Cách tải PC-Covid: Ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

App PC-Covid sẽ là ứng dụng “thẻ xanh” chính thức thay thế các app phòng chống Covid-19, theo thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông. Ứng dụng tương thích tốt với tất cả các thiết bị smartphone hiện nay. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid về điện thoại và điểm qua những tính năng tiện ích mà ứng dụng này mang lại cho người dùng.

PC-Covid quốc gia là ứng dụng gì?

App PC-Covid Quốc gia sẽ là ứng dụng mới nhất tích hợp và thay thế tất cả các ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông triển khai như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm…, trở thành ứng dụng hợp pháp phục vụ cho công cuộc chống dịch Covid-19.

App PC Covid

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng dễ gây bất tiện khi cần kiểm tra các thủ tục giấy tờ đi đường, với sự xuất hiện của ứng dụng PC-Covid, từ nay người dân không còn phải cài đặt quá nhiều ứng dụng nữa. Hiện tại ứng dụng này đã có mặt chính thức tại Apple Store Google Play với tên gọi chính thức là PC-Covid Quốc gia.

Tải App PC-Covid quốc gia chính thức cho các dòng thiết bị

Hãy tải ngay App PC-Covid quốc gia cho các dòng máy tương ứng theo các đường link sau nhé:

pc covid ung dung ngua covid diddongviet 7
Cách tải PC-Covid: Ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay 16

Link tải trên Android

Link tải trên iOS

PC-Covid quốc gia có chức năng gì?

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng PC-Covid có các nhóm chức năng: Hiển thị “thẻ Covid-19”, khai báo di chuyển nội địa, tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm, khai báo y tế những nơi đã đến, hỗ trợ truy vết, hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm, hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch. Ứng dụng tương thích, hoạt động tốt với tất cả các dòng điện thoại hiện nay.

pc covid ung dung ngua covid diddongviet 1

Dữ liệu đã từng khai báo có bị mất trên PC-Covid không?

Với những dữ liệu từng khai báo trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại đúng thông tin thì các dữ liệu về mũi tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ hoàn toàn qua ứng dụng PC-Covid Quốc gia.

pc covid ung dung ngua covid diddongviet 5

PC-Covid sẽ thay thế Sổ sức khỏe điện tử?

PC-Covid cũng sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử vì Sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ thay thế sổ khám sức khỏe giấy, theo mỗi cá nhân cả đời, phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng, chứ không riêng mỗi chuyện tiêm phòng Covid-19.

pc covid ung dung ngua covid diddongviet 4 1

Các tiện ích khác

Bên cạnh việc tra cứu thông tin qua một mã QR Code duy nhất, ứng dụng PC-Covid quốc gia còn có tính năng xem lịch theo dương lịch và âm lịch vô cùng tiện lợi cũng như khả năng quản lý những nơi bạn từng đến dễ dàng hơn.

pc covid ung dung ngua covid diddongviet 3

Ứng dụng PC-Covid có an toàn không?

Là ứng dụng hợp pháp, được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông triển khai, PC Covid là một ứng dụng an toàn và bảo mật, đồng thời việc thay thế các app khác vào một app duy nhất cũng tiện lợi hơn cho người dân khi tra cứu thông tin sức khỏe, dễ dàng hơn khi quản lý thông tin đi đường của mình.

pc covid ung dung ngua covid diddongviet 6

Kết luận

Trên đây là cách tải ứng dụng PC-Covid và các năng cơ bản của ứng dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Nguồn: Báo mới , Vnexpress


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *