartphone giá rẻ. Nhưng mình không bất ngờ bởi máy đã được trang bị một trong những bộ vi xử lý tốt nhất trong phân khúc giá – Helio G36. Ngoài ra, điện thoại chỉ tăng nhẹ khoảng 1 độ sau khi chấm điểm, cho thấy khả năng tản nhiệt tương đối tốt của máy.

đánh giá hiệu năng redmi a3
3DMark Sling Shot Extreme

3. Test hiệu năng Xiaomi Redmi A3 khi sử dụng thực tế

Để đánh giá hiệu năng điện thoại Xiaomi Redmi A3, mình tiếp tục sử dụng máy để chơi các tựa game hot hiện nay cũng như các tác vụ cơ bản hàng ngày. Đánh giá chung về trải nghiệm thực tế của máy dưới đây.

3.1. Các tác vụ cơ bản

Redmi A3 cung cấp trải nghiệm khá ổn cho các nhu cầu hàng ngày nếu so với các sản phẩm trong tầm giá dưới 3 triệu. Ngoài ra, RAM 4GB cũng cho phép bạn làm việc đa nhiệm nhưng vẫn khá hạn chế, đặc biệt là khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Dù vậy bạn vẫn có thể duy trì hiệu suất tốt nếu quản lý ứng dụng của mình cẩn thận, đóng các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết và không mở quá nhiều tab trình duyệt cùng một lúc đó.

3.2. Trải nghiệm khả năng cân game của Redmi A3

Tiếp tục với những tựa game quốc dân như sau:

Liên Quân Mobile: Điện thoại hỗ trợ thiết lập đồ họa ở mức cao nhất. Xuyên suốt quá trình chơi game, máy đạt FPS trung bình là 35, khá tốt đối với một chiếc smartphone giá rẻ. Tuy tình trạng tụt FPS hay lag trong các trận giao chiến vẫn xảy ra nhưng không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chung.

Play Together: Mình đã thiết lập đồ họa Thấp và tốc độ khung hình Cao. Với tựa game này, máy hơi lag khi tải map và hiện tượng tụt giảm FPS vẫn xảy ra liên tục, tuy không quá đáng kể. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ khung hình thấp hơn để trải nghiệm mượt hơn.

đánh giá hiệu năng redmi a3
Bốn tựa game

PUBG Mobile: Mình đã thiết lập đồ họa ở mức Mượt và tốc độ khung hình là Trung. Trải nghiệm game cho thấy máy có thể duy trì FPS trung bình khoảng 23.8. Tuy tình trạng giật nhẹ vẫn xảy ra nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc khi chơi game của mình.

Free Fire: Mình đã thiết lập đồ họa ở mức Thấp và FPS ở mức Cao. Tốc độ khung hình một lần nữa lại không quá ổn định ở trò chơi này. Chưa kể, hiện tượng giật lag vẫn xảy ra xuyên suốt quá trình chơi game, đặc biệt là khi chuyển đổi góc nhìn.

Nhìn chung, mình không quá kỳ vọng vào việc chơi game trên một chiếc smartphone giá rẻ. Dù vậy, Redmi A3 vẫn chứng minh được khả năng tối ưu chơi game của chip Helio G36. Bạn vẫn có thể chiến tốt các tựa game hot hiện nay như Liên Quân Mobile hay PUBG Mobile dù tình trạng lag, giật và tụt khung hình vẫn xảy ra. Trong đó, mình đánh giá cao trải nghiệm game Liên Quân, nhưng với game như Play Together lại gặp nhiều hạn chế.

4. Kết luận về hiệu năng Xiaomi Redmi A3

Trên đây đã đánh giá hiệu năng Redmi A3 qua các bài test Benchmark và chơi game thực tế. Có thể thấy nhờ sức mạnh từ chip Dimensity 7050, điện thoại hỗ trợ xử lý tốt các tác vụ hàng ngày cũng như chơi game của người dùng.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật nào trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để nhận được CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hấp dẫn hơn cả chính hãng.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây