Google phát hành Android 13 chính thức đến các điện thoại Pixel

Không phải là bản phát hành lớn như Android 12 năm ngoái, Android 13 năm nay được Google tập trung chú trọng cải tiến và thêm một vài tính năng mới. Phiên bản Android 13 hiện đã phát hành chính thức nhưng chỉ mới xuất hiện trên các smartphone Pixel. Android 13 có những thay đổi gì đáng chú ý? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Màn hình khoá cải tiến

Android 13 cải tiến màn hình khoá của thiết bị với trình điều khiển đa phương tiện được thiết kế lại. Phần điều khiển mới rộng rãi hơn, dễ thao tác hơn với nút Play/Pause khá lớn.

Android 13

Phần thay đổi nguồn phát trên giao diện điều khiển media giờ đây có thêm phần điều khiển âm lượng được thiết kế theo ngôn ngữ Material You.

Android 13

2. Điều khiển nhà thông minh đơn giản hơn

Một nhược điểm rất phiền trên phiên bản Android cũ trước đây chính là người dùng buộc phải mở khoá thiết bị để điều khiển các thiết bị nhà thông minh.

Android 13

Trên bản Android mới nhất thì người dùng có thể tuỳ chỉnh các thiết bị được cho phép điều khiển từ màn hình bên ngoài mà không cần mở khoá.

3. Thanh điều hướng mới

Thanh điều hướng bên dưới màn hình vẫn giữ thiết kế như trước đây nhưng được làm dày hơn, đậm hơn, giúp người dùng dễ nhận ra hơn khi sử dụng thiết bị chạy Android mới.

Android 13

Giờ đây người dùng cũng có thể tắt tính năng tìm kiếm web đối với thanh tìm kiếm bên trong ngăn ứng dụng.

4. Bảng màu mới

Android 12 gây ấn tượng mạnh với người dùng công nghệ nhờ vào hệ thống bảng màu Color Palette dựa trên hình nền của người dùng, giúp đồng bộ màu sắc toàn bộ hệ thống một cách độc đáo.

Android 13

Tuy nhiên các bảng màu này vẫn còn khá ít và giới hạn các màu sắc cơ bản, trên Android 13, người dùng sẽ có đến 16 tuỳ chọn màu sắc khác nhau để lựa chọn dựa trên hình nền đang thiết lập.

5. Codec Audio mới

Phiên bản Android 13 mới hỗ trợ codec audio Bluetooth Low Energy (LE) với độ trễ thấp hơn, chất lượng âm thanh được cải thiện và hỗ trợ stream đến nhiều thiết bị cùng lúc tốt hơn.

Android 13

Android 13 cũng hỗ trợ tính năng Âm thanh không gian (Spatial Audio) đối với các mẫu tai nghe có tích hợp tính năng này như Pixel Buds Pro, đem lại cho người dùng trải nghiệm âm thanh chân thật hơn.

6. Hỗ trợ màn hình gập tốt hơn

Nhiều ứng dụng và giao diện hệ thống giờ đây được cải tiến để làm việc hiệu quả hơn trên màn hình gập có kích thước lớn như các mẫu Z Fold4, Z Flip4 vừa được Samsung ra mắt.

Android 13

7. Tổng kết

Hiện tại bản Android 13 chỉ mới phát hành chính thức cho các thiết bị điện thoại Pixel được hỗ trợ như Pixel 4, Pixel 4 XL, Pixel 4a, Pixel 4a 5G, Pixel 5, Pixel 5a, Pixel 6, Pixel 6 Pro, and Pixel 6a và sẽ có sẵn qua Menu cập nhật trong cài đặt máy.

Các nhà sản xuất khác người dùng có thể sẽ phải đợi đến đầu năm sau để nhận được phiên bản Android 13 mới sau khi các hãng điện thoại tối ưu hệ điều hành cho thiết bị của họ.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.