Với AirPods 3, Apple muốn tái định nghĩa việc thưởng thức âm nhạc

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Tại sự kiện Unleashed vừa diễn ra rạng sáng ngày 19/10 theo giờ Việt Nam vừa qua, Apple đã giới thiệu chiếc tai nghe thế hệ mới AirPods 3. Bên cạnh thiết kế mới có phần giống AirPods Pro, chiếc tai nghe này cũng mang nhiều cải tiến bên trong phần cứng và chất liệu hoàn thiện tốt hơn.

Việc ra mắt AirPods 3 mang nhiều ý nghĩa với mong muốn tái định nghĩa thiết bị nghe nhạc và hệ sinh thái giải trí đa phương tiện của Apple.

1. Thiết kế và hoàn thiện của AirPods 3

AirPods 3 vừa ra mắt có thiết kế đổi mới nhiều so với 2 thế hệ trước, kiểu dáng ống tai vẫn là dạng ear bud nhưng thiết kế tai nghe có phần giống phiên bản AirPods Pro, khác nhiều so với 2 hai phiên bản AirPods trước đó.

AirPods 3 ra mắt tái định nghĩa việc nghe nhạc
AirPods 3 có thiết kế mới

Thiết kế mới vừa vặn với ống tai hơn nên AirPods 3 cũng chống ồn tốt hơn về mặt vật lý (chống ồn thụ động).

Apple đã truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường trong những năm gần đây nên không ngạc nhiên khi hãng sản xuất AirPods 3 hoàn toàn từ vật liệu tái chế 100%

2. Các tính năng mới của AirPods 3

Không chỉ đổi mới thiết kế, AirPods 3 cũng mang lại nhiều tính năng tiện lợi hơn cho người dùng, đặc biệt là về mặt giải trí thưởng thức âm nhạc và phim ảnh.

2.1 Chống ồn chủ động

Bên cạnh khả năng chống ồn thụ động qua thiết kế mới vừa vặn ống tai, Apple cũng trang bị một microphone thu âm để lọc tiếng ồn hai bên ống tai, giúp AirPods thế hệ mới chống ồn tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

2.2 Khả năng chống nước

Thế hệ AirPods đời thứ 3 mới cũng được trang bị khả năng chống nước, đây là tính năng mới mà ngay cả phiên bản Pro cũng chưa được trang bị. Cảm biến lực trên AirPods Pro cũng được trang bị giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác nghe gọi, chuyển bài hát, video,…

AirPods 3 ra mắt tái định nghĩa việc nghe nhạc
AirPods 3 có khả năng chống nước cho hoạt động ngoài trời tốt hơn

2.3 Adaptive EQ – Chế độ cân chỉnh thông minh trên

Adaptive EQ trên AirPods 3 sẽ tự động cân chỉnh dựa trên ống tai của từng người nghe theo thời gian, bạn càng sử dụng nhiều, tai nghe sẽ càng học được và tương thích tự động với tai của bạn cho trải nghiệm tốt nhất có thể.

AirPods 3 ra mắt tái định nghĩa việc nghe nhạc
Adaptive EQ thông minh trên AirPods 3

2.4 Thời lượng pin lên đến 30 tiếng

Dung lượng pin khi kết hợp với hộp sạc trên AirPods 3 lên đến 30 tiếng cùng khả năng sạc nhanh chỉ 5 phút cho đến 1 tiếng nghe nhạc liên tục.

AirPods 3 ra mắt tái định nghĩa việc nghe nhạc
Thời lượng pin trên AirPods 3 lên đến 30 tiếng

2.5 Spartial Audio – Âm thanh không gian được chú trọng trên AirPods 3

Tính năng Spartial Audio tái hiện âm thanh không gian 3D, âm thanh vòm vốn đã có từ các thế hệ AirPods trước, tuy nhiên chỉ ở mức phần mềm mà thôi. Trên AirPods mới tính năng này hỗ trợ ở mức phần cứng với head tracking giúp nhận diện được vị trí đầu của người nghe và tự cân chỉnh âm thanh theo thời gian thực, cho bạn chìm đắm trong không gian âm thanh chân thật.

AirPods 3 ra mắt tái định nghĩa việc nghe nhạc
AirPods 3 hỗ trợ âm thanh vòm Sparital Audio

3. Hình ảnh huyền thoại iPod xuất hiện xuyên suốt buổi giới thiệu

Trong suốt buổi giới thiệu AirPods 3, Apple đã sử dụng lại hình ảnh nhiều màu sắc làm nền và sự trình diễn vũ đạo ấn tượng của các vũ công trên nền nhạc sôi động. Đây là hình ảnh mà hàng dùng để quảng bá dòng máy nghe nhạc iPod huyền thoại trước đây.

AirPods 3 ra mắt tái định nghĩa việc nghe nhạc
Biểu tượng iPod huyền thoại sống lại trên AirPods 3

Nhiều người dùng đã rất ấn tượng với cách sử dụng hình ảnh hiện đại đúng chất Apple trong buổi ra mắt.

4. Định nghĩa lại thiết bị thưởng thức âm nhạc

Việc Apple ngầm so sánh AirPods 3 với iPod cho thấy hãng muốn nhấn mạnh đến người dùng rằng việc nghe nhạc bây giờ không nằm ở thiết bị nghe nhạc nữa, mà là trên chiếc tai nghe không dây. Người dùng có thể nghe nhạc từ bất cứ thiết bị nào, từ iPhone, iPad, MacBook hoặc thậm chí là các thiết bị Android.

AirPods 3 ra mắt tái định nghĩa việc nghe nhạc
AirPods 3 tái định nghĩa việc thưởng thức âm nhạc

Âm nhạc không chỉ là nghe, mà còn là thưởng thức và đắm chìm trong các giai điệu, Apple kết hợp với các nghệ sĩ nổi tiếng đem các bản thu âm đạt chuẩn Spartial Audio lên kho Apple Music của họ để tận dụng tối đa chiếc tai nghe mới.

Việc nghe nhạc bây giờ không chỉ đơn giản là tải file nhạc rồi cắm dây để nghe nữa, mà cả kho nhạc của bạn đều nằm trên internet, phát qua tai nghe không dây và trình diễn âm thanh vòm mọi lúc mọi nơi, tất cả trở nên dễ dàng hơn với AirPods 3.

5. Tổng kết và nhận xét

Ra mắt với thiết kế mới và nhiều tính năng nổi trội, AirPods 3 không chỉ là màn giới thiệu thiết bị đơn thuần, mà còn là ý muốn tái định nghĩa lại cách người dùng thưởng thức âm nhạc, âm nhạc không chỉ đơn thuần để nghe, mà còn là để sống và đắm chìm trong từng giai điệu.


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *