Apple chính thức phát hành macOS Sonoma 14.4

0
5

Apple vừa chính thức tung ra bản cập nhật macOS Sonoma 14.4, đây là bản cập nhật lớn thứ tư cho hệ điều hành macOS Sonoma được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Sau hơn một tháng kể từ bản cập nhật macOS Sonoma 14.3 mang đến tính năng danh sách phát hợp tác Apple Music, macOS Sonoma 14.4 tiếp tục hứa hẹn mang đến những cải tiến đáng chú ý cho người dùng Mac.

1. Emoji mới và đa dạng hơn

Bộ emoji trên macOS Sonoma 14.4 được bổ sung thêm nhiều biểu tượng mới như nấm, phượng hoàng, quả vôi, dây chuyền bị đứt và biểu tượng lắc đầu. Bên cạnh đó, 18 emoji về con người và cơ thể cũng được hỗ trợ xoay theo các hướng khác nhau, mang đến sự lựa chọn đa dạng và sinh động hơn cho người dùng trong việc thể hiện cảm xúc.

2. Cải thiện trải nghiệm Podcast

macOS Sonoma 14.4 cho phép người dùng đọc toàn bộ nội dung dạng văn bản của Podcast Episode, hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, click để phát từ một điểm cụ thể và sử dụng các tính năng trợ năng như Chỉnh sửa cỡ chữ, Tăng độ tương phản và VoiceOver.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 11T142558.482

3. Tính năng Nhắn tin doanh nghiệp mới

Với bản cập nhật này, người dùng có thể nhận thông tin cập nhật từ các doanh nghiệp uy tín mà họ đã đăng ký, bao gồm thông tin về trạng thái đơn hàng, thông báo chuyến bay, cảnh báo gian lận hoặc các giao dịch khác.

4. Tùy chỉnh thanh Favourites Bar trong Safari

macOS Sonoma 14.4 cung cấp thêm tùy chọn hiển thị chỉ biểu tượng cho các trang web trong thanh Favourites Bar của Safari. Tùy chỉnh này giúp tối ưu hóa diện tích hiển thị và mang đến trải nghiệm trực quan gọn gàng hơn cho người dùng.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 11T142407.733
Apple chính thức phát hành macOS Sonoma 14.4 6

Ngoài những điểm nổi bật trên, macOS Sonoma 14.4 còn bao gồm:

  • Sửa lỗi và cải thiện hiệu suất chung của hệ thống.
  • Cập nhật bảo mật giúp bảo vệ Mac khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

5. Cách cập nhật macOS Sonoma 14.4

Để cập nhật lên macOS Sonoma 14.4, người dùng chỉ cần truy cập vào System Preferences > Software Update. Sau đó, máy Mac sẽ tự động kiểm tra và tải xuống bản cập nhật mới nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây