<strong>Apple Watch ghi nhận “kỷ lục” cứu sống người đàn ông tim ngừng đập 138 lần </strong>

Một người đàn ông tại Anh cho biết Apple Watch đã “cứu mạng” anh vào tháng 7 sau khi phát hiện nhịp  tim anh đã ngừng đập gần 138 lần trong 48 giờ.

Món quà sinh nhật vô giá

David Last đã được vợ tặng thiết bị thông minh vào dịp sinh nhật của mình vào tháng tư và sau khi đeo đồng hồ, anh thấy nhịp tim nghỉ ngơi của mình dưới 30 nhịp mỗi phút trong gần 3.000 lần khác nhau.

Apple Watch
David Last đã được vợ tặng thiết bị thông minh vào dịp sinh nhật của mình

Theo sự thúc giục của vợ, người đàn ông 54 tuổi đã liên lạc với bác sĩ về sự bất thường của mình và sau đó được giới thiệu đến một bệnh viện tim mạch.

Sự chuẩn đoán kịp thời

“Ngay khi tôi đến đó, họ đã có một chiếc giường sẵn sàng.”

Các bác sĩ nói với với anh rằng anh ta bị khối tim cấp ba sau khi hộp nối trong trái tim anh ta bị mòn đồng nghĩa với việc anh ta có nguy cơ tử vong do tim.

Apple Watch
Last nhập viện ngay sau khi được chẩn đoán bệnh tình

“Cuộc tư vấn trước phẫu thuật giải thích rằng trường hợp của tôi là bất thường, và họ đã có các cuộc họp khẩn cấp về những gì sẽ làm”, Last nói. Trái tim tôi đã dừng lại 138 lần trong khoảng thời gian 10 giây trong khoảng thời gian 48 giờ.”

Lời cảm ơn đến chiếc Apple Watch “vô giá”

Lần cuối cùng trải qua phẫu thuật, đã có thể loại bỏ sự tắc nghẽn và được trang bị máy tạo nhịp tim vào tháng trước. Ông mô tả cảm giác “nhẹ nhõm” và có “nhiều năng lượng hơn.”

Apple Watch
Chiếc Apple Watch có lẽ sẽ trở thành món quà vô giá mà Last sở hữu

“Vợ tôi cứ nói rằng cô ấy đã cứu mạng tôi, và cô ấy không sai. Nếu Cô ấy không mua Apple Watch cho tôi vào ngày sinh nhật của tôi, tôi sẽ không ở đây. Tôi sẽ mãi mãi biết ơn cô ấy vì điều đó. Ngoài việc sạc nó, nó luôn luôn ở lại trên tôi bây giờ.” Last chia sẻ.

Đừng quên theo dõi Dchannel để được cập nhật nhiều thông tin công nghệ thú vị hàng ngày nhé. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.


Xem thêm:


Nguồn: nypost.com

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.