Có nên mua điện thoại trả góp không? Những lưu ý cần nắm rõ trước khi mua điện thoại trả góp

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Hiện nay, hình thức mua điện thoại trả góp đang rất được rất nhiều người dùng biết đến. Vậy chúng ta có nên mua điện thoại trả góp không? Cùng nhau tìm hiểu để có được những lưu ý cần nắm rõ khi mua điện thoại trả góp nhé!

có nên mua điện thoại trả góp
Có nên mua điện thoại trả góp hay không?

1. Mua điện thoại trả góp là gì?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua cụm từ “mua điện thoại trả góp” nhưng bạn đã thật sự hiểu sâu sắc về nó. Mua điện thoại trả góp nghĩa là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc điện thoại mới với khoản chi phí sẽ được phân bổ và thanh toán trong nhiều thời gian khác nhau (gồm 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và nhiều hơn nữa). Bạn có thể thanh toán thông qua các dịch vụ trả góp uy tín như: ACS, PPF, Home Credit,…

có nên mua điện thoại trả góp
Mua điện thoại trả góp là gì?

Từ đó, người dùng không cần phải chi trả một khoản chi phí lớn ngay lập tức để sở hữu điện thoại. Thay vào đó bạn có thể thanh toán theo kỳ hạn ở mức lãi khác nhau, giúp bạn có thể quản lý tài chính một cách dễ dàng.

2. Có nên mua điện thoại trả góp?

Vậy câu hỏi đặt ra trong đầu bạn đó chính là có nên mua điện thoại trả góp không? Mua hàng trả góp mang lại lợi ích lớn cho những ai muốn sở hữu sản phẩm yêu thích mà không cần phải chi trả toàn bộ số tiền một lần. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho những ai muốn sở hữu một sản phẩm nhưng lại không có đủ tiền và tránh việc chi tiêu quá lớn trong một lần. 

Ví dụ, nếu bạn là sinh viên và muốn mua một chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhưng lại không có đủ tiền thanh toán và không muốn nhờ tiền của phụ huynh. Bằng cách mua hàng này, bạn có thể sở hữu sản phẩm ngay lập tức và có thể thanh toán nhiều lần theo kỳ hạn.

có nên mua điện thoại trả góp
Có nên mua điện thoại trả góp?

Bên cạnh đó, hình thức mua hàng trả góp này cũng sẽ giúp cho bạn có thể mua được sản phẩm cao cấp hơn, đảm bảo về mặt chất lượng và có thể sử dụng trong thời gian dài mà không phải lo về vấn đề giá cả quá cao. Ngoài ra, việc đóng góp tiền mỗi tháng cũng giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm và quản lý tài chính tốt hơn.

Ngoài ra, khi mua hàng trả góp, người dùng nên tìm hiểu kỹ về các mức lãi suất và các phụ phí phát sinh và các điều khoản để tránh vi phạm hợp đồng nhé.

3. Những khách hàng nên mua điện thoại trả góp

Nếu bạn đang là sinh viên, việc sở hữu một chiếc điện thoại tốt đôi khi lại bị hạn chế bởi vì những vấn đề về kinh tế. Chính vì vậy, mua điện thoại trả góp là giải pháp tối ưu giúp họ có thể sở hữu mà không cần phải chi trả toàn bộ số tiền một lần. Thay vào đó, bạn có thể tích lũy đủ số tiền, dành dụm vài tháng để có thể trả một khoảng tiền nhỏ mỗi tháng và sở hữu chiếc điện thoại mà mình mong muốn.

có nên mua điện thoại trả góp
Những khách hàng nên mua điện thoại trả góp

Bên cạnh đó, việc mua hàng trả góp còn phù hợp với những người muốn sở hữu ngay điện thoại yêu thích mà chưa có đủ số tiền để trả trước. Hình thức mua hàng trả góp giúp bạn có thể sở hữu sản phẩm mà không cần đóng góp số tiền lớn một lần.

4. Có nên mua điện thoại trả góp? Những lưu ý khi mua

Mỗi hình thức thanh toán cũng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Chính vì vậy, khi lựa chọn hình thức mua hàng trả góp, bạn nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi chọn.

Đối với việc sử dụng để mua hàng trả góp, đây là hình thức chỉ áp dụng cho những khách hàng đã được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng. Những khách hàng này thường đã có kiến thức cơ bản về hình thức thanh toán. Vì thế chỉ cần quan tâm đến hạn mức thẻ có còn đủ để sử dụng không và mức lãi suất.

có nên mua điện thoại trả góp
Những lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Ngoài ra, đối với hình thức trả góp thông qua các công ty tài chính, người dùng cần phải chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng như khoản tiền, thời điểm thanh toán hàng tháng và các khoản chi phí phát sinh. Bạn có thể bị nhắc nhở hoặc mắc phải nợ xấu nếu như trả tiền muộn so với quy định ban đầu.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ hợp đồng và so sánh các chi phí để chọn lựa mức chênh lệch tối ưu và phù hợp với thu nhập của bản thân.

có nên mua điện thoại trả góp
Chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng

5. Có nên mua điện thoại trả góp? Mua điện thoại trả góp uy tín ở đâu?

Khi bạn quyết định mua điện thoại trả góp thì trước tiên bạn nên tìm những cửa hàng uy tín và cho bạn biết rõ những quy định của hợp đồng. Đồng thời nơi đó phải có nhân viên tư vấn một cách rõ ràng và tận tâm. Ví dụ như Di Động Việt, ở đây đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên nên bạn có thể an tâm tìm đến.

có nên mua điện thoại trả góp
Mua điện thoại trả góp ở Di Động Việt

Khi đến với Di Động Việt bạn sẽ nhận được các chính sách bảo hành, đổi trả tốt nhất và có nhân viên giải thích, tư vấn tận tâm, nhiệt tình. Từ đó, bạn có thể an tâm về các điều khoản hợp đồng và hình thức thanh toán. 

Và đặc biệt, sau khi thanh toán bạn nên giữ lại các biên lai thanh toán định kỳ để có thể bảo vệ toàn diện quyền lợi của mình khi có điều gì không may xảy ra nhé.

6. Tạm kết

Qua bài tư vấn trên đây, chúng tôi mong rằng bạn đã có thể đưa ra quyết định có nên mua điện thoại trả góp hay không. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất.

Di Động Việt hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *