AirPods sẽ chuyển từ cổng sạc lightning sang USB-C vào năm 2023

Theo Ming Chi Kuo – chuyên gia dự đoán các sản phẩm của Apple cho biết “Táo Khuyết” đang có kế hoạch chuyển cổng sạc của iPhone sang cổng USB-C thay vì Lightning, kể cả AirPods thế hệ mới cũng sẽ được chuyển đổi sang cổng sạc phổ thông này vào năm 2023.

1. Dự đoán thời điểm Apple chuyển đổi sang cổng sạc USB-C

Ming-Chi Kuo cho biết có thể đến thế hệ điện thoại iPhone 15 năm 2023, Apple sẽ sẵn sàng chuyển đổi cổng sạc sang tiêu chuẩn USB-C phổ thông hơn. Nếu điều này trở thành sự thật thì giờ đây người dùng có thể tận dụng dây cắm sạc iPhone cho MacBook, iPad.

airpods

Apple cũng được cho là sẽ chuyển đổi cổng sạc của AirPods sang cổng USB-C, điều này giúp người dùng tận dụng được dây sạc có sẵn cho các thiết bị của mình mà không cần dùng đến dây Lightning riêng biệt như hiện nay.

2. Nhiều thiết bị trong hệ sinh thái của Apple sẽ chuyển sang USB-C

Không chỉ iPhone và AirPods, chuyên gia phân tích cho biết nhiều khả năng các thiết bị khác trong hệ sinh thái của Apple cũng sẽ chuyển qua dùng cổng USB-C trong tương lai gần như Magic Keyboard, Magic Trackpad, Magic Mouse,…

airpods

3. Tổng kết

Sự xuất hiện của cổng USB-C sẽ đánh dấu chấm hết cho cổng Lightning đã cũ kĩ nhiều năm nay, tuy nhiên chuyên gia nhận định quá trình thay thế này vẫn phải mất nhiều năm để hoàn thành do lượng người dùng thiết bị cũ vẫn còn rất lớn.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.