Apple MacBook Pro 2021 sẽ ra mắt ngày 7 tháng 6 tại WWDC, sạc MagSafe hồi sinh, dùng chip khủng M2

Theo Jon Prosser, MacBook Pro 2021 sẽ được hãng Apple trình làng với 2 phiên bản 14 inch và 16 inch tại WWDC sau hai tuần nữa. Các mẫu laptop mới này dự kiến ​​sẽ sở hữu thiết kế mới, màn hình Mini-LED. Bên cạnh đó, sự trở lại của sạc MagSafe, đầu HDMI và khe thẻ SD cũng được mong đợi.


Xem thêm:


Chuyên gia công nghệ này đã dự đoán được ngày ra mắt của MacBook Pro 2021 qua một chi tiết khá thú vị từ nhà sản xuất.

MacBook Pro 2021 sẽ trình làng vào ngày 7 tháng 6 dựa vào poster WWDC

Apple đã tung ra một hình ảnh WWDC 2021 mới trước khi sự kiện của họ sẽ diễn ra hai tuần sau và có thể có một gợi ý bên trong. Ẩn trong hình ảnh phản chiếu của mắt một nhân vật là 3 ký tự biểu tượng cảm xúc được tham chiếu qua tên dạng mã của chúng.

Poster WWDC 2021

Các emoji này được viết theo thứ tự lần lượt là: ăn, ngủ và MacBook. Do đó, chúng ta càng có thêm chứng cứ để khẳng định MacBook Pro 2021 sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Apple được cho là đã để lại gợi ý tinh tế về sự kiện sắp tới thông qua ấn phẩm marketing của mình.

Poster hé lộ sự ra mắt của MacBook Pro 2021

Jon Prosser đã đăng một dòng tweet lên tài khoản Twitter của mình với nội dung là: “Tôi xác nhận rằng MacBook Pro sẽ ra mắt”. Trước đó, Mark Gurman cũng đã khẳng định các mẫu MacBook Pro 2021 sẽ được công bố vào mùa hè.

Vì vậy, hiện tại chúng ta có thể tổng hợp nhiều nguồn tin để đưa ra dự đoán chính xác. MacBook Pro sẽ được trình làng vào hai tuần sau, đúng ngày 7 tháng 6 tại WWDC 2021.

MacBook Pro 2021 sẽ được tích hợp con chip M2 (M1X) hiện đại nhất của Apple

Năm ngoái, Apple đã từng bắt đầu thay thế bộ vi xử lý Intel để sử dụng chip M1 tự sản xuất trên các sản phẩm. Phần cứng này hỗ trợ tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, nó còn cho phép Mac sử dụng các ứng dụng như trên iPhone và iPad. Nhiều nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình sẽ được áp dụng trên MacBook Pro 2021 sắp tới.

MacBook Pro 2021 được trang bị chip M2 mạnh mẽ

Apple đang lên phương án dùng chip M2 2 phiên bản khác nhau cho MacBook Pro 2021. Cả hai vi xử lý sẽ có tất cả 10 nhân. Trong đó, có 8 nhân xử lý hiệu năng cao cấp và 2 nhân tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, chúng sẽ được phân tách theo tính năng đồ họa là 16 nhân và 32 nhân.

Vi xử lý M2 khủng này sẽ hỗ trợ được bộ nhớ RAM 64 GB. Con số này vượt trội hơn hẳn so với M1 chỉ với 16 GB. Các Neural Engine sẽ được cải tiến giúp xử lý các hiệu năng nặng và cho phép bổ sung nhiều cổng Thunderbolt hơn.

Tính năng sạc MagSafe, cổng HDMI và khe cắm thẻ sẽ trở lại đầy mạnh mẽ

Bên cạnh các nâng cấp về cấu hình, MacBook Pro còn được cải tiến về thiết kế và kết nối. Điều này hỗ trợ Apple trong việc cạnh trang với các đối thủ sản xuất PC sừng sỏ khác.

Cổng sạc MagSafe và khe cắm thẻ SD được hồi sinh trên MacBook Pro 2021

Apple dự kiến sẽ trình làng 2 phiên bản MacBook Pro mới. đó chính là 14 inch và 16 inch. Hai thiết bị sẽ gồm có khung sạc, bộ sạc MagSafe từ tính mới và nhiều cổng kết nối hơn. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ mang trở lại khe thẻ SD và cổng cắm HDMI. Đây chính là thứ người dùng rất mong chờ từ khi họ loại bỏ nó ở thế hệ trước.

Nguồn: Appletrack

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.