Cinematic Mode trên iPhone 13 là gì? Cách sử dụng Cinematic Mode để quay video chất như phim điện ảnh

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

iPhone 13 series cũng đã chính thức được Apple công bố tại sự kiện California vừa qua. Chiếc điện thoại được nâng cấp về khá nhiều điểm, đặc biệt là tính năng Cinematic Mode mới để quay video. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu đó là gì và dùng thế nào để biến những video của bạn đẹp như trong phim.


Xem thêm:


Đây là tính năng có mặt trên cả tất cả 4 phiên bản của iPhone 13 series gồm có: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Cinematic Mode thực sự là gì?

Cinematic Mode là một chế độ riêng biệt trong ứng dụng máy ảnh iPhone nằm gần kề chế độ quay video truyền thống. Cũng giống như chế độ video thông thường, Cinematic Mode được mặc định ở tỷ lệ khung hình 16 : 9 và hoạt động ở 1080p 30 khung hình / giây (nhưng không phải 60 fps).

Điều khác biệt của nó với chế độ video truyền thống là thay vì độ phân giải và tốc độ khung hình, bạn thực sự thấy số khẩu độ ở góc trên bên phải. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh của mình và làm mờ hậu cảnh hơn bằng cách giảm số f / hoặc lấy nét mọi thứ bằng cách tăng số f / cao hơn.

Thời điểm bạn nhấn nút ghi màu đỏ ở Cinematic Mode iPhone của bạn sẽ bắt đầu xây dựng dữ liệu độ sâu cho từng khung hình trong thời gian thực. Quá trình này yêu cầu một bộ xử lý cực kỳ nhanh và đó là lý do tại sao tính năng này chỉ giới hạn ở dòng iPhone 13 và sẽ không có sẵn trên các iPhone trước đó.

khai niem cinematic mode didongviet

Ngoài ra, ngay khi camera đang ghi, iPhone sẽ tự động phát hiện người, đồ vật và vật nuôi, đồng thời sử dụng mạng thần kinh để quyết định thời điểm thích hợp để chuyển tiêu điểm. Giả sử, nếu ai đó quay đầu về phía máy ảnh, hoặc bước vào khung hình là những khoảnh khắc như vậy. Và quá trình chuyển đổi tiêu điểm sẽ siêu mượt mà và cực kỳ đậm chất điện ảnh.

Nếu bạn không thích lấy nét như iPhone đã tự động chọn, bạn có thể chỉnh sửa video trong ứng dụng Ảnh và chọn thời điểm cần thay đổi tiêu điểm hoặc khi nào thì tắt tính năng này.

Công dụng của Cinematic Mode là gì?

Cinematic Mode có thể tự động chuyển tiêu điểm khi iPhone phát hiện điều gì đó đáng chú ý đã xảy ra hoặc xuất hiện trong khung hình. Một chi tiết thú vị ở đây là ngay cả khi bạn đang quay bằng camera rộng, iPhone có thể sử dụng camera siêu rộng để phát hiện ai đó đang di chuyển vào khung hình và chuẩn bị lấy nét nhanh chóng.

cong dung cinematic mode didongviet

Đây là cách bạn điều khiển Cinematic Mode: bạn có thể nhấn theo cách thủ công để thay đổi tiêu điểm. Sau đó, bạn cũng có thể chạm một lần nữa để tiêu điểm theo dõi đối tượng của bạn.

Cuối cùng, vì các bản ghi ở Cinematic Mode được lưu bằng bản đồ độ sâu, bạn cũng có thể thay đổi tiêu điểm của bản ghi ở Cinematic Mode sau khi thực hiện xong ngay trong ứng dụng Ảnh. Bạn cũng sẽ có thể làm điều đó trong Final Cut Pro và iMovie trên Mac, sau khi Apple cập nhật các ứng dụng đó.

Liệu bạn có thể sử dụng tính năng này trên camera rộng, camera siêu rộng, camera zoom hay camera trước hay không?

Chắc chắn câu trả lời là có. Apple đã kích hoạt Cinematic Mode cho tất cả các camera sau và camera trước.

Cinematic Mode ghi hình ở định dạng nào?

Cinematic Mode ghi hình trong Dolby Vision HDR, nhưng nó chỉ có thể ghi với độ sâu nông được lưu ở độ phân giải 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây.

dinh dang cinematic mode didongviet

Apple đã tạo video ngắn này để giải thích cách hoạt động của Cinematic Mode trên dòng iPhone 13:

Bạn có thích thú với Cinematic Mode trên iPhone 13 không? Bạn có định sử dụng nó cho một dự án video đặc biệt, có thể tham gia vào việc làm phim hay bạn nghĩ rằng nó được đánh giá quá cao? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *