Apple có kế hoạch dung hoà mọi lứa tuổi sử dụng iPhone, iPad và Mac

Apple đặt rất nhiều nỗ lực vào hệ sinh thái của mình trên phần cứng, phần mềm và dịch vụ, và dữ liệu cho thấy quyền sở hữu thiết bị trên tất cả các nhóm tuổi của khách hàng Hoa Kỳ gần như giống hệt nhau.

1. Các thiết bị Apple sẽ phổ biến ở mọi lứa tuổi

Các báo cáo như báo cáo từ năm 2022 tiết lộ rằng 87% thanh thiếu niên ở Mỹ có iPhone. Và vào tháng Hai năm 2023, dữ liệu cho thấy 34% thế hệ trẻ sở hữu điện thoại thông minh của Apple.

iphone 14 plus 2
87% thanh thiếu niên ở Mỹ có iPhone

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy, tính đến tháng 12, hồ sơ độ tuổi không thay đổi đáng kể theo thiết bị. Mặc dù có nhiều chủ sở hữu iPhone hơn chủ sở hữu iPad và Mac, nhưng kết quả là tương tự giữa các nhóm tuổi.

53374 107065 apple device age ownership
Trong độ tuổi 18-34, quyền sở hữu iPhone, iPad và Mac là 22%

Ví dụ, trong độ tuổi 18-34, quyền sở hữu iPhone, iPad và Mac là 22% trên diện rộng. Kết quả tương tự cho nhóm tuổi 25-34, với 27% cho chủ sở hữu iPhone, 28% cho iPad và 31% cho Mac.

Các con số tương tự nhau đối với các nhóm tuổi khác cho mỗi thiết bị, với phần còn lại của hồ sơ độ tuổi là 35-44, 45-54, 55-65 và trên 65. Trong mỗi trường hợp, tỷ lệ phần trăm cho mỗi thiết bị không khác nhau quá 5%.

macbook pro oled 4 1
Người dùng Mac có xu hướng là người trẻ tuổi

Người dùng Mac có xu hướng trẻ hơn một chút, điều này có thể liên quan đến thực tế là một số tổ chức giáo dục sử dụng máy Mac. Tuy nhiên, theo CIRP, kế hoạch tổng thể của Apple vẫn vững chắc.

2. Tạm kết

“Một lần nữa, kế hoạch của Apple đang làm việc tốt,” họ nói. “Mặc dù có nhiều chủ sở hữu iPhone hơn chủ sở hữu iPad và Mac, nhưng họ có rất nhiều điểm chung – và tiếp tục là khách hàng tiềm năng tốt nhất cho các thiết bị của nhau.”

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.