Cách sạc bàn chải điện đơn giản đúng chuẩn nhất cho người mới

0
67
Cách sạc bàn chải điện
Cách sạc bàn chải điện

Bàn chải điện là thiết bị quan trọng trong chăm sóc sức khỏe răng miệng hằng ngày của mọi người. Tuy nhiên, việc hết pin có thể tạo ra rắc rối không đáng có. Vậy bạn đã biết cách sạc bàn chải điện đúng chuẩn và đơn giản nhất chưa? Hãy để Di Động Việt giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Cách sạc pin bàn chải điện lúc mới mua về

Khi mới mua sản phẩm bàn chải điện về, người dùng không cần phải sạc đủ pin trước khi sử dụng. Bởi hầu hết các nhãn hàng đều đã nạp đủ lượng pin vào sẵn bên trong sản phẩm. Do đó, bạn chỉ việc sử dụng sản phẩm cho đến khi còn 5-10% thì mới bắt đầu cắm sạc theo hướng dẫn. 

cach sac ban chai dien
Khi mới mua bàn chải điện về không cần phải sạc đầy trước khi sử dụng

2. Hướng dẫn cách sạc bàn chải đánh răng điện cho người mới từ A – Z

Đối với 2 dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân là bàn chải điện pin tháo rời được và pin không tháo rời được sẽ có những cách sạc bàn chải điện khác nhau. Cụ thể như sau.

2.1. Đối với bàn chải điện pin không tháo được

Với những thiết bị bàn chải điện sử dụng pin tích hợp không thể tháo rời, hãng sản xuất thường cung cấp bộ sạc đi kèm giúp người dùng dễ dàng cung cấp lại năng lượng khi cần thiết. 

Sản phẩm này được nạp pin thông qua cầu nối giữa đế sạc và điểm tiếp xúc ở phần dưới của bàn chải, kết nối trực tiếp với nguồn điện. Quy trình nạp năng lượng diễn ra đảm bảo khi dòng điện từ bên ngoài được truyền vào thiết bị qua đế sạc, mang lại hiệu suất sử dụng lý tưởng cho người dùng.

2.2. Đối với bàn chải điện điện tử pin tháo được 

Cho những thiết bị bàn chải điện với pin có khả năng tháo rời, việc sạc hoặc thay pin mới phụ thuộc vào loại pin mà thiết bị sử dụng. Nếu bàn chải của bạn dùng pin sạc, chỉ việc kết nối pin với bộ sạc đi kèm để tiếp tục sử dụng. Ngược lại, các loại pin một lần sử dụng như pin AAA cần được thay mới định kỳ. Bạn có thể dễ dàng mua pin thay thế tại các cửa hàng điện tử.

cach sac ban chai dien 2
Cách sạc bàn chải điện khi tháo rời pin được

3. Sạc bàn chải điện bao lâu thì đầy

Hầu hết các mẫu bàn chải điện hiện đại đều tích hợp đèn LED thông minh giúp người dùng dễ dàng theo dõi trạng thái pin. Một đèn màu đỏ hoặc vàng thường ám chỉ rằng pin vẫn còn đang nạp; một đèn xanh nhấp nháy cho biết quá trình sạc đang tiến hành, còn một đèn xanh cố định báo hiệu pin đã đầy.

cach sac ban chai dien 4
Cách sạc bàn chải điện khi tháo rời pin được

Thời lượng sạc pin có thể biến đổi tùy theo từng dòng sản phẩm. Một số mẫu bàn chải điện của các thương hiệu như Oral-B hoặc Colgate có thể mất từ 8 đến 16 giờ để sạc đầy, trong khi những dòng sản phẩm khác có thể yêu cầu tới 24 giờ nạp năng lượng để đạt hiệu suất tối đa.

4. Lý do sạc pin bàn chải điện không vào và cách xử lý

Trường hợp bàn chải điện của bạn không nhận sạc có thể liên quan đến vài vấn đề kỹ thuật nảy sinh trong quá trình sử dụng. Đầu tiên, hãy xác minh liệu pin đã thực sự cạn kiệt chưa, tránh trường hợp sạc không cần thiết gây hại pin và ảnh hưởng đến khả năng nạp pin sau này.

Một số bàn chải điện cần khoảng 15 phút để bắt đầu quá trình sạc và thể hiện qua dấu hiệu nhấp nháy. Đồng thời, cũng cần đảm bảo rằng đã tắt máy hoàn toàn trước khi sạc để phòng tránh các lỗi kỹ thuật không đáng có. 

cach sac ban chai dien 5
Lý do sạc pin bàn chải điện không vào

Nếu sau khi thử những bước trên mà thiết bị vẫn không sạc, nguyên nhân có thể đến từ bộ sạc. Bạn nên thử sử dụng một bộ sạc khác và nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường, điều đó chứng tỏ bộ sạc bạn đang dùng đã không còn tốt và cần phải được thay thế.

5. Lời kết

Bài viết này đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sạc bàn chải điện an toàn và hiệu quả. Hi vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng loại bàn chải này một cách tối ưu và dài lâu.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây