Apple phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2 với nhiều tính năng mới

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ngày hôm qua, Apple đã phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2. Đây là bản cập nhật lớn thứ hai cho hệ điều hành iOS và iPadOS 14 được tung ra hồi tháng 9 vừa rồi. Hai bản cập nhật mới này chỉ xuất hiện hai tuần sau khi ra mắt iOS 14.1.

>>>Xem thêm

Bản cập nhật iOS 14.2 có thể được tải xuống với các thiết bị qua mạng thông qua phần Cài Đặt. Để có thể tải xuống phần mềm mới chúng ta có thể vào Cài Đặt > Chung > Cập nhật Phần mềm. Apple cũng đã phát hành iOS 12.4.9 cho các thiết bị iPhone cũ.

iOS 14.2

Emoji mới

Apple thường cập nhật iOS bằng các biểu tượng cảm xúc mới vào dịp cuối năm. iOS và iPadOS 14.2 sẽ có các ký tự Emoji 13 mới. Bao gồm: ninja, ngón tay véo, mèo đen, voi ma mút, gấu bắc cực, dodo, bay, ớt chuông, tamale, pít tông, đũa phép, lông vũ, túp lều, v.v… Cùng với biểu tượng cảm xúc, iOS 14.2 còn hỗ trợ Intercom. Giúp biến HomePod, HomePod mini và các thiết bị khác thành hệ thống liên lạc nội bộ

Apple phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2 với nhiều tính năng mới

Tính năng Intercom

Intercom cho phép các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau trong nhà bằng cách gửi và nhận tin nhắn. Có thể là nói qua loa HomePod hoặc qua iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay. Intercom có thể được kích hoạt bằng cách nói “Hey ‌Siri‌, Intercom”, sau đó là một tin nhắn và nó thậm chí có thể được sử dụng khi mọi người vắng nhà.

Apple phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2 với nhiều tính năng mớiBạn có thể chọn các HomePod hoặc thiết bị cụ thể trong nhà để gửi tin nhắn cho mọi người trong gia đình. Trên các thiết bị như ‌iPhone‌ và ‌iPad‌, tin nhắn Intercom được hiển thị dưới dạng thông báo với tùy chọn nghe tin nhắn âm thanh.

Cũng liên quan đến HomePod, HomePod kích thước đầy đủ tiêu chuẩn hiện có thể được kết nối với Apple TV 4K để có âm thanh nổi, âm thanh vòm và âm thanh Dolby Atmos.

Control Center

Trong Control Center, có một nút chuyển đổi Nhận dạng âm nhạc mới để tích hợp ứng dụng Shazam. Nhận dạng âm nhạc cho phép bạn khám phá âm nhạc đang phát xung quanh mình. Và có thể nhận dạng nhạc đang phát trong các ứng dụng ngay cả khi bạn đang đeo AirPods.


Nhận dạng âm nhạc có thể được thêm vào Trung tâm điều khiển thông qua ứng dụng Cài đặt. Và nó có thể được sử dụng bằng cách kích hoạt Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn vào biểu tượng Shazam để nhận dạng bài hát, một quá trình đơn giản hơn yêu cầu Siri hoặc mở ứng dụng Shazam.

Một số giao diện được thiết kế lại

Tiện ích Now Playing được thiết kế lại trong Control Center liệt kê các album đã phát gần đây. Ngoài ra giao diện cho AirPlay cũng được thiết kế lại, giúp phát nhạc trên AirPlay cùng lúc dễ dàng hơn.

Apple phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2 với nhiều tính năng mới

Tính năng sạc pin trên AirPods

Trên iOS 14.2 được bổ sung tính năng sạc pin tối ưu cho AirPods. Điều này sẽ giúp pin được tồn tại lâu hơn bằng cách giảm thời gian sạc pin trên AirPods. Tính năng này hoạt động bằng cách theo dõi thói quen sử dụng của bạn. Tránh việc sạc đầy trước khi cần đến AirPods.

People Detection

Apple đã thêm một tính năng trợ năng mới “Phát hiện người” trong ứng dụng Kính lúp tận dụng lợi thế của máy ảnh để cho người dùng iPhone biết khoảng cách của người khác, một công cụ hữu ích để tránh xa xã hội.

Daily Cash

Với bản cập nhật iOS 14.2, người dùng Apple Card có thể xem lại lịch sử chi tiêu trong năm hiện tại. Bên cạnh đó họ còn có thể biết được số tiền bạn kiếm được hàng ngày. Trước iOS 14.2, hoạt động chi tiêu của Apple Card được giới hạn trong bản tóm tắt hàng tuần và hàng tháng.

Apple phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2 với nhiều tính năng mới Tiền

iPadOS 14.2

Cập nhật thêm tính năng cho Camera

Đối với chủ sở hữu iPad Air, bản cập nhật iPadOS 14 bổ sung chức năng camera A14 mới. Đã được giới thiệu trong dòng sản phẩm iPhone 12. Tính năng Nhận diện cảnh vật để xác định đối tượng nhằm cải thiện hình ảnh. Và FPS Tự động giảm tốc độ khung hình khi quay video để cải thiện khả năng chụp thiếu sáng.

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *