Apple gỡ Threads và WhatsApp khỏi App Store Trung Quốc

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Apple vừa gỡ bỏ WhatsApp và Threads khỏi App Store tại Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ nước này. Cả hai ứng dụng thuộc Meta đã không còn khả năng tải về, ngăn chặn việc cài đặt mới cho các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội này.

1. Lý do Apple gỡ bỏ hai ứng dụng tại Trung Quốc

Câu chuyện được The Wall Street Journal đưa tin đầu tiên vào tối thứ Năm ở Mỹ. Apple dường như đã nhận được yêu cầu từ cơ quan quản lý internet hàng đầu của Trung Quốc để loại bỏ Threads và WhatsApp khỏi App Store cho người dùng iPhone tại Trung Quốc.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 19T103220.612

“Chúng tôi phải tuân theo luật lệ của các quốc gia mà chúng tôi hoạt động, ngay cả khi chúng tôi không đồng ý,” Apple phát biểu. “Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc yêu cầu loại bỏ những ứng dụng này vì lo ngại an ninh quốc gia. Nhưng người dùng vẫn có thể tải chúng từ các cửa hàng ứng dụng khác nếu có.”

780x520 sample with logo DDV 2024 04 19T103242.572

Trong quan điểm của Apple, nguy cơ không tuân theo các yêu cầu pháp lý có thể dẫn đến việc App Store bị đình chỉ hoạt động tại Trung Quốc.

2. Cần VPN để truy cập

Threads mới có mặt tại Trung Quốc từ tháng Bảy năm ngoái và nhanh chóng trở thành một trong năm ứng dụng hàng đầu. Trung Quốc đã cấm truy cập dịch vụ của Meta, vì thế việc Threads tồn tại gần một năm trở nên khá bất ngờ. WhatsApp kéo dài trên App Store cũng là một điều ngạc nhiên tương tự.

Dù vậy, người dùng vẫn có thể truy cập dịch vụ của Meta thông qua các công cụ VPN giúp “giả mạo” vị trí địa lý. Người dùng iPhone có lẽ vẫn có thể sử dụng được các dịch vụ thông qua VPN nếu ứng dụng đã được cài đặt trước đó.

Apple đã thường xuyên tuân thủ theo yêu cầu của Trung Quốc trong việc gỡ bỏ các phần mềm từ App Store bao gồm ứng dụng VPN, tin tức và mạng xã hội khi có yêu cầu pháp lý.

3. Tạm kết

Trong khi dự luật về việc cấm TikTok có vẻ đã tạm dừng tại Quốc hội Mỹ, việc Trung Quốc gọi Threads và WhatsApp là mối lo ngại về an ninh quốc gia nghe có vẻ như là một sự đáp trả.

WhatsApp và Threads có thể chỉ là hai trong số nhiều ứng dụng tương tự sẽ bị Trung Quốc cấm trong khoảng thời gian từ nay đến mùa hè. Đó là lúc một hạn chót dành cho các ứng dụng nước ngoài chưa đăng ký sẽ chính thức có hiệu lực.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *