Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính hiệu quả nhất

Google Maps hiện đang được xem là một trong số những app phổ biến hiện nay để giúp mọi người biết đường đi tới một địa điểm mong muốn. Tuy nhiên, một số người mới dùng điện thoại chưa biết cách sử dụng ứng dụng này thế nào. Cùng khám phá ngay cách sử dụng Google Maps trên mọi thiết bị ở dưới.

1. Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chỉ đường chính xác nhất cho xe máy và ô tô

Nếu bạn là một người “mù đường” chính hiệu thì chắc chắn là không thể nào bỏ qua được Google Maps. Ngoài chỉ đường theo cách truyền thống, phần mềm này còn hỗ trợ dẫn lối chúng ta bằng giọng nói. Hơn thế nữa, dù cho bạn có di chuyển bằng hình thức gì đi chăng nữa như: đi bộ, xe máy, xe ô tô,… thì app vẫn hỗ trợ được một cách hoàn hảo nhất. Cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng Google Maps dành cho điện thoại, laptop và máy tính đầy đủ nhất trong bài viết này.

1.1 Cách sử dụng Google Maps trên máy tính

Máy tính là một thiết bị được sử dụng khá nhiều ở thời điểm hiện tại. Nếu như bạn đang ở nhà hoặc một địa điểm cố định thì đây là một giải pháp tối ưu nhất. Nó giúp cho chúng ta có thể tra cứu với góc nhìn toàn diện hơn so với smartphone. Bên dưới là cách sử dụng Google Maps trên máy tính nhanh mà mọi người có thể làm theo:

Mở lên Google Maps trên trình duyệt web > Lựa chọn điểm mà bạn muốn đến > Chọn vị trí khởi hành theo nhu cầu mong muốn > Lựa chọn phương thức di chuyển của người dùng > Xem và tham khảo đường đi theo chỉ dẫn rồi đi theo.

Nếu như mọi người vẫn chưa thể thực hiện theo được các bước hướng dẫn nhanh ở trên thì hãy cùng tham khảo cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên laptop và máy tính đầy đủ và chi tiết nhất ngay sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính lên > Truy cập vào website Google Maps.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 2: Tìm đến vị trí theo đúng với nhu cầu của bạn.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 3: Lựa chọn vị trí xuất phát cần tra cứu.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 4: Lựa chọn phương tiện hoặc phương thức di chuyển.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 5: Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gửi chỉ dẫn đường đi mới tra xong qua điện thoại hay Email theo cách bấm vào nút Gửi chỉ đường đến điện thoại của bạn.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 6: Tiến hành nhấn chọn vào thiết bị hoặc tài khoản email theo đúng ý muốn.

Cách sử dụng Google Maps

1.2 Cách sử dụng Google Maps trên iPhone

Điện thoại iPhone hiện đang được xem là ông vua của thị trường smartphone hiện tại. Chính vì thế, nhu cầu dùng ứng dụng này trên dòng thiết bị trong nước ta là rất nhiều. Cùng tham khảo ngay những bước hướng dẫn sử dụng Google Maps nhanh trên iPhone, iPad ngay bên dưới:

Tải về và mở ứng dụng Google Maps lên > Lựa chọn vị trí đến của bạn > Bấm Chỉ đường > Đổi phương thức hoặc phương tiện di chuyển theo đúng ý thích > Lựa chọn xuất phát điểm theo nhu cầu > Bật chức năng định vị lên > Bắt đầu đi theo chỉ dẫn của ứng dụng.

Nếu như mọi người vẫn chưa nắm được sau khi đọc xong các bước trên thì hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng Google Maps chi tiết nhất dành cho điện thoại iPhone ở ngay phía dưới này:

Bước 1: Khởi động app Google Maps sẵn có trên thiết bị. Nếu như điện thoại bị bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì có thể truy cập vào App Store của Apple để download.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 2: Nhấn chọn vào ô Tìm kiếm ở đây tại giao diện chính của phần mềm để lựa chọn vị trí đến theo đúng ý muốn của bản thân.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 3: Google Maps sẽ hiển thị một loạt những điểm đến gợi ý theo từ khóa của bạn, chúng ta chỉ cần tiến hành chọn vào đúng vị trí mà mình muốn đi đến.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 4: Sau đó, mọi người hãy nhấn vào nút Chỉ đường nằm ở phía dưới bên trái của màn hình thiết bị.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 5: Kế đến, người dùng hãy bật chức năng định vị của thiết bị lên > Bấm vào nút OK để xác nhận và đến bước tiếp theo.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 6: Sau đó, một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại ô tìm kiếm Chọn điểm khởi hành, các bạn có thể tùy thích lựa chọn vị trí hiện tại của mình hoặc bất kỳ một địa điểm nào đó trên Google Maps.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 7: Sau khi đã lựa chọn xong điểm đi và điểm đến, ứng dụng sẽ hiển thị các mốc thời gian ứng với những phương tiện di chuyển mà mọi người có thể lựa chọn. Ngoài ra, phía dưới chính là đoạn đường ngắn nhất và thuận tiện nhất để chúng ta đi được tới địa điểm mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 8: Bấm vào nút Bắt đầu nằm ở khu vực bên trái góc dưới của màn hình hay xem Các bước đi nếu có nhu cầu.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 9: Tiếp đến, mọi người hãy vừa đi vừa nghe theo giọng nói của ứng dụng Google Maps phát ra hoặc đi theo những đường dẫn có trên app.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 10: Người dùng còn có thể nhấn vào biểu tượng hình âm thanh nằm ở phía tay phải màn hình để tùy chỉnh theo ý thích sau khi ứng dụng đã bắt đầu thực hiện chỉ đường cho bạn.

Cách sử dụng Google Maps

1.3 Cách sử dụng Google Maps trên điện thoại Android

Do iPhone hoặc các điện thoại Android khác cũng đều là những chiếc smartphone khá giống nhau. Chính vì thế, cách sử dụng Google Maps hiệu quả nhất trên những thiết bị này cũng không khác nhau quá nhiều. Người dùng hãy tham khảo các bước thực hiện chi tiết và đầy đủ nhất ở phía dưới:

Bước 1: Tại giao diện chính của điện thoại, các bạn hãy khởi chạy ứng dụng Google Maps lên. Nếu như thết bị bạn đang dùng chưa có phần mềm này thì hãy truy cập vào kho ứng dụng CH Play để tải về và cài đặt nó.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, các bạn có thể lựa chọn điểm đến mình mong muốn khi nhấn vào ô Tìm kiếm ở đây.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 3: Tiếp theo, một loạt những gợi ý sẽ hiện ra trên màn hình dựa vào từ khóa bạn tìm kiếm > Người dùng lựa chọn vào đúng điểm đến theo nhu cầu.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 4: Sau đó, chúng ta nhấn vào phần Chỉ đường xuất hiện ở góc trái phía dưới của màn hình thiết bị.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 5: Kế đến, ứng dụng sẽ hỏi ý người dùng có muốn bật định vị của điện thoại lên hay không. Các bạn hãy nhấn vào phím OK để xác nhận rồi tiếp tục.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 6: Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy ô Chọn điểm khởi hành ở giao diện này. Các bạn sẽ lựa chọn điểm đi có thể là một điểm bất kỳ nào đó trên bản đồ hoặc là vị trị hiện tại của chúng ta.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 7: Sau đó, Google Maps sẽ hiển thị một vài thông tin quan trọng như thời gian di chuyển nhanh nhất cùng với những phương thức di chuyển mà các bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, phần đường đi ngắn nhất dành cho mọi người cũng sẽ xuất hiện ở phần phía dưới.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 8: Tại khu vực bên trái phía dưới của màn hình, người dùng có thể nhấn vào mục Bắt đầu hay Xem các bước đi nếu muốn.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 9: Sau cùng, chúng ta sẽ dựa trên giọng nói mà phần mềm phát ra hoặc theo dõi theo chỉ dẫn trên màn hình rồi đi tới vị trí mà mình muốn.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 10: Sau khi ứng dụng đã bắt đầu vào giao diện chỉ đường, các bạn có thể nhấn vào hình âm thanh nằm ở bên phải và tùy chỉnh nó theo đúng nhu cầu là xong.

Cách sử dụng Google Maps

1.4 Cách sử dụng Google Maps bằng giọng nói

Ngoài phương thức xem bản đồ rồi đi theo hướng dẫn như truyền thống, cách sử dụng Google Maps bằng giọng nói cũng được khá nhiều người sử dụng. Chức năng này cho phép chúng ta nghe theo sự chỉ dẫn của app mà không cần phải xem theo chỉ dẫn quá nhiều mà vẫn đến được nơi mong muốn. Dưới đây chính là những bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Di chuyển theo hướng dẫn trên bản đồ.

Bước 3: Nhấn vào nút Âm thanh nằm ở phía bên phải màn hình. Tiếp theo, mọi người có thể lựa chọn một trong số sau đây:

  • Tắt tiếng: Bấm vào nút có biểu tượng Tắt tiếng.
  • Bật tiếng: Nhấn vào biểu tượng có hình Âm thanh.
  • Nghe thông báo: Nhấn vào hình có biểu tượng Thông báo. Sau khi đã kích hoạt chức năng này, chúng ta sẽ nghe được các thông tin quan trọng như công trình thi công, tai nạn hoặc tình hình giao thông. Các thông tin đường đi từng chặng sẽ không phát ra khi bạn sử dụng.
Cách sử dụng Google Maps

1.5 Cách sử dụng Google Maps khi không có mạng

Ngoài các mẹo trên, người dùng cũng có thể áp dụng cách sử dụng Google Maps khi không có mạng. Đây là một phương pháp giúp ích khá nhiều cho chúng ta bởi mọi người có thể tận dụng khi đang ở nơi không có kết nối internet cực hiệu quả. Có 2 cách để mọi người thực, hãy tham khảo ngay sau đây.

1.5.1 Cách 1: Lưu hướng dẫn chỉ đường Google Maps

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 2: Nhấn vào nút Chỉ đường > Lựa chọn điểm đi và điểm đến theo ý muốn.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn có hình dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Nhấn mục Thêm tuyến đường vào màn hình chính (Add route to Home screen).

Cách sử dụng Google Maps

Bước 4: Quay trở lại màn hình chính trên điện thoại. Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy biểu tượng để truy cập vào tuyến đường đã lưu. Vì thế, mọi người đã có thể tìm đến tuyến đường đã lưu mà không cần phải có kết nối mạng.

Cách sử dụng Google Maps

1.5.2 Cách 2: Lưu lại bản đồ của khu vực

Ngoài cách trên, mọi người có thể áp dụng cách sử dụng Google Maps khi không có mạng bằng các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn vị trí mà mình muốn tìm địa chỉ > Tại thanh Tìm kiếm (Search here), gõ vào dãy “OK Maps”.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 2: Một thông báo có nội dung Tải xuống khu vực này (Download this area) sẽ hiện lên > Bấm vào phần TẢI XUỐNG.

Cách sử dụng Google Maps

Bước 3: Chúng ta truy cập vào Menu của ứng dụng sau khi quá trình tải hoàn tất để xem lại khu vực địa chỉ đã lưu mà không cần có internet > Nhấn chọn vào phần Các khu vực ngoại tuyến (Offline areas) là hoàn thành.

Cách sử dụng Google Maps

Lưu ý:

  • Người dùng nên cập nhật Google Maps lên phiên bản mới nhất.
  • Trước tiên, các bạn cần có mạng để lưu lại bản đồ hay hướng dẫn chỉ đường rồi mới dùng được trong những lúc không có internet.

2. Tổng kết

Hy vọng bài viết Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính ở trên cũng giúp cho mọi người có thể tìm đến được các vị trí đúng theo ý muốn trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành thời gian đọc qua bài viết này của mình.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.