Apple tung ra bản Beta thứ tư của iOS 14.2 và iPadOS 14.2 cho các nhà phát triển

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Hôm nay Apple đã gửi bản Beta thứ 4 của bản cập nhật iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta 4 dành cho phát triển. Một tuần sau khi tung bản cập nhật thứ 3 và một tháng sau bản cập nhật iOS 14 vài iPadOS 14.

>>> Xem thêm:

iOS và iPadOS 14.2 có thể được tải xuống thông qua Apple Developer Center. Hoặc qua mạng sau khi đã cài đặt hồ sơ nhà phát triển phù hợp. Nếu bạn muốn thử mời bạn tham khảo bài viết này.

Thêm nhiều ký tự mới

Bản iOS và iPadOS mới này bổ sung thêm nhiều ký tự cảm xúc emoji mới. Các tuỳ chỉnh bao gồm thay đổi khuôn mặt với giọt nước mắt, ninja, ngón tay véo, trái tim giải phẫu, mèo đen, voi ma mút, gấu bắc cực, ớt chuông, đũa phép, lông vũ, túp lều,…

1 36

Bản cập nhật iOS 14.2 cũng mang lại điều khiển Nhận dạng âm nhạc mới cho Trung tâm điều khiển. Giúp tăng cường tích hợp ứng dụng Shazam vào hệ điều hành iOS. Nhận dạng âm nhạc cho phép bạn khám phá âm nhạc đang phát xung quanh mình.  Và nó có thể nhận ra nhạc đang phát trong các ứng dụng ngay cả khi bạn đang đeo AirPods.

Tính năng Shazam Music Recognition

Tính năng Shazam Music Recognition được thêm vào Control Center. Thông qua các tùy chọn Control Center trong ứng dụng Cài đặt. Để sử dụng tính năng này, hãy mở Control Center. Sau đó chạm vào biểu tượng Shazam để bắt đầu một nhận dạng. Trong khi các thiết bị của Apple đã có thể sử dụng Shazam thông qua Siri.  Hoặc ứng dụng Shazam trong một thời gian, tùy chọn Trung tâm điều khiển giúp bạn truy cập công cụ nhận dạng nhạc dễ dàng hơn.

Apple tung ra bản Beta thứ tư của iOS 14.2 và iPadOS 14.2 cho các nhà phát triển

Bản cập nhật mới cũng bao gồm tiện ích Now Playing được thiết kế lại cho Trung tâm điều khiển. Liệt kê các album đã phát gần đây mà bạn có thể muốn nhấn vào và nghe khi không phát nhạc. Ngoài ra còn có một giao diện được thiết kế lại cho AirPlay. Giúp bạn phát nhạc trên nhiều thiết bị hỗ trợ ‌AirPlay‌ 2 trong nhà dễ dàng hơn.

Tính năng People Detection

Đối với những người có thị lực kém, Apple đã thêm tính năng “Phát hiện người” trong ứng dụng Magnifier sử dụng máy ảnh để cho người dùng iPhone biết khoảng cách của người khác, điều này có thể hữu ích cho các mục đích xã hội.

Apple tung ra bản Beta thứ tư của iOS 14.2 và iPadOS 14.2 cho các nhà phát triển

Cập nhật thêm tính năng cho Apple Watch
Đối với ứng dụng Apple Watch trên ‌iPhone‌, Apple đã chỉnh sửa một chút thiết kế. Cập nhật đồng hồ với một trong các dây đeo Solo Loop Apple Watch mới.

Apple tung ra bản Beta thứ tư của iOS 14.2 và iPadOS 14.2 cho các nhà phát triển

Apple Card

Đối với người dùng Apple Card, bản cập nhật iOS 14.2 bổ sung tùy chọn lịch sử chi tiêu hàng năm. Để chủ sở hữu ‌Apple Card‌ có thể xem họ đã chi tiêu bao nhiêu trong năm hiện tại. Và họ đã kiếm được bao nhiêu hàng ngày. Trên iOS 14.2, ‌Apple Card‌ đã cung cấp thông tin hoạt động chi tiêu trong bản tóm tắt hàng tuần hoặc hàng tháng.

Apple tung ra bản Beta thứ tư của iOS 14.2 và iPadOS 14.2 cho các nhà phát triển

HomePod 14.2

Với phần mềm HomePod 14.2, bản cập nhật iOS 14.2 giới thiệu tính năng Intercom. Có thể biến ‌HomePod‌, HomePod mini và các thiết bị khác thành hệ thống liên lạc nội bộ có thể được sử dụng trong gia đình.

3 29

Intercom cho phép các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau trong nhà bằng cách gửi và nhận bằng giọng nói qua loa ‌HomePod. Có thể kích hoạt hệ thống liên lạc nội bộ bằng cách nói “Hey ‌Siri‌, Intercom” để kích hoạt nó. Sau đó là một tin nhắn, Intercom thậm chí có thể được sử dụng khi mọi người vắng nhà.

Bạn có thể chọn các HomePod hoặc thiết bị cụ thể trong nhà để gửi tin nhắn cho mọi người trong gia đình. Hoặc gửi trả lời tin nhắn Intercom do người khác gửi. Trên các thiết bị như ‌iPhone‌ và ‌iPad‌, tin nhắn Intercom được hiển thị dưới dạng thông báo với tùy chọn nghe tin nhắn âm thanh.

Không có thông tin nào về thời điểm ra mắt chính thức bản cập nhật iOS 14.2. Nhưng Apple có thể đang lên kế hoạch phát hành nó sau khi ra mắt iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max, dự kiến sẽ có mặt vào ngày 13 tháng 11.

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *