Apple tung ra bản cập nhật chính thức trên iOS 14 và iPadOS 14

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iOS 14 và iPadOS 14 hiện đã có sẵn cho người dùng với các tính năng mới và cải tiến hiệu suất. Apple đã giới thiệu iOS 14 và iPadOS 14 tại WWDC vào cuối tháng 6 với các tính năng mới như AppLibrary, new widget và App Clips…

>>>Xem thêm:

Các tính năng của iOS 14

Thư viện ứng dụng và tiện ích

Đây là lần thay đổi lớn nhất về trong hệ sinh thái của Apple. Người dùng hiện có thể xoá các tất cả các ứng dụng đã cài đặt ra khỏi màn hình chính để lưu trữ trong App Library

Apple tung ra bản cập nhật chính thức cho iOS 14 và iPadOS 14

Thư viện ứng dụng hoạt động như một kho ứng dụng, các ứng dụng sẽ được tự động sắp xếp thành các danh mục ứng dụng. Người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng ở phần đầu màn hình. Ngoài xoá các ứng dụng người dùng còn có thể ẩn toàn bộ trang. Từ đó người dùng có thể sắp xếp chúng theo những mục đích hiển thị của riêng mình, cho  dự án hay cho công việc.

Và đây cũng là lần đầu tiên, người dùng có thể đưa các widget lên màn hình chính. Các widget có nhiều kích cở và có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình. Widget có thể xếp chồng lên nhau để chuyển đổi nhanh chóng. Ngoài ra còn có tùy chọn Smart Stack sẽ tự động hiển thị tiện ích con có liên quan nhất trong ngày.

Compact UI

Một thay đổi thiết kế lớn khác trên iOS 14 sẽ có tên là Compact UI. Trước đây, mỗi khi có cuộc gọi ứng dụng sẽ che lấp hết toàn bộ màn hình chính, trợ lý ảo Siri cũng thế. Giờ đây, những ứng dụng này chỉ còn là một phần nhỏ màn hình mỗi khi sử dụng. Cuộc gọi giờ đây xuất hiện theo dạng thông báo. Siri hoạt động như một quả cầu phát sáng ở cuối màn hình.

Apple tung ra bản cập nhật chính thức cho iOS 14 và iPadOS 14

Thay đổi này đã là một tính năng được yêu cầu từ lâu do có những người không thích nó chiếm trọn màn hình chính của họ.

Siri

Cùng với giao diện Compact UI, Siri là một trong số thay đổi khác trên toàn hệ thống. Siri Intelligence đã được nâng cấp để hiểu rõ hơn về người dùng và ghi nhớ các truy vấn giữa các tương tác với Siri.

5 7

Một ví dụ, người dùng có thể ra lệnh cho Siri “kể cho tôi một câu chuyện”, sau khi bị dừng đột ngột. Lần tiếp theo mở Siri lại, trợ lý ảo sẽ hỏi người dùng có muốn tiếp tục câu chuyện hay không. Siri sẽ xử lý phần dịch thuật trên trang web hoặc một ứng dụng có trên là Translate. Người dùng có thể mở ứng dụng và dán văn bản vào để dịch nhanh hoặc nói vào ứng dụng để dịch. Tính năng này sẽ được đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật tối đa.

Quyền riêng tư và Bảo mật

Có một số cách thay đổi trong cách chia sẻ dữ liệu trên iOS. Khi một ứng dụng truy cập khay nhớ tạm, máy ảnh hoặc micro sẽ hiển thị một biểu tượng nhỏ ở đầu màn hình. Chấm nhỏ đó sẽ xuất hiện ở thanh thông báo màu xanh lá cây cho máy ảnh và màu cam cho micro.

Các tính năng khác

  • Trò chuyện nhóm iMessage
  • CarKey cho phép iPhone thay thế chìa khóa của bạn trên ô tô
  • Máy ảnh HomeKit sẽ nhận dạng khuôn mặt và vật thể
  • Xem Youtube ở 4K HDR
  • Video AirPlay 4K
  • Hỗ trợ Picture-in-Picture trên iPhone
  • Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trong bàn phím
  • Đặt trình duyệt web và email mặc định của bạn
  • Chỉnh sửa mắt FaceTime trở lại
  • Dark Sky cung cấp các dự báo cập nhật từng phút trong ứng dụng Thời tiết

Các tính năng của iPadOS 14

Từ lâu Apple đã tách biệt giữa iPadOS và iOS thành những phần khác nhau. Tất cả các tính năng được đề cập trước đây đều có sẵn trong iPadOS 14 ngoại trừ AppLibrary. Các widget mới được giới hạn ở “Today View” trên iPad.

4 8

Compact UI cho Siri và Universal Search cũng sẽ có trên iPad. Khi Siri ở hoạt động người dùng có thể tương tác với các ứng dụng khác. Universal Search không chiếm toàn màn hình, có thiết kế như trên Mac

Giao diện người dùng nhỏ gọn cũng thay đổi cách Siri và Universal Search hoạt động trên iPad. Khi Siri ở trên màn hình, người dùng vẫn có thể tương tác với nội dung đằng sau nó. Universal Search không che khuất toàn bộ màn hình, có thiết kế giống máy Mac.

Scribble

Apple Pencil giờ có thể sử dụng để viết dữ liệu trên hệ điều hành. Bất kỳ khối văn bản nhập nào cũng có thể được viết tay sẽ chuyển thành dạng văn bản đánh máy trong thời gian thực.

3 12

Người dùng có thể sao chếp hoặc dán chữ viết tay ngay cả khi nó được viết bằng nhiều ngôn ngữ. Tính năng phát hiện dữ liệu cũng hoạt động đối với điện thoại hoặc địa chỉ được biết bằng Apple Pencil.

Nguồn: appleinsider

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *