Chi phí sản xuất Galaxy S23 Ultra khiến người dùng bất ngờ

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Chiếc smartphone bán chạy nhất hiện nay của Samsung, điện thoại Galaxy S23 Ultra, lại có giá thành sản xuất khá đắt đỏ, chúng ta cùng bài viết tìm hiểu thông tin này nhé.

1. Galaxy S23 Ultra có chi phí sản xuất khá đắt đỏ

Tuy Galaxy S23 Ultra có giá bán khá đắt đỏ, chiếc smartphone này vẫn giữ được vị trí bán chạy nhất trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, theo phân tích của Counterpoint, chi phí vật liệu để sản xuất điện thoại Galaxy S23 Ultra chiếm tới 39% tổng giá bán của máy. Điều đó chưa tính đến các chi phí khác như vận hành, chạy thử nghiệm, nhân công và các phần khác.

Du an moi 2023 06 08T154836.241

Các thành phần quan trọng như chipset và các thành phần di động chiếm 35% tổng số chi phí vật liệu. Màn hình máy chiếm 18% tổng số chi phí vật liệu và các thành phần khác như camera (14%), bộ nhớ (11%) và vỏ (8%) chiếm phần lớn chi phí vật liệu. Tuy nhiên, các yếu tố như PCB, chống thấm, bộ rung và cuộn cảm cũng không hề rẻ tiền khi chiếm 15% tổng số chi phí vật liệu.

Du an moi 2023 06 08T154802.914

Giá chi phí vật liệu của Galaxy S23 Ultra được ước tính là 469 USD, một con số rất đáng nể. Ngoài ra, các chi phí khác phát sinh trong quá trình sản xuất như nhân công, kiểm soát chất lượng, thử nghiệm, lắp ráp và phần mềm không thuộc BOM.

2. Các hãng sản xuất khác cũng không ngoại lệ

Không chỉ riêng Samsung, Apple và Google cũng gặp phải tình trạng giá thành đắt đỏ trong quá trình sản xuất các sản phẩm điện thoại của họ. Mức chi phí vật liệu của iPhone 14 Pro Max của Apple bản tiêu chuẩn là 464 USD, tương đương 42% tổng chi phí máy, còn Google Pixel 7 Pro bản 128GB có chi phí vật liệu là 413 USD, chiếm 45% tổng giá.

3. Tạm kết

Tuy nhiên, các con số này chỉ là dự tính, trên thực tế, chưa có hãng điện thoại nào công bố chi tiết chi phí để sản xuất một chiếc smartphone từ trước tới nay. Chúng ta cần cân nhắc và đánh giá tỷ lệ giá trị và chi phí để đưa ra quyết định mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Phonearena


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *