Cách sạc pin nhanh đầy giúp rút ngắn thời gian sạc điện thoại

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nếu điện thoại của bạn sắp cạn pin trong khi bạn lại cần phải sử dụng nó thường xuyên. Ngoài cách vừa dùng vừa sạc máy ra thì bạn có thể đẩy nhanh tiến độ sạc pin của điện thoại để sử dụng nó. Vậy, Cách sạc pin nhanh đầy là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay

Để chế độ máy bay khi củ sạc nạp pin là một cách sạc pin nhanh đầy mà mình hay áp dụng. Bật chế độ máy bay có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng được các 3G/4G, Bluetooth, cuộc gọi,…Lợi ích của nó là rút ngắn thời gian sạc pin nhưng bạn cần lưu ý rằng trong thời gian máy bay thì bạn sẽ chẳng thể nhận được cuộc gọi của bất cứ ai.

Cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay
Cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay

2. Tắt nguồn điện thoại

Trường hợp bạn sạc điện thoại vào khoảng thời gian không có việc cần thiết hay ít ai liên lạc thì bạn có thể tắt nguồn smartphone. Đây chính là cách sạc pin nhanh đầy nhất mà bạn có thể áp dụng. Song, hãy nhớ rằng khi tắt máy thì bạn sẽ bị “ngắt liên lạc tạm thời”. 

Tắt nguồn điện thoại
Tắt nguồn điện thoại

3. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc chính hãng sẽ đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ được sạc đúng dòng điện mà nhà sản xuất đã quy định. Ngược lại, việc sử dụng các loại sạc kém chất lượng sẽ khiến thời gian sạc pin kéo dài gấp đôi, từ 2 giờ lên đến 4 giờ và gây hại cho tuổi thọ của pin. Đặc biệt, nếu sử dụng củ sạc trôi nổi sẽ vô tình gây ra đến tình trạng không an toàn cho người dùng và thiết bị.

Sử dụng bộ sạc chính hãng
Sử dụng bộ sạc chính hãng

4. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin là một tính năng hữu ích trên các smartphone nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng pin. Khi đặt chế độ này sẽ giới hạn dữ liệu nền và giảm thiểu việc sử dụng các ứng dụng tiêu tốn năng lượng. Nếu bạn sạc pin trong khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cũng là cách sạc pin nhanh đầy.

Chế độ tiết kiệm pin
Chế độ tiết kiệm pin

5. Không vừa sạc vừa dùng

Nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng máy nó sẽ khiến tiêu tốn năng lượng và làm giảm hiệu quả quá trình sạc pin. Chưa kể, nó dễ dàng dẫn đến các hiện tượng không mong muốn như cháy nổ. Thế nên, bạn không vừa sạc vừa dùng điện thoại ngoài việc giúp tăng tốc quá trình sạc pin thì đây còn là cách bảo vệ thiết bị cũng như tuổi thọ pin. 

Không vừa sạc vừa dùng
Không vừa sạc vừa dùng

6. Cắm sạc bằng ổ điện

Chọn cách sạc thông qua ổ cắm điện cũng là một cách sạc pin nhanh đầy. Các chiếc điện thoại hiện nay đều được trang bị bộ sạc cùng với ổ cắm điện để giúp bạn sạc pin nhanh hơn. Nó sẽ giúp thiết bị của bạn rút ngắn được thời gian sạc pin. Song, bạn cũng cần lưu ý  chất lượng của phụ kiện điện thoại như bộ sạc và dây cáp sạc để đảm bảo an toàn cho điện thoại.

Cắm sạc bằng ổ điện
Cắm sạc bằng ổ điện

7. Không sạc nơi nhiệt độ cao

Bạn cần tránh để máy ở những nơi có nhiệt độ cao vì Nhiệt độ cao không chỉ làm giảm hiệu suất sạc mà còn gây hại cho pin và thiết bị. Thay vào đó, người dùng nên chọn nơi sạc thoáng mát và xa nguồn nhiệt như ánh nắng mặt trời.

Không sạc nơi nhiệt độ cao
Không sạc nơi nhiệt độ cao

8. Tắt thông báo, tính năng ít sử dụng

Một trong những cách sạc pin nhanh đầy cho điện thoại là tắt các thông báo và tính năng ít sử dụng. Mặc dù bạn không dùng điện thoại nhưng vẫn có nhiều ứng dụng gửi thông báo, hoặc các tính năng như Wi-Fi, Bluetooth, GPS… vẫn hoạt động liên tục. Nó khiến cho máy bạn hao tổn pin và làm chậm quá trình sạc. 

Tắt thông báo, tính năng không cần thiết
Tắt thông báo, tính năng không cần thiết

Vì thế, bạn nên kiểm tra và tắt những thông báo và cũng như tính năng không cần thiết để tiết kiệm pin và sạc nhanh hơn. 

9. Mua điện thoại có công nghệ sạc nhanh

Bên cạnh những cách gợi ý ở bài thủ thuật cách sạc nhanh đầy thì mua điện thoại sở hữu công nghệ sạc nhanh được xem là giải pháp tối ưu. Công nghệ sạc nhanh giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian sạc pin. Hiện nay có nhiều mẫu điện thoại hỗ trợ tính năng sạc nhanh đến từ nhà Apple, Samsung, Xiaomi,…cho bạn tha hồ chọn lựa.

Mua điện thoại có công nghệ sạc nhanh
Mua điện thoại có công nghệ sạc nhanh

10. Bật chế độ Dark Mode

Khi bật chế độ Dark Mode có nghĩa là giao diện màn hình của bạn sẽ chuyển thành màu đen. Nhờ vậy mà thiết bị ít tiêu tốn điện năng hơn và người dùng có thể tăng tốc thời gian khi sạc pin. Thế nên, đây được xem là cách đơn giản cho quá trình sạc pin trở nên nhanh hơn.

Cách sạc pin nhanh đầy
Bật chế độ Dark Mode

11. Tháo ốp lưng khi sạc

Cách sạc pin nhanh đầy cuối cùng mình muốn giới thiệu ở bài thủ thuật chính là tháo ốp lưng ra khi sạc điện thoại. Tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại khi sạc có thể giúp cho lượng nhiệt sinh ra trong quá trình sạc được thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Cho nên, nó sẽ giúp cho máy của bạn không bị nóng quá mức và giúp sạc pin nhanh hơn.

Tháo ốp lưng khi sạc
Tháo ốp lưng khi sạc

12. Kết luận

Chúng ta đã cùng tìm hiểu xong Cách sạc pin nhanh đầy, tăng tốc độ sạc điện thoại cực dễ. Mong rằng qua bài viết trên đây đã giúp bạn biết được làm thể nào để rút ngắn được thời gian sạc điện thoại.

Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Di Động Việt hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *