Đánh giá nhanh Android 13: Là phiên bản Android nhàm chán nhất từ trước đến nay – nhưng lại vô cùng tốt cho người dùng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Android 13 vừa được phát hành thời gian vừa qua trước tiên dành cho các điện thoại Pixel của Google. Không mang nhiều thay đổi vượt bậc như Android 12, Android 13 năm nay chủ yếu cải thiện những lỗi còn tồn đọng và hoàn thiện hơn ngôn ngữ thiết kế Material You. Chúng ta hãy cùng bài viết đánh giá nhanh phiên bản Android 13 mới nhé.

1. Những cải tiến chính trên Android 13

Android 13 không quá khác biệt khi so với Android 12 mà chủ yếu được cải tiến những yếu tố sau:

  • Nhiều tuỳ chọn màu sắc Material You hơn.
  • Opt-in notifications – chế độ quản lý thông báo nghiêm ngặt hơn.
  • Pixel Launcher mang lại trải nghiệm tìm kiếm mới trực quan hơn.
  • Tuỳ chỉnh ngôn ngữ riêng biệt cho từng ứng dụng.
  • Trình phát đa phương tiện được thiết kế lại.
  • Menu tuỳ chọn hình ảnh mới.
android 13 chinh thuc review nhanh didongviet 1

Bên cạnh đó Android 13 cũng mang nhiều cải tiến nhỏ khác về mặt hiệu năng và bảo mật để đem lại cho người dùng một hệ điều hành smartphone hoàn thiện hơn.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Android 13

Ưu điểmNhược điểm
Vẫn giữ thiết kế quen thuộc, dễ sử dụngKhông mang nhiều cải tiến lớn
Cải tiến màu sắc Material YouTính năng chia đôi màn hình không cải tiến
Khả năng chỉnh sửa ngôn ngữ từng ứng dụngTính năng tìm kiếm bị “cải lùi”
 Tính năng chỉnh sửa ngôn ngữ riêng biệt từng ứng dụng chưa hỗ trợ nhiều app bên thứ ba

3. Ngôn ngữ Material You được cải tiến

Material You được giới thiệu lần đầu trên phiên bản Android 12 với nhiều thay đổi về giao diện, màu sắc, đặc biệt là khả năng đồng bộ màu sắc toàn bộ giao diện rất độc đáo dựa trên hình nền của người dùng.

android 13

Trên phiên bản Android 13, tính năng này được đánh giá là hoàn hảo hơn khi mỗi một hình nền người dùng có đến 16 tuỳ chọn màu sắc cực kỳ đa dạng.

android 13

Tính năng Themed icon cũng mang lại nhiều biểu tượng thiết kế theo ngôn ngữ Material You hơn so với Android 12 chỉ hỗ trợ các ứng dụng Google.

4. Những thay đổi trên giao diện hệ thống

Google cũng thực hiện tuỳ chỉnh một số yếu tố giao diện hệ thống để người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Thanh điều hướng giờ đây đậm hơn, dày hơn, nhiều người dùng đánh giá thanh điều hướng này trông giống với thanh điều hướng của iOS hơn so với trước đây.

android 13

Trình điều khiển đa phương tiện trên thanh trạng thái cũng được thay đổi đáng kể khi vùng hiển thị lớn hơn, ảnh bìa album được hiển thị trực quan đẹp hơn, thanh “seek” được làm theo dạng gợn sóng mô tả sóng âm khá độc đáo.

android 13

Màn hình khoá giờ đây cũng có thêm tuỳ chọn đồng hồ  mới, thay vì hiển thị đồng hồ lớn thì giờ đây người dùng có thể chọn hiển thị đồng hồ nhỏ hơn khi không có thông báo hiển thị, giống với Android 11 và Android 10 trước đây.

android 13

5. Những cải tiến khác

Bên cạnh các yếu tố giao diện thì Android 13 cũng mang nhiều cải tiến khác như hệ thống thông báo thông minh hơn, cảnh báo thông báo đối với các ứng dụng vừa cài đặt, cải tiến theo dõi bảo mật hơn…

android 13

6. Tổng kết

Android 13 là phiên bản nhàm chán nhất từ trước đến nay nhưng lại cực kỳ tốt cho người dùng. Hệ điều hành Android đã đi vào sự ổn định và giờ đây Google chỉ tập trung cải thiện bảo mật, hiệu năng. Việc này sẽ đảm bảo các ứng dụng hoạt động tốt hơn, hiệu suất cao hơn, tối ưu hơn.

Nguồn: Android Police


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *