Cách tải Tiktok Trung Quốc (Douyin): Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Tiktok đơn giản nhất

Douyin, hay còn gọi là TikTok Trung Quốc, là mạng xã hội mà nhiều nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng thường xuyên sử dụng và đăng tải nhiều video thú vị. Bên cạnh đó, những video hữu ích, hay ho cũng thường xuyên xuất hiện trên TikTok Trung Quốc. Vậy làm sao để tải TikTok Trung Quốc để có thể xem những video thú vị? Xem ngay cách tải Tiktok Trung Quốc (Douyin): Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Tiktok đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android, iPhone, Máy tính 2022

TikTok Trung Quốc là mạng xã hội dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tại đây thường có những video khá hay ho, hữu ích cũng như có thể xem, tương tác video của các nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng thông qua mạng xã hội này. Là một “fan hoa ngữ”, bạn đã biết cách tải TikTok Trung Quốc về để có thể sử dụng và tương tác với thần tượng của mình chưa? Xem ngay cách tải bên dưới!

1.1. Douyin có phải là TikTok Trung Quốc không?

Douyin là một tên gọi khác dành cho mạng xã hội TikTok dành riêng cho khu vực Trung Quốc, có thể xem là phiên bản tiếng Trung của TikTok. Còn ứng dụng TikTok mà người Việt chúng ta đang sử dụng là TikTok quốc tế.

Nói cách khác, khu vực Trung Quốc sẽ xài Douyin, còn thế giới sẽ sử dụng TikTok. Điều này xảy ra vì Douyin phải tuân thủ theo các quy định, luật kiểm duyệt của Trung Quốc. Vì thế, ứng dụng này mới chia ra làm 2 phiên bản: Douyin cho Trung Quốc và TikTok cho thế giới.

tải Tiktok Trung Quốc
TikTok có khác với Douyin không?

Nhìn chung, Douyin có nhiều video cực kỳ hay ho và chất lượng hơn TikTok nhiều. Nếu bạn là fan hâm mộ của các idol, nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng, ắt hẳn bạn sẽ muốn sử dụng được cả Douyin để có thể theo dõi cũng như tương tác với thần tượng của mình.

Tuy nhiên, vì Douyin chỉ dành cho thị trường Trung Quốc nên những thiết bị ngoài Trung Quốc không thể truy cập trực tiếp vào TikTok Trung Quốc được. Vậy làm sao để tải TikTok Trung Quốc?

1.2. Cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone

Để tải TikTok Trung Quốc trên iOS (điện thoại iPhone), bạn buộc phải chuyển đổi vùng quốc gia của thiết bị sang Trung Quốc thì mới có thể tải TikTok Trung Quốc về máy được. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Nhấn vào Apple ID của bạn ở trên cùng > Chọn Phương tiện và Mục mua.

tải Tiktok Trung Quốc

Bước 2: Tiếp đến, bạn ấn vào mục Xem tài khoản > Chọn tiếp Quốc gia/ Vùng > Ấn vào Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng.

tải Tiktok Trung Quốc

Bước 4: Bạn hãy cuộn danh sách xuống cho đến khi thấy dòng chữ Trung Quốc đại lục (hoặc China Mainland), nhấn vào đó và chọn Đồng ý để xác nhận.

tải Tiktok Trung Quốc

Bước 5: Bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán. Bạn hãy lựa chọn tương tự như trong hình, sau đó ấn Tiếp tục.

tải Tiktok Trung Quốc

Sau khi hoàn tất, bạn hãy thoát ra màn hình chính, truy cập vào App Store > Nhập từ khóa Douyin lên thanh tìm kiếm > Chọn Nhận để bắt đầu quá trình tải ứng dụng về máy.

1.3. Cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android

Với điện thoại Android thì bạn có khá nhiều cách khác nhau để tải TikTok Trung Quốc về máy. Dưới đây sẽ là các cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android cực đơn giản và nhanh chóng. Mời bạn tiếp tục theo dõi.

1.3.1. Hướng dẫn tải TikTok Trung Quốc APK trên Douyin

Cách đầu tiên để tải Douyin TikTok Trung Quốc trên điện thoại là bạn có thể tải file APK trực tiếp từ website của Douyin. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web douyin.com trên trình duyệt điện thoại, tiếp đến ấn vào Tải về và ấn OK để xác nhận tải file APK về máy.

tải Tiktok Trung Quốc
Tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android qua website Douyin

Bước 2: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn hãy nhấn Mở cho phép cài đặt file này trên điện thoại Android của bạn. Tiếp đến, hãy chờ một chút để hoàn tất quá trình cài đặt.

tải Tiktok Trung Quốc

Khi đã cài đặt xong xuôi, hãy nhấn vào Mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng TikTok Trung Quốc.

1.3.2. Hướng dẫn tải TikTok Trung Quốc APK trên Baidu

Các tiếp theo để tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android đó chính là tải file APK từ Baidu. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Hãy truy cập vào https://www.baidu.com/ trên trình duyệt điện thoại và nhập từ khóa Douyin trên thanh tìm kiếm.

tải Tiktok Trung Quốc
Cách tải TikTok Trung Quốc trên Baidu

Sau khi ấn tìm kiếm, ứng dụng TikTok sẽ được hiển thị ở màn hình phía dưới. Hãy ấn vào nút Download để tải file APK về điện thoại. Chọn OK để tải file về. 

tải Tiktok Trung Quốc

Tiếp đến, nhấn vào file APK và bắt đầu cài đặt. Chọn file APK > Chọn Cài đặt.

Bước 3: Vì là file APK, không tải trực tiếp từ Google Play Store nên đây được xem là một ứng dụng không rõ nguồn gốc. Do đó, để bảo mật thiết bị, bạn có thể sẽ nhận được những cảnh báo và ngăn chặn từ Google Play Store.

Để tiếp tục quá trình cài đặt, bạn nên truy cập vào Google Play Store, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Play Protect.

tải Tiktok Trung Quốc

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên cùng màn hình rồi chọn Tắt tại mục Quét thiết bị để tìm mối đe dọa bảo mật. Khi đó bạn sẽ không còn nhận cảnh báo hay bị ngăn cài đặt ứng dụng nữa.

tải Tiktok Trung Quốc

1.3.3. Hướng dẫn tải TikTok Trung Quốc trên app.xiaomi.com

Một cách cực kỳ thông dụng khác mà bạn có thể thực hiện để tải Douyin TikTok Trung Quốc về điện thoại đó chính là tải ứng dụng từ website app.xiaomi.com. Website này chính là trang App Store của Xiaomi tại Trung Quốc, có thể giúp bạn tải TikTok Trung Quốc về điện thoại từ đây. Cách thực hiện cụ thể, mời bạn theo dõi chi tiết bên dưới.

Bước 1: Truy cập vào trang web app.xiaomi.com trên trình duyệt điện thoại. Nhập từ khóa “抖音” vào thanh tìm kiếm, nhấn Enter để tìm kiếm ứng dụng. Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng TikTok Trung Quốc trên website theo đường link này.

tải Tiktok Trung Quốc

Bước 2: Nhấn vào nút màu xanh lá trên màn hình (ô Tải về) để tiến hành tải ứng dụng về điện thoại.

tải Tiktok Trung Quốc
Cách tải TikTok Trung Quốc từ Xiaomi

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc về máy.

Bước 3: Sau khi tải xong, hãy ấn Mở và chọn Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng về máy.

tải Tiktok Trung Quốc

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, chọn Mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

1.4. Cách tải TikTok Trung Quốc trên máy tính, laptop

Hiện Douyin TikTok Trung Quốc chưa có phiên bản dành cho máy tính, laptop nên nếu muốn tải TikTok Trung Quốc trên máy tính thì bạn cần sử dụng phần mềm giả lập Android để tải ứng dụng về. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay như BlueStacks, NoxPlayer, LDPlayer,…

tải Tiktok Trung Quốc
Cách tải Tiktok Trung Quốc trên máy tính

Sau khi tải và cài đặt phần mềm giả lập về máy tính, bạn có thể tải TikTok Trung Quốc tương tự như cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android ở mục 3 của bài viết này nhé.

1.5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc

Sau khi tải Douyin TikTok Trung Quốc thành công, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc để có thể sử dụng tất cả các tính năng có trong ứng dụng. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng. Ấn vào mục đầu tiên ở góc phải ngoài cùng trên thanh công cụ phía dưới màn hình, sau đó nhập số điện thoại của bạn. Nhớ chuyển mã vùng thành mã vùng Việt Nam (+84) nhé. Sau đó nhấn vào nút màu đỏ ở ngay bên dưới.

tải Tiktok Trung Quốc
Đăng ký tài khoản Douyin

Bước 2: Bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi từ tổng đài. Trong trường hợp nhận được cuộc gọi từ tổng đài, bạn hãy ghi lại cuộc gọi để có thể nghe và dịch lại dễ dàng hơn.

Nhập mã xác thực vào ô trống và chọn ô màu đỏ ở ngay bên dưới để tiếp tục.

tải Tiktok Trung Quốc

Bước 3: Bạn nhập lần lượt Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính ở mục thông tin cá nhân, sau đó nhấn vào ô màu đỏ ở ngay bên dưới là bạn đã đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc thành công rồi đấy.

1.6. Cách tải video TikTok Trung Quốc không có logo – Watermark

Bạn tìm được một video hay vào muốn tải về máy để lưu trữ nhưng lại không muốn video của mình bị dính logo, watermark? Vậy thì hãy tham khảo ngay cách tải video TikTok Trung Quốc không có logo, watermark và cũng không cần phải tải thêm ứng dụng thứ 3 về máy. Đó chính là sử dụng SnapTik – một công cụ giúp bạn tải nhanh video TikTok không có logo, watermark về điện thoại.

Bước 1: Truy cập vào video bạn muốn tải về. Tiếp đến nhấn vào nút Chia sẻ ở bên phải màn hình, chọn tiếp Sao chép liên kết.

tải Tiktok Trung Quốc

Bước 2: Truy cập vào website của SnapTik trên trình duyệt tại đường dẫn này, dán đường link đã sao chép vào ô và chọn biểu tượng Tải về.

tải Tiktok Trung Quốc

Bạn nhấn vào tùy chọn Download Server 1 để tải video TikTok không logo, watermark về điện thoại. 

1.7. Hướng dẫn sử dụng Tik Tok Trung Quốc đơn giản và hiệu quả nhất

Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn sử dụng cơ bản các thao tác trên TikTok Trung Quốc rất đơn giản và hiệu quả mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị trên Douyin TikTok Trung Quốc. Một số hướng dẫn sử dụng cơ bản như sau: 

1.7.1. Các thao tác trong TikTok

Giao diện trên Douyin cũng tương tự như phiên bản TikTok quốc tế. Bạn có thể vuốt từ dưới lên để khám phá thêm nhiều nội dung video thú vị. Bạn cũng có thể bình luận cũng như ấn để thả tim cho những video hay ho.

tải Tiktok Trung Quốc
Hướng dẫn sử dụng TikTok Trung Quốc

Biểu tượng dấu (+) ở giữa thanh menu phía dưới dùng để tạo video TikTok của riêng bạn. Nếu muốn theo dõi một tài khoản nào đó thì chỉ cần truy cập đến trang cá nhân của tài khoản, ấn vào nút màu đỏ phía dưới để theo dõi họ.

1.7.2. Cách đăng video lên TikTok

Khi tham gia TikTok, ngoài việc xem và tương tác với video của người khác, bạn cũng có thể “đu trend” bằng cách tạo ra những video hay ho của riêng mình. Cách đăng video lên TikTok Trung Quốc như sau:

Bước 1: Ở giao diện chính, ấn vào biểu tượng dấu (+) ở giữa thanh công cụ phía dưới màn hình.

tải Tiktok Trung Quốc
Tạo video trên TikTok

Bước 2: Bạn có thể quay video bằng cách ấn vào nút tròn đỏ ở giữa màn hình, sau đó chỉnh sửa bằng các công cụ nằm bên phải màn hình để có thể cho ra đời một video TikTok ưng ý nhất.

tải Tiktok Trung Quốc

1.7.3. Cách xóa video đã đăng tải

Trong trường hợp bạn muốn xóa video đã đăng tải trên TikTok, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok. Nhấn vào video muốn xóa.

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn biểu tượng ba chấm nằm ở bên phải màn hình, sau đó chọn mục Xóa là xong.

tải Tiktok Trung Quốc

2. Tổng kết

Trên đây là 5 Cách tải Tiktok Trung Quốc (Douyin) và đăng ký mới nhất 2022 mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng TikTok Trung Quốc.

Hãy cùng đón xem thêm nhiều thông tin công nghệ hữu ích khác trên trang tin tức công nghệ của Di Động Việt nhé!


Xem thêm: 


Di Động Việt

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 • L
  Ly

  Không truy cập được vào wed douyin thì có cách khác tải ko bạn

  Trả lời - 02/07/2022 lúc 09:45
 • N
  Nghia

  giờ douyin nó ko nhận các mạng ngoài trung quốc nữa rồi :((

  Trả lời - 30/12/2022 lúc 00:32