Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Hướng dẫn mua trả góp điện thoại chi tiết

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mua điện thoại trả góp là hình thức mua sắm phổ biến, Bởi đôi khi bạn cần mua một chiếc smartphone mới ra hay một chiếc điện thoại cao cấp có giá đến hàng chục triệu nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép việc thanh toán 100%. Vậy mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Cùng tham khảo thông tin quan trọng về chính sách mua hàng trả góp tại Di Động Việt nhé.

TRA GOP 4 KHONG 780 x 210 8

1. Điều kiện và giấy tờ cần để mua điện thoại trả góp

Việc mua trả góp điện thoại Online hay tại Di Động Việt được hỗ trợ bởi các công ty tài chính và khách hàng cần cung cấp các giấy tờ được yêu cầu để mua hàng. Nếu chưa nắm rõ mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì, bạn có thể theo dõi thông tin sau đây và chuẩn bị đầy đủ khi làm thủ tục mua trả góp hoặc khi nhận máy.

Cụ thể, khách hàng mua điện thoại trả góp cần đủ điều kiện và cung cấp những giấy tờ sau:

 • Công dân có độ tuổi từ 20-60 tuổi (đủ tuổi tính theo ngày, tháng, năm sinh trên CMND/CCCD);
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (CMND/CCCD) còn hạn sử dụng (CMND/CCCD có thời hạn 15 năm tính từ ngày cấp);
 • Hộ khẩu bản gốc (có tên người mua hàng trong hộ khẩu). Với các khoản trả góp giá trị dưới 10 triệu đồng, người mua có thể thay thế hộ khẩu bằng bằng lái xe khi đăng ký thủ tục. 
mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì
Cung cấp CMND/CCCD còn hạn bản gốc để nhân viên hỗ trợ làm thủ tục mua điện thoại trả góp
mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì
Xuất trình hộ khẩu bản chính có tên người mua hàng

Lưu ý: Các giấy tờ được xuất trình phải là bản gốc. Sau khi công ty tài chính kiểm tra xong và xác nhận hợp lệ sẽ hoàn trả đầy đủ giấy tờ cho khách hàng. Bạn cũng có thể mang bản sao Hộ khẩu để đến làm thủ tục mua hàng trả góp tại chi nhánh Di Động Việt, tuy nhiên khi đã có kết quả thì bạn bắt buộc phải cung cấp bản gốc để được nhận máy.

2. Cách mua điện thoại trả góp tại Di Động Việt

Hiện nay, việc mua điện thoại trả góp đã được đơn giản hóa thủ tục và quy trình, thời gian duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng hơn. Thậm chí, bạn có thể mua điện thoại trả góp tại Di Động Việt trực tuyến trong khi đang ngồi tại nhà.

Nhằm hạn chế việc đi lại làm tốn thời gian, khách hàng đủ điều kiện mua hàng trả góp có thể truy cập vào website Di Động Việt và làm theo các bước sau đây để thực hiện mua điện thoại trả góp online tại nhà.

Bước 1: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp;

Bước 2: Chọn hình thức trả góp phù hợp;

Bước 3: Nhận thông tin tư vấn về chính sách, thủ tục, lãi suất, thời hạn, và các thông tin liên quan khác (miễn phí);

Bước 4: Nhận thiết bị tại cửa hàng Di Động Việt hoặc được giao hàng tận nơi.

mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì
Mua điện thoại trả góp với 4 bước đơn giản tại Di Động Việt

Hãy đảm bảo là bạn đã nắm rõ mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì để chuẩn bị và cung cấp khi cần thiết, giúp quá trình xét duyệt diễn ra nhanh hơn và khả năng thành công của hồ sơ cao hơn. Hiện tại ở hệ thống Di Động Việt có áp dụng hình thức trả góp qua thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, JCB) và qua công ty tài chính (Shinhan Finance, Home Credit, HD SAISON). Ngoài ra, Di Động Việt cũng hỗ trợ mua trả góp cho các khách hàng đăng ký và sử dụng ứng dụng Kredivo – Mua trước Trả sau. Bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

3. Ưu nhược điểm khi mua điện thoại trả góp

Phương thức mua hàng trả góp đã có từ lâu trong thương mại và ngày càng được áp dụng nhiều hiện nay, nhất là với những mặt hàng có giá trị cao như đồ công nghệ, điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Mua hàng trả góp sử dụng uy tín của bản thân người mua để thành lập khoản vay trả góp, sau đó bạn sẽ được sở hữu sản phẩm mà không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. Ngược lại người mua cũng phải thực hiện trách nhiệm của mình là trả góp hàng tháng, trong đó bao gồm khoản lãi với mức lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng.

mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì
Nhiều khách hàng lựa chọn mua điện thoại trả góp tại Di Động Việt

Phương thức này giúp giải quyết vấn đề tài chính trong mua sắm, tuy nhiên nó vẫn có những ưu điểm và hạn chế riêng mà khách hàng cần biết trước khi quyết định mua một món hàng nào đó theo hình thức trả góp.

3.1. Ưu điểm

Mua điện thoại trả góp có những ưu điểm sau đây:

 • Không cần cung cấp thẻ tín dụng (với trường hợp trả góp qua công ty tài chính);
 • Thủ tục đơn giản, xét duyệt và nhận máy nhanh, tiết kiệm thời gian;
 • Không tốn chi phí chuyển đổi trả góp (trừ một số sản phẩm được quy định);
 • Sở hữu sản phẩm ngay, thậm chí không cần trả trước.
 • Chia nhỏ khoản chi phí lớn cần bỏ ra để mua điện thoại thành nhiều khoản chi phí nhỏ được thanh toán hàng tháng, giảm áp lực về tài chính.
mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì
Sắm điện thoại xịn trả trước 0đ, lãi suất chỉ từ 0%

Riêng tại Di Động Việt, việc mua điện thoại trả góp còn tuyệt vời hơn thế:

 • Khách hàng có thể làm thủ tục mua điện thoại trả góp online và chỉ cần xuất trình giấy tờ bản gốc khi nhận máy; Không cần công chứng giấy tờ;
 • Thời gian duyệt hồ sơ cực nhanh, chỉ từ 15 – 30 phút (tùy sản phẩm);
 • Nhiều sản phẩm công nghệ áp dụng hình thức mua hàng trả góp, kể cả sản phẩm mới ra mắt;
 • Nhiều sản phẩm có mức lãi suất trả góp chỉ từ 0%, trả trước 0đ (thông tin được cập nhật tại trang sản phẩm hoặc bạn có thể liên hệ Di Động Việt để được nhân viên tư vấn cụ thể);
 • Có các gói trả thời hạn trả góp kéo dài 6 tháng – 9 tháng – 12 tháng
mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì
Chương trình trả góp mua điện thoại tại Di Động Việt được nhiều khách hàng ủng hộ

3.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, việc mua hàng trả góp vẫn tồn tại một số hạn chế mà bạn cần lưu ý như:

 • Khách hàng cần phải cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, Hộ khẩu, Bằng lái xe và một vài giấy tờ xác minh khác (trong trường hợp được yêu cầu thêm).
 • Khi mua những sản phẩm không áp dụng chính sách lãi suất 0%, khách hàng sẽ chịu thêm lãi suất trả góp (tùy theo chính sách của công ty tài chính) và tính vào phần trả góp hàng tháng;
 • Một số trường hợp có thể phát sinh chi phí khác như phí thu hộ, phí bảo hiểm hợp đồng (tùy sản phẩm và số tiền trả góp);
 • Các công ty tài chính sẽ xét duyệt hồ sơ dựa vào uy tín tài chính của người mua. Vẫn sẽ có những trường hợp hồ sơ mua hàng trả góp bị từ chối, không được xét duyệt.
mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì
Có thể phát sinh lãi suất trả góp tùy vào chính sách và giá trị sản phẩm

4. Kết luận

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đã nắm được mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì và điều kiện, thủ tục, các bước mua thiết bị công nghệ trả góp tại Di Động Việt như thế nào.

Bất cứ khi nào cần được hỗ trợ về thủ tục, giải đáp thắc mắc về vấn đề mua hàng trả góp, bạn có thể liên hệ Di Động Việt qua hotline: 1800.6018 hoặc qua kênh Fanpage để được tư vấn kịp thời. Ngoài ra, còn rất nhiều tin tức công nghệ, cập nhật kiến thức đời sống khác được chia sẻ qua các bài viết tại kênh Dchannel mà bạn không thể bỏ lỡ.

Với chính sách mua điện thoại trả góp lãi suất chỉ từ 0%, khách hàng có thể yên tâm và thoải mái hơn khi mua sắm tại Di Động Việt. Vậy nên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Suisen Trần

ABANI KARACHI BÚT BI BÚT MÁY ... HỘT GA SÔ DA CHANH MUỐI ...

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Đào Duy Đạt

  Xin hỏi e muốn mua đt góp,kèm cccd và giấy phép lái xe,khỏi cần hk được ko vậy

  Trả lời - 25/01/2024 lúc 08:48
  • D
   DDV CSKH

   Di Động Việt xin chào Anh Đạt !
   Dạ khi trả góp qua cty tài chính anh chỉ cần có CCCD chính chủ là được ạ. Ngoài ra anh có thể trả góp qua kredivo, homepayter ạ. Anh liên hệ 18006018 để được tư vấn chi tiết ạ.

   Trả lời - 25/01/2024 lúc 21:28